Chồng ngoại tình mà không nhận lỗi, vợ nên làm thế nào?

Chồng ngoại tình mà không nhận lỗi, đã vậy mà còn trơ trẽn tìm một cái cớ để ngụy biện cho việc làm của mình. Với những chị em đang gặp tình huống như trên, đang không biết làm sao để chồng nhận lỗi một cách “tâm phục khẩu phục” thì hãy học ngay bí quyết của hai người phụ nữ dưới đây.

chồng ngoại tình mà không nhận lỗi

Cách trị chồng ngoại tình mà không nhận lỗi. Ảnh: Internet

Câu chuyện chị M. (36 tuổi) khi phát hiện chồng ngoại tình mà không nhận lỗi mặc dù chị đã đưa ra bằng chứng cụ thể là đoạn tin nhắn tình cảm của anh ta với cô nhân tình, nhưng anh ta khăng khăng bào chữa đó là những lời trêu đùa, khiến chị vừa đau đớn vừa phẫn uất. Chị chia sẻ tâm sự của mình như sau:

“Anh ta ra sức bào chữa rằng, đó chỉ là trêu đùa. Thái độ khăng khăng, như thể chỉ có bắt gian tại trận được thì anh ta mới cúi đầu nhận tội. Bực mình hơn nữa là còn quy cho mình cái tội ghen bóng ghen gió, chuyện bé xé ra to nữa chứ. Anh ta không thành khẩn nhận lỗi mà lại còn bắt đầu phân bua ngụy biện: “Em biết tại sao anh lại làm như thế không? Tất cả chỉ là để trả thù em mà thôi!”.

vợ bắt gặp chồng ngoại tình

Chồng khăng khăng không nhận mình đã ngoại tình. Ảnh: Internet

Mình ngạc nhiên vô cùng, không hiểu anh ta muốn trả thù mình điều gì. Sau đó thì mình cũng được rõ, thì ra anh ta đọc được đoạn chát của mình với người yêu cũ trên facebook. Anh ta bảo mình vẫn còn liên lạc với người yêu cũ, chứng tỏ trong lòng vẫn vấn vương, tơ tình chưa đứt hắn, rồi thì đấy là anh ta mới đọc được vài tin nhắn, chứ nhỡ đâu có nhiều mà mình xóa đi rồi anh ta cũng không biết được, và có khi mình lén lút qua lại, nối dài tình xưa rồi cũng nên. Do vậy, anh ta mới chán nản và đi làm quen với cô nàng khác cho khuây khỏa, đồng thời nung nấu ý định trả thù mình.

Kinh khủng hơn, sau đó anh ta còn lu loa một thôi một hồi, nào là có khi ngày trước mình lấy anh ta đâu phải vì yêu, mà là vì lấp chỗ trống do người cũ để lại thì đúng hơn. Rồi thì, nhiều khi anh ta thấy mình trầm tư suy nghĩ, ắt hẳn là đang nhớ đến người yêu cũ chứ gì. Kết luận lại, anh ta tự thấy mình là 1 người đàn ông bất hạnh khi lấy phải người vợ không yêu mình, trong lòng chỉ tơ tưởng đến người cũ! Xem anh ta 1 mình tự biên tự diễn mà mình thấy thật nực cười. Nếu lần đó, mình không thuê thám tử bắt gian tại chỗ thì chắc không bao giờ anh ta chịu thừa nhận sai lầm của mình.”

chồng ngoại tình mà không nhận lỗi

Thu thập chứng cứ chồng ngoại tình. Ảnh: Internet

Câu chuyện của chị V.A (38 tuổi) cũng từng rất điên đầu với người chồng ngoại tình mà không nhận lỗi, đã vậy về nhà lại đổ vấy cho chị là đầu sỏ gây nên mọi chuyện.

“Khi biết chồng ngoại tình, tôi vô cùng đau khổ nhưng cũng muốn giữ cha cho con nên cũng không muốn làm to chuyện, chỉ muốn anh ta lặng lẽ và dứt khoát mà chấm dứt với nhân tình.

Nhưng thấy tôi cư xử nhẹ nhàng nên anh ta đâm ra không tôn trọng tôi, ngoài mặt thì hứa hẹn này kia với vợ nhưng sau lưng thì vẫn qua lại với bồ như thường. Quá mệt mỏi và chán nản, tôi nói chuyện thẳng thắn với anh ta và đòi li hôn. Nhưng anh ta lại chỉ thẳng mặt tôi nói rằng: “Anh đã cho em cơ hội, đã tha thứ được cho em, tại sao em lại không thể tha thứ cho anh. Anh đã nói anh chấm dứt với cô ta rồi, nhưng em thì vẫn nghi ngờ này kia, rồi bây giờ lại đòi li hôn nữa!”. Câu nói của anh ta khiến tôi sửng sốt, đầu óc rối mù không biết đường nào mà lần.

chồng ngoại tình

Vợ phát hiện chồng ngoại tình. Ảnh: Internet

Tôi hoang mang không hiểu ý anh ta cho mình cơ hội có nghĩa là gì? Ngay lập tức, anh ta chìa ra cho tôi xem ảnh chụp tin nhắn mình nhắn tin với 1 đồng nghiệp nam. Trong đó, anh ấy nhắn tin cho tôi rằng: ‘Em ra cổng công ty đi!’, và ‘Anh có chút việc bận, em ăn tạm cơm dưới lầu nhé!’, còn mình chỉ đáp lại: “Vâng”, “Ok” mà thôi. Thật ra những tin nhắn đó, là do anh đồng nghiệp ấy thường đi ăn ở 1 quán rất ngon, nhưng hơi xa công ty, tôi ngại đi mà gửi anh ấy mua về giúp. Có lần anh ấy về nhưng lại có việc đi ngay nên bảo tôi ra cổng công ty lấy cơm, có lần thì anh ấy có việc đột xuất nên bảo tôi ăn tạm cơm dưới lầu công ty. Chỉ có vậy thôi, thế mà anh ta lại đem ní làm bằng chứng hẹn hò ngoại tình của tôi.

Sau khi quy kết cho vợ tội ngoại tình công sở, hẹn hò ăn trưa với người tình, anh ta đưa ra kết luận: “Anh đau đớn không sao tả xiết, và muốn em cũng phải chịu nỗi đau như thế. Chuyện anh với con bé đó, anh cũng cố tình để cho em phát hiện ra, chứ em nghĩ một khi anh muốn giấu mà em vẫn có thể biết được sao? Biết em ngoại tình, anh đã bỏ qua cho em, nhưng cần dạy em 1 bài học!”.

xử lí chồng ngoại tình

Chồng bao biện tội lỗi ngoại tình của mình. Ảnh: Internet

Lúc đấy, nghe anh ta nói tôi ức đến tận cổ, tôi cố gắng thanh minh thì anh lại ra sức quy chụp vô lí. Đến khi nghe anh ta nói đó là lí do để ngoại tình thì tôi đã hiểu, tôi cảm thấy vô cùng khinh bỉ sự ngụy biện trắng trợn của chồng. Đến lúc này, tôi chẳng muốn đôi co thêm với anh ta thêm một giây phút nào nữa, tôi buông xuôi tất cả: “Được thôi, nếu thật sự là chúng ta đã làm tổn thương nhau như thế thì li hôn là giải pháp tốt nhất. Chắc hẳn anh không muốn sống với người vợ cắm sừng mình? Còn tôi, thật khó mà tiếp tục ở cạnh người chồng ngoại tình trơ trẽn tìm cớ bao biện như anh!”.

Chồng ngoại tìnhmà không nhận lỗi, khiến cho người phụ nữ đau khổ lại càng thêm uất hận, mối quan hệ vợ chồng vì thế mà cũng trở nên căng thẳng. Vì vây, lời khuyên cho các ông chồng là nên thành thật để còn mong được tha thứ, ở đời muốn người khác không biết trừ khi mình đừng làm.

Diễm My tổng hợp

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *