Cắm dĩa nhựa vào đầy vườn nhìn qua ai cũng nghĩ là “ngớ ngẩn” nhưng nếu biết lý do bạn sẽ phải tâm phục khẩu phục

Những chiếc dĩa nhựa nhiều người chỉ sử dụng chúng 1 lần duy nhất và loại bỏ vào thùng rác như một sự lãng phí vì lo sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu bạn là một người thông minh, hãy thử sử dụng những chiếc muỗng, dĩa dùng 1 lần cho ý tưởng cực lạ với khu vườn của mình. Bằng việc cắm ngược những chiếc dĩa xuống vườn, trông chúng sẽ rất kì dị, nhưng mang lại lợi ích không ngờ.

Cắm dĩa nhựa vào đầy vườn nhìn qua ai cũng nghĩ là ngớ ngẩn nhưng nếu biết lý do bạn sẽ phải tâm phục khẩu phục - Ảnh 2.

Những chiếc dĩa có thể giúp chống lại sâu bệnh cho vườn rau, ngăn những động vật dễ gây tổn thương cho khu vườn như chó, mèo và các loài gặm nhấm.

Ngoài cách làm này còn có những mẹo khác để bạn có thể chăm sóc khu vườn của mình một cách dễ dàng:

Cắm dĩa nhựa vào đầy vườn nhìn qua ai cũng nghĩ là ngớ ngẩn nhưng nếu biết lý do bạn sẽ phải tâm phục khẩu phục - Ảnh 3.

Vặn xoắn những sợi vải lại với nhau, sau đó đặt một đầu vào lọ nước, đầu kia nhét xuống đất trong bồn. Cách này giúp cây sống sót qua mùa hè khô nóng. Ảnh:Dontwastethecrumbs.

Cắm dĩa nhựa vào đầy vườn nhìn qua ai cũng nghĩ là ngớ ngẩn nhưng nếu biết lý do bạn sẽ phải tâm phục khẩu phục - Ảnh 4.

Bạn có thể tận dụng ống giấy vệ sinh để gieo hạt vào đó, sau đó khi cây con đã phát triển, có thể mang trồng trực tiếp vào đất.

Cắm dĩa nhựa vào đầy vườn nhìn qua ai cũng nghĩ là ngớ ngẩn nhưng nếu biết lý do bạn sẽ phải tâm phục khẩu phục - Ảnh 5.

Mọi người đều biết những giỏ cây treo rất nhanh khô nhưng có một bí quyết giúp bạn xử lý vấn đề ấy. Bạn hãy đặt một chiếc bỉm bình thường của trẻ con dưới đáy giỏ rồi phủ đất lên. Cách này giúp giữ ẩm lâu hơn và nhờ đó cây hoa sẽ không bị “chết khát”.

Cắm dĩa nhựa vào đầy vườn nhìn qua ai cũng nghĩ là ngớ ngẩn nhưng nếu biết lý do bạn sẽ phải tâm phục khẩu phục - Ảnh 6.

Việc rắc bột quế lên trên bề mặt đất trồng sẽ giúp loại bỏ nấm mốc lây lan tới cây và rau.

Lily (tổng hợp)

Add Comment