Chồng cặp bồ mà mẹ chồng còn bênh nàng dâu đáp trả khiến bà ta n

Tôi năm nay mới 22 tuổi, đã lấy chồng được 2 năm nay. Hồi tôi cưới, ai cũng bảo tôi lấy chồng sớm làm gì cho khổ. Mọi người liệt kê ra đủ nỗi khổ trong cuộc sống hôn nhân nhưng tôi vẫn nhất nhất theo chàng về dinh. Lúc đó tôi còn đang học kế toán chưa ra trường các mẹ ạ! Nghĩ lại đúng là sức mạnh của tình yêu, chưa có công việc ổn định, chưa kiếm ra tiền mà vẫn tự tin bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Lúc đó, tôi nghĩ chẳng cần gì chỉ cần có tình yêu của 2 chúng tôi là đủ để vượt qua tất cả. Nhưng khi chính thức về làm vợ, làm dâu rồi tôi mới thấm.Chong cap bo ma me chong con benh, nang dau dap tra khien ba ta ne
 

Khi cưới, chồng tôi đã 30 tuổi có công việc ổn định, sự nghiệp vững vàng, có lẽ vì thế mà tôi yên tâm lấy anh làm chỗ dựa của cuộc đời mình. Cưới nhau được năm đầu tiên, tôi vẫn được chồng chiều chuộng lắm, tôi vẫn được đi học và chồng chu cấp cho đầy đủ. Chính vì học hành còn dang dở nên chúng tôi quyết định kế hoạch đến khi tôi có công việc ổn định thì mới tính đến chuyện con cái.

Có lẽ vì thế nên mẹ chồng tôi tỏ ra khó chịu với tôi. Bà muốn, tôi phải sinh cháu ngay, có lần bà nói: “Học thì lúc nào học chẳng được, con cái cứ kế hoạch rồi muốn lại chẳng được thì khổ”. Nhưng vợ chồng tôi vẫn không thay đổi quyết định. Đến năm nay, tôi định sinh con thì lại phát hiện ra chuyện động trời khiến tôi còn chẳng muốn sống nữa chứ đừng nói gì đến sinh con đẻ cái.

Tôi phát hiện chồng tôi có người đàn bà khác. Đó là cô nhân viên mới phòng kế toán, cạnh phòng anh. Cô ấy bằng tuổi tôi, mới ra trường, rất xinh xắn và cao. Nói chung tôi là phụ nữ nhìn còn lọt mắt nói gì đến cánh đàn ông. Nhìn mặt thì hiền lành lắm nhưng chẳng hiểu sao lại dám qua lại với người có gia đình như chồng tôi nữa.

Nếu hôm vừa rồi tôi không gặp anh ả đưa nhau vào nhà nghỉ thì có lẽ tôi vẫn mù quáng tin vào thứ tình yêu của chồng dành cho mình. Bởi anh chồng tôi đóng kịch rất giỏi, cặp bồ bên ngoài nhưng về nhà vẫn yêu chiều vợ vô cùng. Thấy cảnh đó, tôi đã kịp bình tĩnh rút điện thoại ra quay lại đoạn anh ta cùng bồ để làm bằng chứng.

Ngay tối hôm đó, tôi thẳng thắn nói chuyện với chồng. Anh ta chẳng thể chối cãi được nữa sau khi xem đoạn quay tôi quay lại. Mọi sự bình tĩnh tôi đã quá sức chịu đựng, cái nét mặt tái dại của anh ta như một lời khẳng định chắc nịch rằng: “Đúng, anh đã phản bội!”.

Lúc này tôi òa khóc nức nở và muốn hất tung tất cả. Ngay sau đó, mẹ chồng tôi đẩy cửa vào nói: “Đang đêm làm gì mà ầm ĩ, mẹ cũng đã nghe được câu chuyện của các con. Nếu đúng thằng Minh có bồ thì cũng có làm sao đâu con, làm gì mà con lu loa ra thế. Đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện bình thường. Đàn bà con gái thì phải chịu. Vả lại vợ chồng gắn kết với nhau bằng đứa con, mẹ góp ý nhiều lần con vẫn chẳng chịu đẻ nên giờ cũng chẳng có gì giằng buộc cả”.

Tôi chẳng biết mẹ chồng tôi xuất hiện lúc đó để giảng hòa hay để mọi chuyện rối tung lên nữa. Tôi thấy giận bà ấy vô cùng, thật chẳng ra làm sao cả. Tôi ức nghẹn trước những lời của mẹ hôm đó. Lập tức tôi phải nói hết cho thoải mái, rồi mọi chuyện muốn ra sao thì ra: “Vâng, mẹ nói đúng, con trai mẹ có quyền năm thê bảy thiếp. Đàn ông được vậy thì đàn bà thời nay cũng nên nghĩ thoáng, chẳng lấy chồng này thì lấy chồng khác mẹ ạ!”.

Nghe xong bà tức quá đi xuống nhà, còn anh chồng quý hóa của tôi thì liên tục cầu xin tôi tha thứ. Tôi biết, dù có vớ vẩn bên ngoài nhưng anh ta sẽ không thể nào bỏ được tôi nên tôi mới dám mạnh miệng như vậy. Các mẹ thấy tôi trả lời mẹ chồng như vậy có được không?

Add Comment