Chồng ngoại tình qua mạng do đâu?

Chồng ngoại tình qua mạng trở nên ngày càng phổ biến trong xã hội hiện này. Theo chuyên gia tâm lý, việc ngoại tình dù bất kỳ cách nào, kể cả không có tình dục, cũng là không chung thủy, nhiều người đàn ông cho rằng đây chỉ là những cuộc trò chuyện vô thưởng vô phạt cho vui, nhưng nếu để thời gian kéo dài dần dần sẽ tiến triển và làm rạn nứt hôn nhân. Vì vậy, mà chuyện vợ chồng li hôn do chồng ngoại tình hiện nay đang trở nên vô cùng phổ biến.

chồng ngoại tình qua mạng

Chồng ngoại tình qua mạng rất dễ khiến cho gia đình đổ vỡ. Ảnh: Internet

Qua lời chia sẻ của những người trong cuộc và chuyên gia tâm lí, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chị Lê Thị Kim Th., 39 tuổi, dược sĩ, chủ một nhà thuốc tư nhân kể, anh chị kết hôn được 17 năm, có hai con một trai, một gái. Gia đình chị bấy lâu yên ổn, hạnh phúc. Anh Dụ, chồng chị, 43 tuổi, là bác sĩ. Anh vốn vui tính, sống có trách nhiệm với gia đình nhưng khoảng nửa năm nay, từ khi được đề bạt trưởng khoa, nhiều buổi anh đi sớm và về khá muộn. Anh giải thích với vợ làm công tác quản lý phải thế, để xảy ra sự cố mất chức như chơi.

Cũng làm trong ngành y nên chị Th. thông cảm với chồng, tạo điều kiện để anh làm việc. Đi làm về mệt nhưng không đêm nào anh rời khỏi chiếc máy tính. Có đêm chị đã ngủ được một giấc, thức dậy thấy chồng vẫn ngồi ở bàn miệt mài làm “báo cáo”. Chị đi chân trần, rón rén đến tận nơi, định nhẹ nhàng nhắc chồng đi ngủ kẻo mệt. Ai ngờ, nhìn vào màn hình, chị mới biết anh đang “chat” loáng thoáng những chữ “anh, em”. Chị lẳng lặng quay về giường, nằm mãi mà không ngủ được. Hôm sau, nhân lúc chồng chưa về, chị định mở máy lên xem anh viết những gì nhưng máy có đặt mật khẩu không vào được.

chồng ngoại tình qua mạng

Vợ phát hiện chồng ngoại tình qua mạng. Ảnh: Internet

Chị nghe đồng nghiệp trong bệnh viện của anh nói lại, anh thường đi ăn trưa ở một nhà hàng với một nữ đồng nghiệp trẻ hơn chị mấy tuổi, đã ly hôn. Sau đó, họ lại đưa nhau sang quán cà phê nói chuyện hàng giờ. Đắn đo mãi, chị hỏi thẳng chồng. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, anh chỉ nhận đó là bạn đồng nghiệp, không hơn không kém. Anh cần những mối quan hệ đó để hiểu mọi người, mới lãnh đạo được khoa. Anh không làm gì sai, không trăng hoa, bồ bịch. Anh vẫn chung thủy, làm đủ trách nhiệm với gia đình, vẫn yêu vợ thương con. Nếu chị làm to chuyện này ra một cách vô lý, mất uy tín của anh thì anh không chấp nhận. Cuối cùng, anh lạnh lùng kết luận: “Tùy cô”. Chị bây giờ không biết làm thế nào để chồng mình rời xa chiếc máy tính đó?

Với chị Thúy Hạnh 34 tuổi, chị tâm sự rằng : “Tôi phát hiện chồng có quan hệ tình cảm với một phụ nữ ở cơ quan. Có lúc tôi cảm thấy anh ấy sống trong gia đình như cái xác không hồn. Nhiều lần họ ”chat” với nhau hàng giờ, rủ nhau ra quán cà phê ngồi cả buổi nhưng toàn dối vợ. Tôi không chấp nhận kiểu quan hệ đó. Từ đó đến chỗ lên giường chỉ là gang tấc và mình có biết hay không mà thôi”.

nghi ngờ chồng ngoại tình qua mạng

Đàn ông ngoại tình qua mạng ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại. Ảnh: Internet

Theo chuyên gia tâm lí, việc chồng ngoại tình qua mạng là do những nguyên nhân sau:

Việc chồng thường xuyên chát với người khác giới, rất dễ khiến người đàn ông nảy sinh tình cảm, trở thành mối hiểm họa rất lớn với hôn nhân. Trong thời điểm này, nếu cuộc sống hôn nhân của bạn thường xuyên bất hòa, thì người tình trên mạng rất dễ để chen chân vào, bù đắp chỗ thiếu hụt trong cuộc sống vợ chồng và kéo hôn nhân của bạn ngày một xa hơn.

Chúng ta đã biết, hạnh phúc là sự thỏa mãn, hài lòng với cuộc sống. Nhưng, khi những nhu cầu tình cảm khác được đánh thức sẽ khiến ta không hài lòng với cuộc sống hiện tại. Interrnet mở ra cả một trời nhu cầu mênh mông, khiến người ta dễ không thỏa mãn với hôn nhân. Thời đại kỹ thuật số sản sinh ra ngoại tình mang gương mặt mới, lúc đầu có thể nghĩ là vô hại vì nó không có yếu tố tình dục, nhưng khi hai người đã gắn bó với nhau về tình cảm thì thiếu gì nơi để họ hẹn hò khi chỉ đi vài trăm mét lại gặp một “nhà nghỉ”.

lí do chồng ngoại tình qua mạng

Chồng ngoại tình qua mạng chủ yếu do vợ chồng không thể chia sẻ với nhau. Ảnh: Internet

Một nghiên cứu ở Hàn Quốc còn khẳng định, nam nữ tán tỉnh nhau trên mạng còn nguy hiểm hơn trực diện ở quán cà phê, vì khi gõ trên bàn phím, người ta dễ “bạo mồm” hơn, nhất là khi ngồi trong phòng riêng, không gian yên tĩnh, không bị ngoại cảnh chi phối, càng có điều kiện đi sâu vào những ngõ ngách tâm hồn con người và càng dễ đồng cảm. Cho nên, muốn giữ hạnh phúc gia đình, cần biết điểm dừng khi chưa quá muộn.

Mặt khác, khi bạn cảm thấy người bạn đời có xu hướng lên mạng tìm người chia sẻ, bạn cũng nên nhìn lại chính mình. Tại sao vợ chồng sống cùng nhau dưới một mái nhà mà bạn lại không làm được điều mà một người xa lạ ở tận đâu đâu làm được? Phải chăng vì cuộc sống quá bận rộn khiến ta quên đi những nhu cầu tình cảm của bạn đời để rồi vô tình góp phần tiếp tay cho kẻ thứ ba?

Chồng ngoại tình qua mạng nếu phụ nữ chủ quan sẽ là cơ hội để người thứ ba nắm ưu thế. Ngoại tình vì tình dục để thỏa mãn bản năng của đàn ông nhưng ngoại tình qua mạng là do đàn ông cảm nhận cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Vì vậy, nếu thấy người đàn ông của mình đang ngày đêm dán vào màn hình máy tính thì hãy tìm cách kéo người đàn ông mình thoát khỏi thế giới đó.

Diễm My tổng hợp

Add Comment