Cách thông tắc bồn rửa bát vừa sạch lại vừa nhanh

Bồn rửa bát thường tích tụ nhiều rác thức ăn khiến ống dẫn nước hay bị tắc. Lamsao.com gửi đến bạn cách thông tắc ống nước bồn rửa bát hiệu quả sau:

Với cách thông tắc chậu rửa bát thông thường, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian, thậm chí là không thể làm được mà phải thuê thợ thông tắc về nhà. Tuy nhiên thì giờ đây, với cách thức đơn giản sau, việc thông tắc bồn rửa bát không còn là nỗi lo thường trực của chị em nữa.

Cách thông tắc bồn rửa bát vừa sạch lại vừa nhanh

Cách thông tắc bồn rửa bát vừa sạch lại vừa nhanh

Học cách thông tắc bồn rửa bát vừa nhanh, vừa sạch sau nhé!

 • Dùng giấm để thông tắc chậu rửa bát

  Nước sạch bình thường không thể cuốn trôi hết bụi bẩn, dầu mỡ và thức ăn thừa bám sâu trong ống nước bồn rửa bát nhưng giấm thì lại có thể làm được điều đó. Bạn chỉ cần đổ một ít giấm vào trong ống dẫn, để như thế khoảng 25 phút rồi đổ thêm nước nóng và dùng ống bơm loại nhỏ xịt sâu vào sâu bên trong để loại bỏ các mảng bám thức ăn. Sau đó, bạn lại tiếp tục đổ nước nóng vào ống dẫn và xịt bằng ống bơm loại nhỏ. Cứ lặp lại quá trình này cho đến khi ống nước bồn rửa bát sạch hoàn toàn, không còn mùi hôi và tắc nghẽn nước nữa.

  >> 10 mẹo sử dụng giấm trắng để dọn dẹp nhà cửa

  Cách thông tắc bồn rửa bát vừa sạch lại vừa nhanh 1

  Thông tắc chậu rửa bát bằng giấm
 • Thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda

  Bên cạnh giấm thì dùng baking soda (hay còn gọi là thuốc muối) cũng là một cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả và cực kỳ sạch sẽ. Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào trong ống dẫn, đợi khoảng 20 phút thì đổ tiếp bột baking soda rồi cứ để như thế qua đêm (lưu ý là không sử dụng bồn rửa bát trong thời gian này). Sang ngày hôm sau, bạn cho nước nóng từ vòi rửa chảy trực tiếp xuống đường ống ở bồn rửa bát để cuốn trôi hết các mảng bám và thông tắc nhé.

  >> Cách giữ nhà sạch với bột baking soda

  Cách thông tắc bồn rửa bát vừa sạch lại vừa nhanh 2

  Bột baking soda có tác dụng tẩy rửa ống nước rửa bát hiệu quả
 • Cách thông tắc chậu rửa bát bằng chanh

  Cũng giống như giấm và bột baking soda, nước cốt chanh có tính khử mạnh giúp bạn thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng chỉ trong khoảng 30 phút. Cách thông tắc cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần hòa trộn nước cốt chanh cùng với bột baking soda rồi đổ hỗn hợp đó vào đường ống dẫn nước. Sau đó, bạn đợi khoảng 30 phút rồi sử dụng bồn rửa bát như bình thường nhé. Cách làm này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tắc đường ống một cách rất hiệu quả đấy.

  >> Hướng dẫn mẹo làm sạch đồ dùng với chanh tươi

  Cách thông tắc bồn rửa bát vừa sạch lại vừa nhanh 3

  Hỗn hợp nước cốt chanh và bột baking soda có tác dụng thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng

Trên đây là một số cách thông tắc bồn rửa bát đơn giản từ những nguyên liệu thông thường, dễ kiếm. Tuy nhiên, tốt hơn hết là các bà nội trợ nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi bồn rửa bát, đặc biệt là không để rác rưởi, thức ăn thừa rơi xuống đường ống để tránh dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

Cách thông tắc bồn rửa bát vừa sạch lại vừa nhanh 4

Tốt hơn hết là bạn nên vệ sinh bồn rửa bát thường xuyên để tránh tắc nghẽn

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo vặt gia đình khác trên Lamsao.com nữa nhé.

>> Cách thông tắc cống bằng bột nở vừa nhanh vừa tiện

Add Comment