Có nên níu kéo trong tình yêu khi bản thân vẫn còn yêu rất nhiều?

Có nên níu kéo trong tình yêu? Khi người ấy đã trở nên lạnh lùng với bạn. Ký ức có đẹp đẽ đến đâu bây giờ cũng chỉ là ký ức, người bạn đã từng yêu đến đâu bây giờ cũng sẽ trở thành người cũ. Thay vì cố gắng níu kéo một người không cần đến mình, tại sao bạn không học cách chấp nhận nó.

  Bài viết liên quân

 • Có nên níu kéo trong tình yêu khi bản thân vẫn còn yêu rất nhiều?

 • Có nên níu kéo tình yêu với người chỉ yêu bằng thể xác

 • Níu kéo tình yêu bằng thủ đoạn có nên không?

 • Đàn ông níu kéo tình yêu chỉ với người phụ nữ mà họ yêu thương

 • Đừng níu kéo tình yêu vào thứ tình cảm nửa vời

 • Níu kéo tình yêu của chàng phải có chiêu

 • Níu kéo tình yêu cũ khi người cũ vẫn còn thương

 • Cố níu kéo tình yêu làm chi để mang đau khổ về mình?

 • Níu kéo tình yêu bằng mọi cách là điều dại dột

 • Đàn ông ngoại tình phụ nữ nên làm gì?

có nên níu kéo trong tình yêu

Cố níu kéo một người không còn yêu mình. Ảnh: Internet

Người ta thường bảo rằng: “Những thứ thuộc về mình, sẽ thuộc về mình mãi mãi, còn những thứ không thuộc về mình thì dẫu có cố gắng đến đâu cũng không thuộc về mình”.Tình yêu cũng vậy, một khi đã bắt đầu ai cũng mong muốn có một cái kết trọn vẹn, nhưng đến một lúc nào đó một trong hai người mệt mỏi và muốn dừng lại thì đừng cố níu kéo, bởi nếu có cố níu kéo cũng sẽ chẳng thể nào mang mọi thứ trở lại nguyên vẹn được như xưa.

Cố níu kéo một người bằng những yêu thương từng có, thì dù nó có ngọt ngào, hạnh phúc đến mấy thì cũng chỉ là những khoảnh khắc trong quá khứ. Con người ta có mấy ai muốn sống trong quá khứ, họ luôn cố gắng sống cho cảm xúc hiện tại và mơ tưởng đến những điều tốt đẹp trong tương lai. Vậy nên, cảm xúc bây giờ trong họ mới thực sự là yếu tố quyết định.

Níu kéo làm gì khi chính bản thân bạn cũng nhận ra, thời gian gần đây sự quan tâm dành cho nhau đang dần bị thu hẹp, những tin nhắn, những cuộc gọi hỏi thăm dần ít lại, những hành động quan tâm cũng chẳng còn ân cần như trước, khoảng cách bên nhau thật gần mà hai con tim đang dần xa cách. Là do bạn hay do người ấy, không biết gìn giữ và trân trọng những khoảnh khắc ở bên nhau để khi nó tuột ra khỏi tay thì mới tìm cách mà níu giữ?

cố níu kéo tình yêu

Níu kéo chi một người khi người đó không cần bạn nữa. Ảnh: Internet

Yêu không phải là chiếm hữu. Yêu là mong muốn người mình yêu được hạnh phúc dù mình có nhận lấy đắng cay và nước mắt. Vậy níu kéo làm gì khi ở bên nhau cảm giác đã không còn vẹn nguyên như trước, không còn tìm thấy niềm vui, sự thoải mái thì có cố níu giữ cũng chỉ làm tổn thương nhau thêm mà thôi.

Níu kéo chi một người khi người đó không cần bạn nữa. Trước đây có thể bạn là người quan trọng, nắm giữ chiếc chìa khóa mở cánh cửa trái tim của người ấy nhưng bây giờ người ấy quyết định sẽ cất bạn vào một góc sâu trong trái tim thì dẫu bạn có khóc lóc, có gợi nhắc lại những ký ức đẹp đẽ của ngày xưa thì cũng không thể nào thay đổi.

Vậy đấy, khi yêu nhau người ấy có thể ngọt ngào với bạn bao nhiêu thì khi chia tay cũng có thể lạnh lùng với bạn bấy nhiêu. Ký ức có đẹp đẽ đến đâu bây giờ cũng chỉ là ký ức, người bạn đã từng yêu đến đâu bây giờ cũng sẽ trở thành người cũ. Thay vì cố gắng níu kéo một người không cần đến mình, tại sao bạn không học cách chấp nhận buông bỏ nó.

có nên níu kéo trong tình yêu

Tình yêu, nếu đó là điều đã qua hãy để nó qua đi thật nhẹ nhàng. Ảnh: Internet

Tình yêu, nếu đó là điều đã qua hãy để nó qua đi thật nhẹ nhàng. Đừng cố giam mình trong miền nhớ thương về người cũ bởi sau chia tay, mỗi người sẽ bước về một hướng, sẽ sống cuộc sống của bản thân. Thi thoảng, khi nhìn thấy một món đồ quen thuộc, một bài hát cả hai đã từng nghe cùng nhau, bạn sẽ có một chút nhói lòng và tự hỏi “người kia bây giờ sống ra sao”, nhưng tuyệt nhiên sẽ chẳng còn cơ hội để chạm vào cuộc sống của nhau thêm một lần nữa.

Tình yêu vốn xuất phát từ sự đồng điệu của hai con tim và chấm dứt khi đã thôi không còn cùng chung nhịp đập. Dẫu ai là người chọn buông tay trước thì đó cũng không phải là một lựa chọn dễ dàng. Dẫu là một chuyện tình buồn thì cũng có rất nhiều kỷ niệm, xen lẫn ngọt ngào và cay đắng đó là dấu vết còn sót lại để biết rằng hai người đã từng là cả thế giới của nhau.

Đã đi về hai phía không còn nhau, không có nghĩa là trở nên hờn ghét. Tại sao phải làm như thế khi chỉ những ngày trước đó, còn ngọt ngào gọi “anh yêu”, “em yêu’, sao phải ghét người mà mình đã từng yêu, sao phải làm như thế. Dẫu bây giờ người ấy đã lựa chọn buông tay nhưng trước đây đó không phải là người đã khiến con tim bạn xao động, không phải là người sưởi ấm con tim của bạn qua những ngày dài cô đơn, lạnh lẽo. Hãy nhớ về nhau với những ký ức đẹp nhưng…chỉ vậy thôi.

đừng níu kéo tình yêu. Ảnh: Internet

Tình yêu đó nếu không trọn vẹn hãy đừng níu kéo. Ảnh: Internet

Tình yêu giống như việc giải một bài toán khó, cần phải kiên nhẫn để tìm ra đáp án nhưng dù là vậy, cũng có không ít người ngại khó bỏ dở giữa chừng. Dù không đạt được cái đích đến đã từng mong ước thì cũng đã trải qua một quá trình với biết bao nhiêu là kỷ niệm. Những chuyện đã qua sẽ không thể nào thay đổi, chi bằng hãy nhẹ nhàng để nó qua đi bằng cách nhìn thật đơn giản. Hãy để lại mọi thứ ở lại, để mai này sẽ không phải nhức nhối khi gợi nhắc về nhau.

Có nên níu kéo trong tình yêu? Nhiều người vì yêu có thể bỏ hết lòng tự tôn, cái tôi của bản thân để níu kéo tình cảm của một người nhưng cho dù bạn rất cố gắng, làm đủ mọi cách nhưng vẫn không làm ai đó lung lay. Đơn giản là vì trái tim của họ đã không còn hướng về bạn. Vì vậy, đừng cố chấp để khiến bản thân thêm tổn thương. Nhiêu đấy đã là quá đủ rồi.

Diễm My tổng hợp

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *