Cách vệ sinh giày da tại nhà sạch bóng và đẹp miễn chê

Nếu biết cách đánh giày da, bạn không cần phải thuê thợ đánh giày bên ngoài mà những đôi giày vẫn sẽ luôn sạch bóng như mới đấy.

Nhu cầu sử dụng giày da hiện nay rất nhiều, trong khi đó thì không phải lúc nào bạn cũng có thể gặp và có thời gian dành cho những người thợ đánh giày bên ngoài. Do đó, nếu biết cách vệ sinh giày da, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho những đôi giày của mình trở nên sạch sẽ, sáng bóng chỉ với một vài thao tác đơn giản mà không cần phải tốn một đồng tiền nào cả.

Cách vệ sinh giày da tại nhà sạch bóng và đẹp miễn chê
Cách vệ sinh giày da tại nhà sạch bóng và đẹp miễn chê

Học cách vệ sinh giày da bằng vài mẹo đơn giản sau!

 • Tận dụng vỏ chuối

  Nếu dùng mặt trong của vỏ chuối thay giẻ để lau giày da thì bạn không chỉ có thể tẩy sạch các vết bụi, bẩn hằng ngày mà còn làm cho bề mặt da giày trở nên sáng bóng như mới luôn đấy. Sở dĩ như thế là vì trong vỏ chuối có chứa chất danning có tác dụng khử bụi bẩn và bảo vệ bề mặt của các chất liệu bằng da.

  Cách vệ sinh giày da tại nhà sạch bóng và đẹp miễn chê 1
  Dùng vỏ chuối lau giày da sẽ giúp da sạch và sáng bóng hơn
 • Đừng phí phạm sữa bò đã quá hạn sử dụng

  Với sữa bò uống thừa hay đã quá hạn sử dụng và không thể uống được nữa, bạn có thể tận dụng nó để lau chùi giày da. Các chất có trong sữa bò sẽ giúp làm sạch bề mặt da và bảo quản da giày không bị khô nứt đâu nhé.

  Cách vệ sinh giày da tại nhà sạch bóng và đẹp miễn chê 2
  Tận dụng sữa bò uống thừa hoặc sữa bò đã hỏng để vệ sinh giày da
 • Sử dụng giấm ăn để ngăn ngừa bụi bẩn

  Thay vì chỉ đánh giày bằng xi thông thường, bạn có thể hoà trộn vào xi vài giọt giấm ăn sẽ giúp đôi giày của bạn không chỉ sạch, sáng và bóng mà còn ngăn chặn được tình trạng bám dính bụi bẩn hằng ngày. Đó chính là một trong số những cách vệ sinh giày da hay mà bạn nên áp dụng.

  Cách vệ sinh giày da tại nhà sạch bóng và đẹp miễn chê 3
  Trộn vài giọt giấm ăn vào xi đánh giày sẽ giúp ngăn ngừa bụi bẩn hiệu quả
 • Bọc bàn chải đánh giày bằng tất

  Phương pháp đánh giày bằng xi thông thường được chứng minh hiệu quả giúp cho đôi giày sạch sẽ và sáng bóng. Tuy nhiên thì đó vẫn chưa phải là cách đánh giày da mang lại hiệu quả hoàn hảo nhất. Thực tế là bạn có thể tăng thêm gấp nhiều lần độ sạch sẽ và sáng bóng của giày da sau khi đánh xi bằng cách bọc chiếc bàn chải đánh giày bằng tất da chân hoặc tất ni lông cũ không còn dùng đến nữa.

  Cách vệ sinh giày da tại nhà sạch bóng và đẹp miễn chê 4
  Dùng tất da chân bọc bàn chải đánh giày để nâng cao hiệu quả làm sạch
 • Lau giày bằng nước chanh hoặc giấm ăn trước khi đánh xi

  Những đôi giày có màu da sáng, đặc biệt là giày da màu trắng thường rất dễ bị bám bẩn. Để khắc phục tình trạng đó, trước khi thực hiện việc đánh giày bằng xi, bạn nên lau qua đôi giày của mình bằng nước cốt chanh tươi hoặc giấm ăn rồi dùng một chiếc khăn khô và mềm lau lại nhé. Các chất trong nước chanh và giấm ăn sẽ giúp ngăn ngừa bụi bẩn hiệu quả đấy.

  Cách vệ sinh giày da tại nhà sạch bóng và đẹp miễn chê 5
  Lau giày bằng chanh trước khi đánh xi là cách làm sạch giày da hiệu quả
 • Đánh giày bằng giấy nến

  Với những đôi giày da màu trắng, sau khi đã lau sạch và làm bóng bằng một lớp dầu chuyên dụng, bạn có thể đánh lại một lượt bằng giấy nến rồi dùng khăn giấy ẩm để lau và loại bỏ sạch những chất bẩn còn sót lại trên bề mặt da giày. Chỉ cần làm như vậy thì đôi giày da trắng của bạn sẽ giữ được độ sạch và sáng lâu hơn.

  Cách vệ sinh giày da tại nhà sạch bóng và đẹp miễn chê 6
  Đánh giày bằng giấy nến sẽ giúp giày da sạch và sáng lâu hơn

Với các cách vệ sinh giày da đơn giản trên đây, bất cứ ai cũng có thể thực hiện việc lau và bảo quản giày da ngay tại nhà mà không cần phải tốn thời gian và tiền bạc cho việc thuê thợ đánh giày bên ngoài nữa.

Chúc bạn thành công với những mẹo vặt gia đình hay ho này nhé!

>> Cách làm mới giày da bằng những nguyên liệu đơn giản

>> Bí quyết tăng tuổi thọ cho giày da

Add Comment