Chồng ngoại tình muốn tìm người tâm sự khiến vợ đau lòng bỏ đi

Chồng ngoại tình muốn tìm người tâm sự là do vợ suốt ngày bận rộn với công việc và con cái, không quan tâm gì đến chồng. Và đàn ông thường lấy lí do này để bao biện cho việc ngoại tình của mình. Nhưng có bao nhiêu người hiểu được, phụ nữ khi phải gánh trên vai quá nhiều trách nhiệm, họ cần một người đàn ông quan tâm và chia sẻ với họ, chứ không phải một người suốt ngày đòi hỏi…phụ nữ phải nên thế này, thế kia?

chồng ngoại tình muốn tìm người tâm sự

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp trong công ty. Ảnh: Internet

Theo như tâm sự của anh H., .ăn vụng đôi khi không hẳn là vì đói mà là vì người chồng ngoại tình muốn tìm người tâm sự. Anh có một gia đình vô cùng hạnh phúc nhưng vì vợ không còn được ngọt ngào, quan tâm anh như xưa nên anh đã bị rung động trước một cô gái trẻ. Đến phút cuối, anh mới hiểu ra…đâu mới là người anh cần thật sự?

Từ trước tới nay, trong suy nghĩ của tôi chưa bao giờ xuất hiện hai từ “ngoại tình”. Tôi yêu vợ tôi, yêu đến si mê từ ngày cô ấy mới chỉ là cô bé 16 tuổi với hai bím đuôi sam ngoe nguẩy. Cô ấy càng xinh đẹp, tôi lại càng vất vả để vượt qua từng vòng loại với bao nhiêu chàng trai trong làng. Cuối cùng tôi đã chiến thắng nhờ sự chân thành và tình yêu bền bỉ. Em trở thành vợ tôi trong niềm hạnh phúc không gì có thể so sánh. Rồi con ra đời, hạnh phúc càng nhân lên gấp bội. Cứ mỗi lần nhìn vợ con say ngủ, tôi lại tự hỏi lòng, hạnh phúc này có thật là của tôi không? Tôi có một công việc tốt, một người vợ hiền ngoan mà tôi yêu thương hết mực, và cả cậu con trai bé bỏng kia nữa. Ông trời có phải đã ưu ái tôi quá rồi chăng?

Rồi một ngày, em xuất hiện, ồn ào và năng động. Tuổi ngoài hai mươi tràn đầy nhựa sống của em đã khua dậy kí ức trong lòng tôi. Trông em, có tuổi trẻ mà vợ chồng tôi đã từng trải qua. Bao nhiêu anh chàng trong công ty ra sức tấn công em nhưng đều nhận được lời từ chối. Nhưng em lại chủ động mời tôi ăn cơm.

chồng ngoại tình

Chồng phải lòng một cô gái trẻ. Ảnh: Internet

Em nói em thích tính điềm đạm của tôi, ngưỡng mộ hạnh phúc mà tôi đang có. Em còn nói em ước tương lai mình may mắn sẽ có một người chồng chung thủy và chu đáo giống như vợ tôi đã có tôi. Ai bảo chỉ có đàn bà mới yêu bằng tai? Đàn ông thực ra cũng rất thích những lời nói dịu ngọt. Tôi nhận ra lâu lắm rồi vợ tôi đã không còn ngọt ngào như vậy nữa. Mỗi lúc về nhà, những câu chuyện của vợ tôi luôn là việc học của con cái, là những dự định, những kế hoạch cho tương lai…Tất nhiên tôi biết, người đã có gia đình luôn có nhiều mối lo toan và thực dụng, và tôi không bận tâm quá nhiều về việc vợ tôi đã khác ngày xưa. Vì thực ra thì ngay cả tôi cũng đã khác.

Điều tôi bận tâm lúc này lại chính là em ấy. Bên em tôi cảm giác mình như trẻ lại, quên đi mọi lo lắng suy tư. Bên em tôi tưởng như mọi thứ đều một màu hồng êm dịu. Giọng em nói, tiếng em cười chẳng biết từ lúc nào đã trở thành nỗi nhớ. Những lúc tôi buồn, tôi mệt mỏi trong công việc, tôi đều tìm em tâm sự và chưa bao giờ em từ chối cuộc hẹn nào của tôi.

đàn ông ngoại tình

Đàn ông ngoại tình mặc dù đang có một gia đình hạnh phúc. Ảnh: Internet

Có lần vào lúc đêm khuya, không biết em có chuyện gì buồn mà gọi điện. Thật không may vợ tôi bắt máy, cô ấy dừng lại ở màn hình điện thoại mấy giây rồi chuyển cho tôi. Hôm sau gặp tôi đã định trách em “biết anh có gia đình rồi thì em phải có ý tứ, việc không quá cần không nên gọi điện”. Thế nhưng cuối cùng tôi lại lặng im để cho em gục vào vai tôi mà khóc. Cô gái trẻ này nhìn mạnh mẽ mà vô cùng yếu đuối, khiến lòng tôi bất giác xúc động.

Tôi nhìn bề ngoài cũng không có gì thay đổi, chỉ là trong tâm tư có ít nhiều xáo trộn. Ví như thấy con trai mặc chiếc áo màu vàng, tôi lại nhớ ra em cũng có một chiếc áo màu vàng. Vợ tôi thích ăn mực xào, em cũng thế… Tôi tự biết mình không đúng , biết là có lỗi với vợ. Nhưng cảm giác ăn năn lại không đủ sức để lấn át nỗi si mê lạ lẫm nhất thời đang bủa vây vô cùng dễ chịu đó. Ăn vụng, đôi khi không hẳn là vì đói mà là vì là vì họ cần một người ở bên tâm sự.

chồng ngoại tình muốn tìm người tâm sự

Chồng ngoại tình muốn tìm một người phụ nữ để tâm sự. Ảnh: Internet

Em bảo muốn ăn tối cùng tôi, đắn đo mãi tôi quyết định gọi điện báo với vợ cắt cơm nhà. Sau cuộc hẹn, tôi trở về. Trên đường về vẫn không quên tạt vào cửa hàng hoa mua mấy cành hoa để tặng vợ. Bước vào nhà, đồng hồ mới chỉ chín giờ tối mà nhà đã tắt đèn tối om. Một không khí bao trùm cho tôi thấy rằng sự bất an đang hiện hữu. Một tờ giấy nhàu nhĩ đã được cố tình kéo thẳng lại đặt trên bàn, trong đó là những nét chữ quen thuộc của vợ tôi: “Một tờ giấy đã bị nhàu nát thì không cách nào có thể khiến nó thẳng lại như cũ được. Lòng tin của em, tình yêu của em dành cho anh cũng giống như tờ giấy này, đã bị anh vò nát”.

Trong phút giây, lòng tôi là một mớ bòng bong hỗn độn, rốt cục vợ biết chuyện từ khi nào? Vì sao cô ấy biết? Sao cô ấy lại im lặng? Giờ đây, trong ngôi nhà rộng lớn này mọi thứ đều quạnh hiu, tôi không thấy vợ đâu nữa, vắng cả tiếng cười nói của cậu con trai. Tôi chẳng lo lắng là vợ con đi đâu, vì ngoài ngôi nhà này, vợ vẫn còn nhiều chỗ để về. Chỉ có lối về trái tim của vợ tôi dành cho tôi có lẽ là đã bé lại. Tôi phải làm gì, làm thế nào để có thể xoa dịu những tổn thương, để lại có những hạnh phúc ấm áp ngày nào?

đàn ông hối hận vì ngoại tình

Chồng hồi hận vì ngoại tình khiến vợ bỏ đi. Ảnh: Internet

Chồng ngoại tình muốn tìm người tâm sự, nhưng dù là mục đích gì cũng đều khiến người phụ nữ bị tổn thương. Đàn ông ngoại tình, họ nói vì bản năng, nhưng với phụ nữ họ coi đó là sự không tôn trọng, phản bội lại lòng tin của họ. Phụ nữ có thể chấp nhận tha thứ vì con nhưng để họ quên đi chuyện chồng mình ngoại tình thì phải mất một đời để quên.

Diễm My tổng hợp

Add Comment