Dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian chuẩn xác nhất mẹ bầu nên biết

Dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian chuẩn xác nhất mà các mẹ bầu nên tham khảo để nhanh chóng xác định được giới tính thai nhi trong những tháng đầu tiên của thai kỳ. Khi mang thai, các cặp vợ chồng đều muốn biết giới tính thai nhi, đặc biệt là những gia đình đang mong ngóng có một bé trai. Theo kinh nghiệm dân gian thì những khi mang thai bé trai các mẹ thường có thay đổi về thói quen ăn uống, vòng bụng hay vẻ ngoài của mẹ cũng có nhiều sự biến đổi. Chỉ cần chú ý quan sát là bạn có thể dễ dàng biết được giới tính thai nhi mà không cần phải đi siêu âm. Để giúp các mẹ bầu có thêm nhiều kiến thức hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những dấu hiệu mang thai bé trai theo dân gian đưới đây, mời các mẹ cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo các dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhất dưới đây để nhanh chóng biết được giới tinh thai nhi của mình nhé.

Mục lục

 • 1 1. Thèm ăn ngọt
 • 2 2. Đỉnh bụng bầu thấp
 • 3 24. Chìa khóa
 • 4 25. Chia sẻ kinh nghiệm mang thai lần đầu

1. Thèm ăn ngọt

Một trong những dấu hiệu mang thai bé trai dễ nhận biết nhất đó là thèm ăn đồ ngọt. Nếu từ khi mang thai bạn luôn cảm thấy thèm ăn đồ ngọt và nghĩ đến những món ăn nhiều đường thì rất có thể là bạn đang mang thai bé trai đấy nhé. Dấu hiệu này thường được các mẹ bầu rỉ tai nhau và đã truyền lại qua nhiều thế hệ.

2. Đỉnh bụng bầu thấp

Hình dáng của bụng bầu cũng là một trong những dấu hiệu giúp bạn dự đoán giới tính của em bé trong bụng. Theo dân gian, bé gái thường nằm ở vị trí cao hơn trong bụng mẹ, trong khi bé trai lại nằm thấp hơn. Vì thế mà nếu mang thai bé trai thì đỉnh bụng bầu thường ở vị trí thấp. Người xưa truyền tai rằng, các bé trai thường mạnh mẽ, độc lập nên thích nằm ở vị trí thấp để chui ra khỏi bụng mẹ nhanh và dễ dàng hơn.

Dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian chuẩn xác nhất mẹ bầu nên biết

Kinh nghiệm của nhiều bà bầu cũng cho biết rằng khi mang thai bé trai cơ thể thường gọn gàng hơn so với khi mang thai bé gái, nhờ thế mà mẹ đi lại nhanh nhẹn và dễ dàng. Bạn cũng nên lưu ý tới dấu hiệu này để dự đoán giới tính của con mình nhé.

Dân gian cho rằng màu sắc của nước tiểu cũng phản ánh được giới tính của thai nhi. Nếu mẹ bầu có nước tiểu màu vàng nhạt thì khả năng sinh ra một bé trai là rất cao. Các mẹ cũng có thể dựa vào dấu hiệu này để có thêm căn cứ dự đoán giới tính của con nhé.

Đối với phụ nữ lông chân mọc dài là một điều thật “khủng khiếp”. Nhưng nếu điều này diễn ra trong thai kỳ thì mẹ đừng vội buồn nhé, bởi đó rất có thể là một dấu hiệu mang thai bé trai đấy. Kinh nghiệm của nhiều bà mẹ cho thấy, khi mang thai con trai thì lông chân của mẹ thường mọc nhanh và dài hơn.

Ốm nghén khi mang thai là điều mà bất cứ bà bầu nào cũng phải trải qua. Tuy nhiên, mức độ nghén của từng người lại khác nhau. Hầu hết những b&agrave
; bầu mang thai bé trai thì ít nghén và các cơn nghén cũng nhẹ hơn những người mang thai bé gái. Theo dân gian, con trai khỏe mạnh nên sẽ không “hành” mẹ nhiều khi ở trong bụng bầu.

Hầu hết chị em đều gặp phải tình trạng đau đầu trong thai kỳ, nguyên nhân là do sự thay đổi của các hormone trong cơ thể và lưu lượng máu tăng lên nhiều. Dân gian cũng coi tình trạng đau đầu là một dấu hiệu để xác định giới tính của đứa trẻ trong bụng mẹ. Nếu mẹ bầu đau đầu nhiều và thường xuyên thì rất có thể đang mang một bé trai. Dù vậy thì nếu bạn đau đầu quá nhiều và kéo dài liên tục trong 6 tháng thì hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra nhé. Bởi đó cũng là một trong những dấu hiệu của chứng tiền sản giật.

Dưới đây là lịch tính sinh con trai, con gái của Trung Quốc, mẹ có thể theo bảng này để tính xem liệu mình có sinh con trai hay không nhé!

Dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian chuẩn xác nhất mẹ bầu nên biết

Người xưa xác định giới tính thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai (tính theo lịch âm). Nếu hai số cùng chẵn hoặc cùng lẻ, mẹ sẽ sinh con gái. Và ngược lại, mẹ được cho rằng sẽ sinh con trai nếu hai số này là một chẵn, một lẻ.

Nhiều mẹ bầu được mách đoán biết con trai hay gái thông qua đường lông chạy trên bụng. Hầu hết các mẹ đều có thể quan sát dấu hiệu này. Quan niệm cho rằng, nếu như đường lông đậm và chạy thẳng một mạch từ bụng qua rốn thì nghĩa là mẹ sẽ sinh con trai.

Trong dân gian vẫn lưu truyền quan niệm khi mang thai bé trai thường da mặt mẹ sẽ xấu đi không còn căng mịn, có nhiều mụn, mũi to hơn. Ngược lại, mẹ có da trắng và xinh hơn trước là dấu hiệu vui cho mẹ biết đã mang bầu bé gái.

Đây là một trong những mẹo các mẹ vẫn hay được khuyên để biết mang bầu con trai hay con gái. Mẹ dùng sợi chỉ buộc chiếc nhẫn cưới vào và đưa ra trước bụng.

Nếu chiếc nhẫn xoay vòng tròn thì mẹ mang bầu bé trai, còn nếu nhẫn chuyển động như quả lắc thì nghĩa là mẹ bầu mang thai bé gái.

Quan sát nước tiểu của mẹ cũng là cách giúp đoán xem bé là trai hay gái. Nếu mẹ có nước tiểu màu vàng sáng thì khả năng rất cao mẹ đang mang bầu bé trai. Ngược lại, khi nước tiểu của mẹ có màu đục thì có thể mẹ mang bầu bé gái. Tuy nhiên, nếu nước tiểu của mẹ đậm màu nghĩa là mẹ bị thiếu nước chứ không phải là dấu hiệu nhận biết giới tính của bé, mẹ cần bổ sung nước ngay cho cơ thể.

Mẹ có hay để ý đến dáng ngủ của mình không? Nếu mẹ ngủ nghiêng về bên phải thì rất dễ mẹ đang bầu một cô công chúa đáng yêu. Còn nếu nghiêng về bên trái thì khả năng mẹ bầu mang thai bé trai rất cao.

Theo kinh nghiệm của các cụ, khi mang thai, nếu ngực bên trái lớn hơn bên phải có nghĩa là bạn đang mang thai một bé gái. Ngược lại, nếu ngực bên phải lớn hơn bên trái thì thai nhi bạn đang mang là một bé trai.

Hãy thử ăn một tép tỏi, nếu mùi mồ hôi của bạn không nghe mùi của tỏi thì bạn sẽ đón bé gái trong tương lai. Nếu mùi tỏi lẫn trong mùi mồ hôi của bạn, đặc biệt là vùng da dưới cánh tay thì điều đó có nghĩa là bạn đang mang thai con trai.

Nếu hình ảnh siêu âm cho thấy hàm dưới tròn và đỉnh đầu thoải bằng, có nghĩa là bạn đang cưu mang một nàng công chúa bé nhỏ. Nhưng nếu như em bé của bạn có trán dốc và hàm dưới bằng, bé có thể là một chàng hoàng tử khôi ngô. Đây là một trong những dấu hiệu mang thai con trai, con gái được xác nhận rõ ràng nhất qua hình siêu âm.

Nếu bạn đang trải qua một thai kỳ khỏe mạnh với tinh thần hưng phấn và ít cau có, khả năng mang thai bé gái rấ
t cao. Ngược lại, nếu trong thai kỳ, bạn thường xuyên cau có và hay khó chịu thì đó có thể là một bé trai.

Khi được yêu cầu đưa bàn tay ra, nếu đặt lòng bàn tay lên (tay ngửa) có thể bạn đang mang một cô gái, ngược lại nếu đặt lòng bàn tay xuống (tay úp), có thể bạn đang mang một cậu bé.

Đặt một hoặc hai muỗng canh bột nở trong một chiếc ly. Sau đó, cho nước tiểu của bạn vào bột nở. Nếu có hiện tượng sủi bọt thì đứa trẻ trong bụng là một cậu bé. Nếu không có phản ứng xảy ra giữa bột nở và nước tiểu của mẹ, có thể đoán chắc bạn đang mang thai một bé gái.

Hãy nhìn vào gương soi ít nhất một phút/lần. Nếu đồng tử không giãn ra bạn đang mang thai bé gái nhưng nếu nó giãn ra thì bạn đang có quý tử đấy!

Da toàn thân chắc khỏe và tóc bóng mượt chứng tỏ bạn đang mang thai con trai. Ngược lại, nế tóc mỏng và trông thiếu sức sống thì điều đó có nghĩa là bạn đang mang thai bé gái.

Nếu bạn đã có một đứa con trước đó. Hãy nhờ bé làm nhà triên tri dự đoán giới tính cho đứa con bạn đang mang trong bụng. Nếu từ đầu tiên bé nói khi đặt tay lên bụng bầu của bạn là “mẹ” thì đó là một bé gái. Ngược lại, nếu từ đầu tiên bé nói là “ba” thì hãy sẵn sàng chờ đón một cậu con trai nhé!

Dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian chuẩn xác nhất mẹ bầu nên biết

Theo nhiều nghiên cứu chứng mình rằng, nhịp tim của mẹ trong thai kỳ cũng cho biết mẹ đang mang bé trai hay bé gái.

 • Nếu nhịp tim >140 nhịp/phút tức tỷ lệ mang thai con gái cao
 • còn nếu nhịp tim là

24. Chìa khóa

Thử đặt một chùm chìa khóa trước mặt người đang mang thai (đừng để cô ấy biết). Nếu cô ấy nhặt chùm chìa khóa lên từ đầu nhỏ, nghĩa là đang mang thai bé gái. Ngược lại, nếu cô ấy nhặt nó lên bằng đầu tròn, hãy chuẩn bị để đón một bé trai.

25. Chia sẻ kinh nghiệm mang thai lần đầu

 • 25.1. Tìm kiếm nguồn thông tin tin cậy

Trước hết, bạn nên hiểu rằng dù mọi người cũng đều trải qua việc mang thai lần đầu đầy bỡ ngỡ như mình, nhưng ở mỗi người, quá trình mang thai diễn tiến không giống nhau, những “sự cố” gặp phải cũng không giống nhau, do đó, việc bạn cố gắng tìm kiếm thật nhiều những kinh nghiệm mang thai lần đầu cũng không hẳn là điều tốt. Bội thực thông tin sẽ chỉ khiến bạn loay hoay trong hàng ngàn những tư vấn, gợi ý. Nên nhớ, tìm kiếm thông tin, quan trọng nhất chính là việc đảm bảo nguồn tin tin cậy, độ xác thực của thông tin. Quá nhiều thông tin đại trà sẽ chỉ khiến bạn thêm bối rối và bấn loạn mà thôi.

Một chia sẻ rất hữu ích từ những lời khuyên tổng hợp kinh nghiệm mang thai lần đầu mà chúng tối nhận được từ những bác sỉ sản khoa uy tín, đó chính là việc bạn cần chuẩn bị tâm lý để đón nhận những thay đổi trên cơ thể của mình. Mang thai khiến nội tiết tố thay đổi, và sự thay đổi hormone chính là nguyên nhân khiến cho cơ thể bạn có thể mọc lên rất nhiều mụn, đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều chị em trở nên rất “xấu xí” và mặc cảm về vẻ ngoài của mình khi mang thai. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng nhé, vì chúng sẽ biến mất không dấu vết sau khi sinh con, và vì vậy, nhiều người vẫn trầm trồ vẻ đẹp của “gái một con” đấy thôi.

 • 25.2. Chuẩn bị tâm lý khi mang thai lần đầu

Thêm một vấn đề cực nhảy cảm nữa, đó chính là tâm lý của nhiều chị em dường như không được thoải mái khi mang thai lần đầu, cơ bản cũng từ sự biến đổi của cơ thể mà ra. Nhưng bạn có biết không, những người đã trải qua giai đoạn này ch
ia sẻ rằng, không có gì phải tự ti cả, chồng của bạn cực kỳ yêu thích cái bụng bầu đầy vết rạn của bạn đấy, cũng như sự hứng thú với em bé nằm trong bụng của bạn là sự thật. Bạn cũng đừng quá e dè về vấn đề quan hệ khi mang thai. Hãy tham khảo những tư thế, cử động thích hợp để có được sự thỏa mãn tốt nhất cho cả hai mà vẫn an toàn cho bé nhé.

Dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian chuẩn xác nhất mẹ bầu nên biết

Một trong những kinh nghiệm mang thai lần đầu mà các mẹ cũng nên bỏ túi, đó chính là hiện tượng trĩ gần như có tỉ lệ 90% trong giai đoạn thai kỳ. Lần đầu chưa quen, có thể bạn sẽ cảm thấy thật sửng sốt khi các búi trĩ xuất hiện. Bình tĩnh nhé, hãy mạnh mẽ chiến đấu với chúng, nhưng chớ nên sử dụng thuốc, đây chỉ là tình trạng tạm thời thôi. Hãy vệ sinh kĩ lưỡng, và tắm nước ấm với muối khoáng, nghỉ ngơi điều độ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

Thêm một vấn đề nữa dành cho các mẹ muốn tìm hiểu kinh nghiệm mang thai lần đầu, đó chính là việc trong những tháng cuối thai kì, có thể ngực của bạn sẽ bị rỉ nước, như một sự chuẩn bị cho sự phát tiết của bầu sữa. Bạn hãy sử dụng miếng dán dành cho bà bầu nhé. Đặc biệt với những mẹ đi làm, thì miếng dán sẽ giúp bạn tránh được những khoảnh khắc ngượng ngùng trước các đồng nghiệp đấy.

Mang thai lần đầu, nếu không được chia sẻ hoặc tự mình học hỏi những kinh nghiệm từ những người đi trước, hẳn là bạn sẽ rất lúng túng. Đừng lo nhé, theo kinh nghiệm mang thai lần đầu từ các mẹ, thì khoảng thời gian này chắc chắn sẽ có nhiều khủng hoảng mà bạn không lường trước được, tuy nhiên, niềm hạnh phúc khi cảm nhận được một sinh linh đang lớn lên từng ngày trong cơ thể mình quả là một điều kỳ diệu mà bạn không nên bỏ qua, hoặc vô tình quên đi chỉ vì những khó chịu của cơ thể.

Trên đây là tổng hợp những dấu hiệu mang thai con trai theo kinh nghiệm dân gian truyền lại giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích, nhanh chóng xác định được giới tính thai nhi của mình mà không cần đến siêu âm, tránh đươc những ảnh hưởng không tốt cho bé. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, thai nhi phát triển cân đối và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ – Bé – Tags: mang thai sinh con

 • Đặt tên cho con năm 2019 Kỷ Hợi: 1001 tên đẹp cho con trai gái mang đại cát đại lợi

 • Đặt tên tiếng hoa cho con trai gái 2019 Kỷ Hợi: Top 300 cái tên đẹp dễ nhớ

 • Đặt tên tiếng anh cho con trai 2019 mang ý nghĩa mạnh mẽ nam tính

 • Đặt tên cho con trai gái 2019 theo phong thủy: Top 300 tên hay cho bé tuổi Kỷ Hợi

 • Đặt tên cho con trai 2019
  hợp với bố mẹ: 50 cái tên hay nhất cho bé tuổi Kỷ Hợi

 • Cách đặt tên cho con trai gái 2019 hợp với bố mẹ đem lại may mắn sung túc cả đời

 • Đặt tên cho con trai năm 2019 hợp với bố mẹ mang tài lộc thịnh vượng vào nhà

 • Bà bầu nên ăn gì khi mang thai để con trắng hồng thông minh tốt cho thai nhi

 • Những dấu hiệu sắp sinh con – biểu hiện chuyển dạ sớm chính xác nhất

 • 22 dấu hiệu mang thai con trai chuẩn 100% trong 3 tháng đầu thai kỳ

 • cách trị ho cho bà bầu nhanh nhất hiệu quả không cần dùng thuốc ngay tại nhà

 • Dấu hiệu mang thai con trai trong tháng đầu theo khoa học chính xác 100%

 • Dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu dễ nhận biết nhất không cần siêu âm

 • Thai nhi mấy tuần thì có tim thai? Tim thai là gì mẹ cần biết