Cái ngàn vàng là gì? Những điều cần biết về trinh tiết của phụ nữ?

Cái ngàn vàng là gì? Có một điều “rất lạ mà quen” là hễ có ai đó nhắc đến “cái ngàn vàng” thì mọi người lại xôn xao bàn tán. Chuyện “còn, mất, dày, mỏng, méo, tròn…” luôn khiến người ta bận tâm, nhưng người bận tâm nhất dường như không phải chủ nhân của nó mà lại là các đấng mày râu. Vậy cái ngàn vàng là gì? Những vấn đề xung quanh cái ngàn vàng mà phụ nữ cần biết ? Tất cả những điều này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

    Bài viết liên quân

  • Cái ngàn vàng là gì? Những điều cần biết về trinh tiết của phụ nữ?

  • Cái ngàn vàng lỡ mất đàn ông suy nghĩ thế nào?

  • Chồng ngoại tình khi vợ sinh con và cách hành xử thông minh của vợ

1. Cái ngàn vàng là gì ?

Theo quan niệm truyền thống, nó là minh chứng của sự trong trắng và tiết hạnh của phụ nữ. Nhưng về mặt sinh học, “cái ngàn vàng” chỉ đơn thuần là một màng mỏng, xuất hiện cách âm đạo khoảng 2cm mà thôi. Theo các nhà khoa học, màng trinh chỉ là tồn dư của sự phát triển bào thai khi còn nằm trong bụng mẹ và trên thực tế, vẫn chưa có ai nghiên cứu được công dụng và chức năng của nó là gì cả. Màng trinh sẽ có một hoặc nhiều lỗ, tuỳ theo cơ thể mỗi người để kinh nguyệt có thể thoát ra vào những ngày đèn đỏ. Vì vậy mà màng trinh của mỗi người còn có kích thước và độ dày mỏng khác nhau.

cái ngàn vàng là gì

Quan niệm truyền thống cái ngàn vàng biểu trưng cho tiết hạnh, phẩm chất người phụ nữ. Ảnh: Internet

2. Rách màng trinh có đau không?

Đây là điều băn khoăn của hầu hết các cô gái. Tuy nhiên, sự thật lại không hề như những gì người ta đồn thổi. Việc rách màng trinh không hoàn toàn mang lại cảm giác đau đớn như nhiều người diễn tả.

Trong trường hợp bạn quan hệ tình dục lần đầu, cảm giác đau đớn là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đó không phải do việc rách màng trinh gây ra. Sự thật là, trong lần đầu tiên, con gái sẽ bị đau ở vùng bụng dưới và cả khu vực âm đạo và sự đau đớn này là do cọ xát, do thành âm đạo bị co bóp gây nên.

Ngoài ra, nếu bạn bị rách màng trinh trong lúc vận động mạnh: đạp xe, ngã,… thì cảm giác lúc này sẽ khá mơ hồ và con gái sẽ không dễ dàng gì cảm nhận được sự thay đổi này đâu. Bạn sẽ chỉ nhận biết được nhờ sự chảy máu mà thôi!

3. Màng trinh không hoàn toàn che phủ hết âm đạo

Kích cỡ của màng trinh sẽ khác nhau ở từng người. Và đôi khi, nó còn nhỏ hơn cả âm đạo của con gái. Lớp màng mỏng này che trước cửa âm đạo nhưng không có nghĩa là nó đủ rộng lớn để có thể bao phủ hết âm đạo.

màng trinh phụ nữ

Màng trinh mỗi người dày, mỏng khác nhau. Ảnh: Internet

Thực tế, có rất nhiều trường hợp, “cái ngàn vàng” có kích thước vô cùng nhỏ bé và nó chỉ chiếm một góc “khiêm tốn” ở âm đạo của con gái mà thôi. Tuy nhiên, nếu kích thước màng trinh quá tí hon, nó sẽ trở thành vấn đề sinh lý cần y học can thiệp. Vì khi màng trinh quá nhỏ bé nó không đủ khả năng để che chắn, bảo vệ âm đạo của phụ nữ hoặc trong trường hợp: màng trinh bị tách rời.

Đôi khi, hiện tượng tắc kinh của người con gái cho dù có đầy đủ các dấu hiệu báo ngày đèn đỏ cũng là một tín hiệu cho thấy, màng trinh của bạn đang gặp vấn đề. Vì vậy, để yên tâm các bạn nên đi gặp bác sĩ phụ khoa để tìm hiểu kĩ nguyên nhân của nó và có biên pháp phòng tránh những căn bệnh phụ khoa không đáng có.

4. Không phải màng trinh nào cũng dễ rách…

Tuỳ thuộc vào độ dày, mỏng của “cái ngàn vàng” nên việc rách màng trinh dễ hay khó cũng tuỳ từng trường hợp. Có những người, có màng trinh cực mỏng, có thể dễ dàng bị rách ngay cả khi chưa quan hệ mà là do bạn đã vận động quá mạnh hoặc tai nạn.

cái ngàn vàng là gì

Gặp bác sĩ phụ khoa để được thăm khám kĩ lưỡng. Ảnh: Internet

Đạp xe đạp, các bài tập cho vòng 3, gym,… với cường độ cao cũng có thể khiên “cái ngàn vàng”của con gái không con nguyên vẹn nếu nó quá mỏng manh. Ngược lại, sẽ có những người thuộc “team” có màng trinh dày nên kể cả đã quan hệ tình dục, “cái ngàn vàng” vẫn chưa bị mất đi, mà mãi khi sinh con, màng trinh mới thực sự bị rách hoàn toàn. Vì vậy, đừng đem màng trinh bị rách làm thước đo để đánh gá phẩm hạnh, tính cách của một người phụ nữ.

5. Vẫn có thể mang thai dù màng trinh còn nguyên

Điều này, con gái nhất định phải lưu ý để bảo vệ sức khoẻ của mình. Đừng nghĩ quan hệ tình dục “nửa vời” sẽ không thể mang thai vì ngay cả khi, “cái ngàn vàng”còn nguyên vẹn thì việc thu thai cũng rất có thể xảy ra.

Nguyên nhân là vì dù màng trinh chưa bị rách nhưng nó vẫn luôn tồn tại lỗ hổng (để máu kinh thoát ra ngày đèn đỏ) nên chẳng khó gì mà các tinh trùng, vốn ở thể lỏng, có thể xâm nhập vào tử cung và dẫn đến khả năng thụ thai. Tuy điều này không phổ biến nhưng không phải là không có trường hợp hy hữu.

cái ngàn vàng lỡ mất

Cái ngàn vàng chưa rách vẫn có thể mang thai. Ảnh: Internet

Cái ngàn vàng là gì? Đối với xã hội hiện đại suy nghĩ của mọi người dường như đã thoáng hơn về chuyện người phụ nữ mất trinh trước khi lấy chồng. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn một số đàn ông rất quan trọng chuyện trinh tiết, nhiều người khi phát hiện vợ mình bị mất trinh đã tỏ thái độ miệt thị, không tôn trọng. Thế nên, nhiều phụ nữ đã phải nhờ sự trợ giúp của bác sĩ thẩm mỹ để vá víu, tân trang, thay thế lắp đặt hàng mới… Các cô thì lắp ráp hàng giả, các anh thì xài hàng giả mà vẫn tưởng mình là kẻ chiến thắng hay ho.

Diễm My tổng hợp

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *