Cố níu kéo tình yêu làm chi để mang đau khổ về mình?

Cố níu kéo tình yêu với một người đã quyết định rời xa bạn, nghĩa là người ta không còn muốn phí thời gian quan tâm đến bạn nữa. Bởi nếu người ta còn đủ yêu thương, thì đã không nghĩ đến việc ra đi. Vậy bạn hà cớ chi mà cứ mãi cố níu kéo tình yêu, rồi đêm về lại nằm khóc một mình, than trách bản thân mình không đủ tốt để níu giữ trái tim của người đàn ông đó.

cố níu kéo tình yêu

Cố níu kéo tình yêu bằng mọi cách. Ảnh: Internet

Tôi vừa chia tay người yêu. Tôi đã từng nghĩ đây sẽ là người mà mình gắn bó cả cuộc đời. Nhưng thật trớ trêu, chỉ mình tôi ôm giấc mộng ấy. Người yêu (đã cũ) của tôi lại không muốn cùng tôi bước tiếp, anh ấy chọn cách ra đi, mặc cho tôi níu kéo, và khẩn khoản mong anh suy nghĩ lại dù chỉ một chút.

Tôi đã khóc, đã nói rằng tôi yêu anh hơn mọi tình yêu trên đời này. Tôi muốn được cùng anh trải qua những năm dài tháng rộng trước mắt. Tôi sẽ cố gắng thay đổi để tốt hơn, sẽ cố gắng hiểu với những vất vả của anh, sẽ bỏ hẳn tính mè nheo nhõng nhẽo trẻ con. Tôi sẽ làm tất cả, chỉ mong anh đừng rời đi.

Lần đầu tiên, tôi cố níu kéo tình yêu của anh bằng cách liên tục gọi điện và nhắn tin cho anh, tôi thề thốt và hứa từ nay sẽ thay đổi, tôi sẽ chín chắn hơn không để anh phải buồn lòng thêm nữa. Anh tắt máy và không trả lời. Tôi đăng những status tâm trạng để mong anh hiểu được nỗi lòng của tôi bây giờ. Nhưng chờ đợi mãi, tôi vẫn không thấy một hồi âm nào từ anh.

níu kéo tình yêu bằng mọi cách

Liên tục gọi điện, nhắn tin để níu kéo tình yêu. Ảnh: Internet

Lần thứ hai, tôi nghĩ phải tìm cách gặp mặt trực tiếp để nói chuyện cho rõ ràng, tôi đến trước cửa nhà anh, đợi anh hơn 5 tiếng đồng hồ giữa trời mưa to. Nhưng anh vẫn không xuất hiện. Tôi cứ nghĩ rằng anh sẽ như trước đây, lo lắng sợ tôi bị cảm lạnh mà gặp tôi, tôi cố chấp cho rằng nếu anh đã hết tình yêu thì cũng sẽ còn một chút lòng thương, rung động khi thấy tôi trông một bộ dạng thế này, nhưng tôi đã sai hoàn toàn, một chút cơ hội anh cũng không muốn dành cho tôi.

Rồi tôi cũng hiểu, tại sao anh lại lạnh lùng đến như vậy? Rất đơn giản, mà tôi bao lâu nay không chịu hiểu, anh đã yêu người khác. Hai người đã quen nhau từ khi còn quen tôi. Cô ta là đồng nghiệp trong công ty anh, khi thấy tôi cứ tìm cách cố níu kéo tình yêu, cô ta đã gọi tôi ra nói chuyện và kể hết cho tôi nghe câu chuyện của hai người và còn nói thêm hai người sắp làm đám cưới, mong tôi đừng làm phiền anh nữa. Cô ta là người thứ ba chen vào tình yêu này lại ngang nhiên ra lệnh cho tôi, tôi cười cho sự ngu ngốc của mình trong thời gian qua.

cố níu kéo tình yêu

Cố níu kéo tình yêu chỉ mang cay đắng về mình. Ảnh: Internet

Nỗi đau này cả đời tôi cũng không bao giờ quên được, nó là cứa nát trái tim tôi thành từng mảnh vụn, mỗi lần nghĩ lại là con tim lại nhói lên từng cơn. Thanh xuân của tôi đã nguyện trao hết cho người đàn ông đó, tưởng đâu cứ cố níu kéo tình yêu người ta sẽ hiểu cho tấm lòng, tình yêu sâu sắc của tôi, nhưng không, tôi đã hiểu:

Khi người ta không còn yêu bạn nữa, mọi việc làm, lời nói của bạn sẽ đều là vô ích. Người ta sẽ chẳng quan tâm xem bạn đang suy nghĩ gì, bạn sẽ tốt lên thế nào. Mọi hành động của bạn đều trở nên vô nghĩa, bạn thay đổi thì sao? Bạn học cách thấu hiểu hơn nữa để làm gì? Người ta vốn dĩ chẳng cần những thứ đấy từ bạn.

Khi người ta không còn yêu bạn nữa, dù bạn chẳng làm gì cũng sẽ khiến người ta khó chịu. Chỉ cần thở thôi, cũng là bạn có lỗi chứ chưa nói đến việc rơi nước mắt đầm đìa. Dù bạn có đứng chờ dưới trời mưa giống như tôi, dù bạn bị ướt như chuột lột, thì cũng là lỗi của bạn. Người ta chẳng còn trách nhiệm gì với bạn hết. Có ai bắt bạn đứng dưới mưa, có ai bắt bạn chờ đợi. Người ta sẽ chỉ thấy khó chịu khi bạn níu kéo một cách mù quáng như vậy thôi.

níu kéo tình yêu cũ

Cố níu kéo tình yêu đau khổ cũng chỉ thuộc về mình. Ảnh: Internet

Khi người ta không còn yêu bạn nữa, người ta sẽ bỏ mặc bạn. Đừng trông chờ người ta sẽ lo lắng cho bạn, hay thương xót bạn dù chỉ một chút. Đừng tự hành hạ mình bằng cách bỏ bữa, thức khuya và khóc lóc suốt ngày. Người ta chẳng hề biết đâu. Bởi người ta còn đang bận vui vẻ với người khác.

Đàn ông vốn là sinh vật máu lạnh nhất trên đời, khi người ta đã quyết định rời xa bạn, thì người ta sẽ dùng những cách phũ phàng nhất để phủ nhận tình yêu của bạn, khiến cho bạn đau khổ, tổn thương. Vậy thì việc gì phải tự đày đoạ mình như thế. Hãy học cách xoá bỏ dần những kỷ niệm trong quá khứ, mỗi ngày một ít. Cười nhiều hơn, ăn ngon hơn, mặc đẹp hơn, bạn sẽ vượt qua được cú sốc ấy. Đàn ông buông tay mình được, tại sao mình lại không thể?

Cố níu kéo tình yêu bằng mọi cách thì đến phút cuối người đau khổ cũng chỉ là mình. 24 tuổi, tôi đã có một bài học nhớ đời, không nên yêu một cách mù quáng, tình yêu không phải chỉ cần có cảm xúc mà quan trọng phải yêu một cách lí trí, đừng để một ai có thể làm tổn thương ta thêm một lần nào nữa. Cảm ơn anh – người cũ đã cho tôi biết phải yêu bản thân mình nhiều hơn.

Diễm My tổng hợp

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *