Chồng ngoại tình nhưng vẫn yêu vợ lí do tại sao?

Chồng ngoại tình nhưng vẫn yêu vợ, đây là kiểu ngoại tình vô cùng tinh vi và có tính chất sát thương vô cùng cao với phụ nữ. Đa số phụ nữ khi rơi vào tình cảnh này, đều mang nặng tâm lí bỏ thì không đành nhưng sống chung lại luôn nghi ngờ, khiến cho nhau phải mệt mỏi. Chia sẻ của chị TH. về chuyện chồng ngoại tình nhưng vẫn yêu vợ. “Chồng tôi là người rất đảm đang cả việc nhà lẫn việc xã hội. Ngày còn làm một nhân viên bình thường thì anh lúc nào cũng tranh thủ về nấu cơm, dọn dẹp giúp vợ. Tính anh lại rất tinh tế, luôn biết cách làm cho tôi vui bằng những món quà tinh thần.

chồng ngoại tình nhưng vẫn yêu vợ

Chồng ngoại tình nhưng vẫn yêu thương vợ và chăm lo tốt cho gia đình. Ảnh: Internet

Từ ngày được đề bạt lên làm trưởng phòng, anh thường xuyên về rất muộn, một tuần thì cũng đã tới ba ngày không ăn cơm chung với vợ con. Nhiều người nói đây là dấu hiệu chồng ngoại tình nhưng thật sự tôi không tin, mặc dù anh bận nhưng anh vẫn rất yêu thương và quan tâm tôi, anh luôn cố gắng bù đắp cho tôi khi anh có thời gian rảnh. Nhưng nếu tôi không tình cờ đọc được đoạn chat của anh với cô đồng nghiệp trong công ty thì chắc suốt đời này tôi sẽ mãi sống trong sự dối gạt của anh”.

Chia sẻ về vấn đề chồng ngoại tình nhưng vẫn yêu vợ, chuyên gia tâm lí Xuân Hòa phân tích tâm lí ngoại tình của đàn ông như sau:

Tâm lý của đàn ông luôn là dù có vợ nhưng vẫn thích có bồ và dù vô cùng yêu vợ nhưng vẫn muốn có một cô khác cũng yêu mình hết lòng như thế. Dù là đàn ông tốt, đàn ông đểu đều có tư tưởng giống nhau. Chỉ là, đàn ông tốt còn sợ đủ thứ trên đời, sợ vợ, sợ dị nghị, sợ hàng xóm, sợ gia đình nên ham muốn ấy tạm thời chưa biến thành hành động. Với đàn ông đểu thì họ chẳng nề hà gì. Vì với họ, chuyện ngoại tình đã trở thành sở thích.

chồng quan tâm vợ

Chồng ngoại tình nhưng vẫn hết mực yêu thương vợ. Ảnh: Internet

Đến một lúc nào đó, đàn ông không giữ được mình, một là do vợ họ quá cũ, hai là do đàn bà bên cạnh thật lộng lẫy kiêu sa. Ba là do những gã đàn ông bên cạnh khích tướng này kia. Thế là họ lao vào con đường ngoại tình, thậm chí họ cũng không biết, mình đã làm gì và đã gây ra tội lỗi gì.

Họ cho rằng, chuyện ngoại tình chỉ giống như một thú vui của họ. Chỉ cần về nhà đối xử tốt với vợ con, yêu thương vợ con chân thành, quan tâm con cái, nghe lời vợ là vợ lại yêu chiều mình, lại chẳng bận tâm tới cuộc sống ngoài kia của mình. Nên đàn ông ngoại tìnhthường hay cảm thấy có lỗi và về nhà bù đắp cho vợ bằng những hành động lãng mạn ngọt ngào trước giờ chưa từng có. Họ đâu hay, đó chính là dấu hiệu để các bà vợ nghi ngờ chồng mình.

Với cô nhân tính, thường đàn ông xem đó như là thứ tình yêu tạm bợ, có cũng được, không có cũng được. Hoặc là, có thể chuyển hóa từ người này sang người khác. Tức là không có cô bồ này, ta lại tìm tới cô bồ khác, có xá gì đâu. Đương nhiên, đừng đề cập tới chuyện bỏ vợ bỏ con. Gia đình đang yên ấm, vợ đang yêu chiều, con cái đang ngoan ngoãn, tội gì mà bỏ vợ chứ? Có ngoại tình thì lén lút tí thôi.

chồng ngoại tình nhưng vẫn yêu vợ

Đàn ông ngoại tình vì ham của lạ nhưng vẫn rất yêu vợ. Ảnh: Internet

Vì sao, chồng ngoại tình nhưng vẫn yêu vợ, vẫn muốn có một người đàn bà khác bên cạnh? Vì bản chất của họ là tham lam. Của quen thì tốt nhưng vẫn muốn có của lạ để thi thoảng nêm nếm thay đổi khẩu vị. Và họ luôn nghĩ, khi bị phát hiện, lần đầu tiên, người vợ sẽ chẳng bao giờ bỏ họ, sẽ tha thứ cho họ khi họ buông lời xin lỗi, ỉ ôi. Vì thế mà đàn ông thường lợi dụng sự mềm yếu của đàn bà để ‘tác oai tác quái’.

Nhưng bên cạnh đó, cũng có những người phụ nữ không cam tâm nhìn chồng có bồ bên ngoài. Và dù chỉ 1 lần thôi, họ cũng sẽ không bao giờ tha thứ. Cả đời người phụ nữ sống vì chồng, vì con, hi sinh cho chồng con, chung thủy vẹn toàn với chồng nên họ càng không cho phép bất cứ một người đàn bà nào khác xen vào cuộc sống gia đình của họ. Một lần chồng phản bội cũng đủ để họ viết đơn ly hôn và không ngần ngại kí vào.

chồng ngoại tình

Phát hiện chồng ngoại tình vợ quyết định li hôn. Ảnh: Internet

Nếu là một người chồng tốt, các bạn nên giữ bản lĩnh của đàn ông, đừng vì ham những thú vui bên ngoài mà lao vào tội lỗi. Cuộc đời này có bao nhiêu ngày, tìm được người bạn đời tốt, chung thủy, yêu thương mình hết mực đâu phải chuyện dễ. Người bên cạnh ta, ngày ngày đầu gối tay ấp, yêu thương mình, quan tâm mình, mình không yêu, không trân trọng thì còn yêu ai. Những thú vui bên ngoài ai cũng muốn nhưng nó chỉ là thứ tạm bợ, nay có mai không. Đừng vì nó mà hủy hoại đi hạnh phúc cả đời của mình.

Chồng ngoại tình nhưng vẫn yêu vợ, cũng có thể vì muốn bù đắp những lỗi lầm mình gây ra hay cũng vì tạo áp lực để người phụ nữ không nỡ bỏ. Nhưng dù các anh nhằm mục đích gì thì vẫn để lại một vết thương lòng cho người phụ nữ khiến họ chữa cả đời vẫn mãi không thể nào lành được. Vì vậy, đàn ông nên nhớ, nếu không còn yêu nhau thì nên giải thoát cho nhau, rồi đường ai nấy đi. Nếu đã thật yêu chân thành, sao không giữ chặt lấy nhau?

Diễm My tổng hợp

Add Comment