Đàn ông ngoại tình phụ nữ nên làm gì?

Đàn ông ngoại tình là vấn đề thường gặp trong các gia đình hiện nay, nhưng hiếm có người phụ nữ nào chấp nhận tha thứ cho chồng, nếu có thì âu cũng chỉ muốn giữ lại người cha cho con, tình cảm vợ chồng trong họ cũng sẽ dần rạn nứt. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những phụ nữ mở lòng khoan dung với chồng, họ trân trọng tình cảm này và muốn cho chồng cơ hội sửa đối. Nếu bạn là người phụ nữ như vậy, thì hãy học ngay những điều sau đây.

đàn ông ngoại tình

Đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện. Ảnh: Internet

1.Tập quên những thứ phải quên

Đàn ông ngoại tình là một ký ức đau lòng với người đàn bà, thường nó kéo dài dai dẳng và âm ỉ. Đàn bà nói tha thứ thì dễ chứ quên thì không. Dù vậy, một khi đã chấp nhận tha thứ cho chồng rồi thì khó thế nào cũng phải tập quên. Quên rằng chồng đã bội bạc mình ra sao, quên chồng đã lạc lối thế nào. Khối ký ức đau buồn đã qua tạm khóa đau đó trong lòng rồi lại tiếp tục vun đắp cùng chồng. Vì nếu không quên, ta cả đời cũng không hạnh phúc được. Một lần thứ tha là phải biết sẽ trả giá không ít. Nhưng phải hiểu, mọi thứ đều có giá, muốn hạnh phúc, ta cũng buộc phải trả giá. Đã muốn hàn gắn những gì đổ vỡ thì phải chấp nhận vết nứt một đời không lành.

2. Chấp nhận rằng lòng dạ chồng đã mai một đi không ít

Lòng dạ đàn ông ngoại tình khó lòng trọn vẹn cho vợ con lần nữa. Không có người đàn ông nào thay lòng rồi lại có thể trở về là họ của khi thủy chung. Đã tha thứ cho chồng thì phải chấp nhận trái tim chồng đã mai một khi không ít. Nơi đó từng có người đàn bà khác, nơi đó từng không chỉ có gia đình. Nhưng phụ nữ một khi đã tha thứ cho chồng tức là không thể bỏ cuộc, phải cố gắng kéo chồng về phía mình. Sẽ đau lòng đó, sẽ có lúc không chịu nổi đó, nhưng vẫn là không được buông tay.

chồng ngoại tình

Phụ nữ tập quên những gì cần quên để giữ hạnh phúc gia đình. Ảnh: Internet

3. Không nên chủ quan

Đàn ông ngoại tình lần một, chưa chắc không có lần hai, quan trọng là đừng để họ lầm đường lần nữa. Đàn ông ngoại tình lần một, là do họ sai, nhưng có lần hai, chính là vì vợ dại. Vợ có khôn khéo, vợ có biết nắm giữ vừa đủ thì chồng còn biết đường quay về. Chứ vợ quẩn quanh trách móc, vợ hờn giận mải miết thì chồng thế nào cũng lại muốn ra đi. Phụ nữ đừng nghĩ đàn ông sau cơn ngoại tình đã quay về rồi thì sẽ không ra đi lần nữa. Một lần thứ tha ta đã bỏ ra không ít lòng dạ thì phải giữ cho chặt. Nếu đến lúc, giữ rồi mà chồng vẫn đi, đó mới là không đáng.

4. Thay đổi mình

Mọi sự đổ trong hôn nhân đều sẽ từ hai phía mà ra. Khi chồng đã trở về, cũng hãy nhìn lại mình. Mình có cần phải thay đổi điều gì không, mình có sai gì không? Và phải nhớ, đàn bà có chồng từng ngoại tình thì càng phải chăm chút và yêu thương mình nhiều hơn. Son phấn một chút, vải vóc một tí, thế nào cũng phải khiến mình xinh đẹp hơn. Không hẳn xinh đẹp là để chồng say mê hơn, mà còn khiến mình tự tin hơn.

đàn ông ngoại tình

Phụ nữ phải biết chăm sóc bản thân để làm đẹp cho mình và níu giữ trái tim chồng. Ảnh: Internet

Phụ nữ khi tự tin là lúc mà họ có sức quyến rũ chết người nhất, vậy nên đừng nên suốt ngày trốn dưới xó bếp, cung phụng chồng con, để rồi anh ta nhìn thấy bản mặt mình là chán không thèm ăn. Lúc đó, mọi thiệt thòi đều chỉ có phụ nữ gánh chịu. Vì vậy, phụ nữ trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải đẹp, vẻ đẹp bên ngoài cộng với khí chất bên trong thì còn lo ngại gì việc không giữ nỗi chân chồng.

5. Thay đổi chồng

Đây chắc chắn là điều bạn phải nghĩ đầu tiên khi có suy nghĩ tha thứ cho một người đàn ông ngoại tình. Bạn cũng nên nói với chồng về điều này như một điều kiện để anh ấy trở về. Chẳng hạn, hai người trao đổi trực tiếp với nhau rằng: “Chồng nên làm gì để vợ chồng gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và tin tưởng nhau hơn?”. Chồng ngoại tình, không hẳn lỗi hết là do chồng nhưng cốt yếu vẫn là ở chồng. Chồng phải thay đổi mình để khiến vợ an tâm hơn, để khiến chồng một lòng với gia đình một lần nữa. Nhưng cũng đừng đòi hỏi chồng phải đổi thay quá nhiều. Gì thì cũng phải từ tốn, không có gì vội vã mà bền vững được lâu.

bí quyết nắm giữ trái tim chồng

Cùng chồng tạo ra những hồi ức mới. Ảnh: Internet

6. Cùng chồng tạo hồi ức mới

Hãy cùng chồng nhìn lại cuộc hôn nhân của mình, xem lại cả hai đã có những sai lầm gì. Khó khăn để nhìn lại quá khứ nhưng vẫn là phải đối mặt một lần để cùng nhau vun đắp lại. Rồi từ đó mà cùng chồng tạo những hồi ức mới. Mỗi ngày từng chút một góp nhặt những hồi ức mới mà vẽ nên một tương lai khác. Không dễ dàng nhưng vẫn là phải kiên nhẫn thử đến cùng.

Tha thứ cho đàn ông ngoại tình đã khó, tiếp tục câu chuyện sau này lại càng không dễ. Không tha thứ nổi thì bỏ cho dứt, mà đã tha thứ rồi thì nhất định phải thật hạnh phúc sau này. Một lần bao dung tốn không ít lòng dạ thế thì phải đong đếm cho đáng, giữ gìn cho kỹ.

Diễm My tổng hợp

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *