Cây mật nhân có thể chữa thoái hóa cột sống?

Cây mật nhân hay còn được gọi là cây bách bệnh, cây bá bệnh, mọc phổ biến ở khắp nước ta nhưng phổ biến nhất ở miền trung. Theo nghiên cứu ban đầu cho thấy, cây mật nhân ở Việt Nam có tác dụng cao hơn so với xuất xứ từ những nước khác. Người ta dùng quả vỏ thân và vỏ rễ phơi hay sấy khô làm thuốc.

Cách chữa thoái hoá cột sống bằng cây mật nhân hiệu quả mà ít người biết:Cây mật nhân là một loại cây thuốc thảo dược có tác dụng tốt trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Người bị bệnh về thoái hóa cột sống hoặc một số bệnh xương khớp khác- đau nhức, tê dại, viêm đa khớp, cũng có thể tận dụng vị thuốc thảo dược này.

+ Cây mật nhân là gì?

Bị đau nhức xương khớp khi thời tiết giao mùa phải làm sao?

Tóm tắt1 + Cây mật nhân là gì?2 + Cách chữa thoái hoá cột sống bằng cây mật nhân 0.0 00 Cách chữa thoái hoá cột sống bằng cây mật nhân hiệu quả mà ít người biết:Cây mật nhân là một loại cây thuốc thảo dược có tác dụng tốt trong điều trị nhiều bệnh […]

Cây mật nhân hay còn có tên gọi khác là cây bách bệnh, cây bá bệnh. Cây có độ cao khoảng 15m và thường mọc dưới những tán lá của các loại cây thân lớn. Thân cây có nhiều lông. Cây có lá kép, mỗi cành có từ 13 đến 42 lá nhỏ mọc đối xứng với nhau, không có cuống. Vỏ và rễ cây là 2 bộ phận chính được dùng để làm vị thuốc nam dược điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.

Cây mật nhân, thoái hóa cột sống, bệnh cột sống, bệnh xương khớp, đau khớp

Y học cổ truyền quan niệm và cho rằng: mật nhân là vị thuốc có vị đắng, tính mát. Nó có tác dụng chữa các chứng bệnh stress, mệt mỏi, bồi bổ khí huyết. Chủ trị một số bệnh như: cao huyết áp, đa dạ dày, tiêu hóa, chóng mặt mất ngủ, suy nhược thần kinh. Trong đó, đặc biệt quan trọng là bệnh chân tay tê mỏi, đau nhức gân xương, đau mỏi lưng, giảm hàm lượng uric có trong máu….

+ Cách chữa thoái hoá cột sống bằng cây mật nhân

Cách kiểm tra mẫu nước tiểu để biết tuổi thật

Tóm tắt1 + Cây mật nhân là gì?2 + Cách chữa thoái hoá cột sống bằng cây mật nhân 0.0 00 Cách chữa thoái hoá cột sống bằng cây mật nhân hiệu quả mà ít người biết:Cây mật nhân là một loại cây thuốc thảo dược có tác dụng tốt trong điều trị nhiều bệnh […]

Chữa thoái hóa cột sống bằng những bài thuốc từ cây mật nhân là một phương pháp điều trị bệnh của Đông y. Thành phần hoạt chất có trong mật nhân sẽ giúp người bệnh giảm đau nhức xương khớp hiệu quả đồng thời cải thiện và củng cố chức năng của bộ phận này. Theo đó, bạn có thể sử dụng mật nhân bằng cách sắc thành nước uống hoặc ngâm cùng với rượu. Nhằm tăng thêm tính hiệu quả của thuốc, trước khi sử dụng mật nhân cần rửa sạch, chặt thành nhiều khúc nhỏ và cuối cùng là sao vàng hạ thổ.

Hướng dẫn cách ngâm rượu mật nhân như sau: ngâm 1kg mật nhân cùng 10 lít rượu ngon khoảng 20 ngày thì dùng được. Sử dụng từ 20ml- 50ml rượu mật nhân/ngày. Trong trường hợp người bệnh cảm thấy khó uống do vị đắng thì nên thêm khoảng 700gram nho đã được sấy khô.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể sử dụng vỏ thân hay rễ cây mật nhân phơi khô. Sau đó tẩm cùng với rượu rồi sao vàng và sắc lấy nước uống thay nước lọc hàng ngày. Bên cạnh đó, người bệnh có thể tán mật nhân thành bột mịn trộn cùng mật ong, vo viên lại. 8 gram- 16 gram/viên.

Uống khoảng 3 lần/ngày sau khi mỗi bữa ăn. Mặc dù cây mật nhân công dụng điều trị chứng bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả nhưng người bị bệnh vẫn cần phải có những lưu ý trong chế độ ăn uống, sinh hoạt vận động hàng ngày. Mặt khác, bạn cũng cần phải thăm khám và tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, thầy thuốc chuyên môn.

Theo Cai, phát hiện này làm cho các chất đánh dấu sinh học hứa hẹn như một chỉ số đáng tin cậy để xác định tuổi sinh học. Nghiên cứu này cũng liên quan đến công trình của các nhà khoa học từ Đại học Tứ Xuyên, được mô tả trong một bài báo mới đây được xuất bản trên tạp chí Frontiers in Aging Neuroscience.

Add Comment