Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn làm lãnh đạo đảng đối lập | Châu Á-TBD

Cuu Thu tuong Han Quoc Hwang Kyo-ahn lam lanh dao dang doi lap hinh anh 1Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn làm lãnh đạo Đảng đối lập Hàn Quốc tự do. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 27/2 cho biết cựu Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn đã đắc cử Chủ tịch đảng Hàn Quốc Tự do, đảng đối lập chính tại nước này.

Tại đại hội đảng diễn ra cùng ngày tại trung tâm hội nghị Kintex ở thành phố Goyang, tỉnh Kyeonggi, để bầu ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới, ứng cử viên Hwang Kyo-ahn đã giành thắng lợi áp đảo các ứng viên khác với 50% phiếu bầu.

Các ứng cử viên Oh Se-hoon và Kim Jin-thae lần lượt nhận được số phiếu là 31,1% và 8,9%.

[Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn sắp gia nhập đảng đối lập]

Ông Hwang từng đảm nhiệm nhiều chức vụ trong chính phủ thời cựu Tổng thống thống Park Geun-kye như Bộ trưởng Tư pháp, Thủ tướng và Quyền Tổng thống (khi bà Park bị phế truất), và vừa tái gia nhập đảng Hàn Quốc Tự do mới chỉ 43 ngày.

Đại hội đảng này cũng đã bầu chọn Ủy viên tối cao gồm các ông Jo Kyeong-thae, Jeong Mi-kyeong, Kim Soon-rye, Kim Gwang-rim và Ủy viên tối cao phụ trách thanh thiếu niên Shin Bo-ra.

Phát biểu sau khi đắc cử, tân Chủ tịch Hwang cho biết: “Chúng tôi sẽ bắt đầu cho một hành trình dài cho chiến thắng áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử vào năm tới, và hướng tới thay đổi chính quyền vào năm 2022. Chúng tôi sẽ dũng cảm thay đổi đảng Hàn Quốc Tự do thành chính đảng vì chính sách, vì dân sinh và vì tương lai. Chúng tôi sẽ giương cao ngọn cờ đổi mới và sẽ đạt được sự thống nhất của tự do cánh tả”./.

(Vietnam+)

Add Comment