Dấu hiệu mang thai con trai trong tháng đầu theo khoa học chính xác 100%

Dấu hiệu mang thai con trai trong tháng đầu theo khoa học chứng minh đảm bảo chính xác 100% mà các mẹ bầu có thể tham khảo. Khi mang thai, hầu như mẹ bầu nào cũng tò mò về giới tính thai nhi để có sự chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho bé một cách hoàn hảo. Ngày nay phương pháp xác định giới tính thai nhi chuẩn nhất là siêu âm thai, tuy nhiên nếu bạn lo lắng khi siêu âm có thể ảnh hưởng đến trẻ thì có thể tự xác định giới tính thai của các dấu hiệu cơ thể người mẹ để biết xem mình mang thai bé trai hay bé gái. Để giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những dấu hiệu mang thai bé trai chính xác trong 3 tháng đầu thai kì mà không cần siêu âm, mời các mẹ cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu mang thai con trai có biểu hiện gì dưới đây để xác định giới tính thai nhi trong bụng mình một cách chính xác nhất.

Mục lục

 • 1 1. Dựa vào đường Nigra hay còn gọi là đường đen
 • 2 2. Hình dáng của bụng bầu
 • 3 3. Mụn trên mặt
 • 4 4. Mái tóc của bạn
 • 5 5. Nghén ngọt, mặn hay chua?
 • 6 6. Thời điểm nghén trong ngày
 • 7 7. So sánh kích cỡ hai bầu ngực
 • 8 8. Kiểm tra nước tiểu
 • 9 9. Tỉ lệ nhịp tim
 • 10 10. Làm sao để sinh con trai theo ý muốn

1. Dựa vào đường Nigra hay còn gọi là đường đen

Đường Nigra là một đường sậm màu xuất hiện ở bụng của bà bầu. Dựa vào đường này có thể biết được dấu hiệu mang thai bé trai. Đường Nigra có màu nâu hoặc màu đen kéo dài từ giữa thân đến vùng kín của bà bầu, độ rộng của đường này khoảng 1cm. Thực chất đường Nigra luôn hiện diện trên vùng bụng của tất cả mọi người bao gồm cả nam giới, tuy nhiên nó có màu trắng nhạt nên chúng ta thường không để ý. Khi mang thai, sự thay đổi hormone gây tác động đến sắc tố da mới khiến đường này chuyển sang sậm màu và hiện rõ trên bụng bà bầu.

Kinh nghiệm của nhiều bà bầu cho thấy dựa vào đường Nigra có thể đoán biết được giới tính của thai nhi là bé trai hay bé gái. Nếu đường Nigra chạy dài từ vùng kín đến giữa bụng thì khả năng cao bạn đang mang một bé gái. Trong khi nếu đường Nigra chạy từ vùng kín đến tận vùng xương sườn thì bạn rất dễ sinh con trai đấy nhé.

Dấu hiệu mang thai con trai trong tháng đầu theo khoa học chính xác 100%

2. Hình dáng của bụng bầu

Xem bụng bầu để dự đoán giới tính của thai nhi là kinh nghiệm dân gian từ xa xưa. Mặc dù tính chính xác của cách nhận biết dấu hiệu mang thai con trai này không cao lắm, nhưng bạn cũng có thể tham khảo bởi nó được rút ra từ kinh nghiệm của rất nhiều thế hệ.

Theo dân gian, nếu khi mang thai bụng bầu có hình bầu dục, tròn đều ở phía trước thì nghĩa là bạn đang mang thai bé gái. Còn nếu bụng bầu tròn đều ở hai bên, hơi nhọn ở phía trước và trễ xuống thấp thì bạn đang mang thai một bé trai đấy nhé.

3. Mụn trên mặt

Có một điều kỳ lạ nhưng hầu hết các bà bầu đều công nhận, đó là khi mang thai bé trai thì da mặt của họ m&#78
83;n màng và ít nổi mụn hơn. Trong khi nếu mang thai một bé gái thì mụn lại nổi nhiều như hồi mới dậy thì vậy. Quan niệm dân gian cho rằng, những bé trai sẽ luôn muốn mẹ của mình thật xinh đẹp, còn bé gái thì lại lấy bớt vẻ đẹp của mẹ để dành cho mình. Mặc dù không có cơ sở khoa học, nhưng đây là cách giải thích đầy hài hước mà các mẹ hay rỉ tai nhau.

4. Mái tóc của bạn

Cũng giống như tình trạng của làn da, bạn có thể nhìn vào mái tóc để đoán biết giới tính của thai nhi. Nếu khi mang thai mà mái tóc dài và bóng mượt hơn thì khả năng cao là bạn đang mang trong mình một bé trai. Ngược lại nếu tóc mỏng và khô hơn thì dễ là một bé gái. Mặc dù việc mang thai bé gái thường khiến mẹ bầu trở nên “xấu xí” hơn một chút, nhưng nếu sinh ra được một nàng công chúa đáng yêu, xinh xắn thì cũng đủ hạnh phúc rồi phải không nào?

5. Nghén ngọt, mặn hay chua?

Căn cứ vào các cơn nghén của mình, bà bầu cũng có thể dự đoán được giới tính của thai nhi đấy nhé. Mặc dù nó không chính xác với tất cả các bà bầu, nhưng đây là phương pháp được rất nhiều bà bầu tin tưởng. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu khi mang bầu bạn cảm thấy thường xuyên thèm đồ ngọt thì bạn đang mang thai một bé trai. Còn nếu bạn luôn có những cơn thèm đồ chua và mặn thì khả năng cao là bạn mang một bé gái.

Dấu hiệu mang thai con trai trong tháng đầu theo khoa học chính xác 100%

6. Thời điểm nghén trong ngày

Không chỉ căn cứ vào cơn nghén mà thời điểm nghén trong ngày cũng là một dấu hiệu để dự đoán giới tính thai nhi. Nếu bạn thấy các cơn nghén hầu hết diễn ra vào buổi sáng sớm thì có thể bạn mang thai một bé gái. Còn nếu các cơn nghén chủ yếu rơi vào buổi chiều thì đó có thể là một bé trai.

7. So sánh kích cỡ hai bầu ngực

Ngoài ra, để biết mình có mang thai một bé trai hay không, bạn hãy quan sát hai bầu ngực của mình. Kinh nghiệm của nhiều bà bầu cho thấy rằng, nếu mang thai bé trai thì bầu ngực bên phải của họ thường lớn hơn bầu ngực bên trái một chút. Còn ngược lại nếu bầu ngực bên trái lớn hơn thì khả năng cao là bạn mang thai một bé gái. Cũng có nhiều người hai bầu ngực cân bằng nhau, lúc này bạn hãy xem xét các dấu hiệu khác.

8. Kiểm tra nước tiểu

Thêm một dấu hiệu khá rõ ràng giúp bạn nhận biết được giới tính của thai nhi, đó là căn cứ vào màu sắc của nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu vàng sáng thì rất có thể bạn đang mang một bé trai. Còn nếu nước tiểu có màu hơi đục thì bạn đang mang thai một cô công chúa đấy nhé. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, nếu thấy nước tiểu vàng sậm và đậm màu thì đó là dấu hiệu của việc cơ thể bị thiếu nước. Khi đó hãy bổ sung thêm nước cho cơ thể nhé.

9. Tỉ lệ nhịp tim

Bên cạnh các dấu hiệu trên thì dựa vào tỉ lệ của nhịp tim cũng giúp bạn dự đoán con trai hay con gái. Khi bác sĩ phụ khoa tiến hành kiểm tra doppler để đo nhịp tim của thai nhi bạn hãy ghi nhớ tỉ lệ nhé. Nhiều người cho rằng, nếu tỉ lệ nhịp tim từ 140 bpm trở lên thì thường là con gái, còn nhịp tìm dưới 140 bpm thì đó là dấu hiệu sinh con trai đấy nhé.

10. Làm sao để sinh con trai theo ý muốn

Trong cách sinh con theo ý muốn có nhiều yếu tố khác nhau quyết định việc sinh con trai hay con gái. Ngoài những yếu tố
thường xuyên được nhắc đến như thời điểm thụ thai, chế độ dinh dưỡng… thì tính axit hay tính kiềm của âm đạo cũng có ảnh hưởng quan trọng.

Vì sao môi trường âm đạo lại có thể ảnh hưởng tới giới tính thai nhi? Điều này là do tính chất khác nhau của các loại tinh trùng. Trong tinh dịch của người đàn ông chứa 2 loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y. Tinh trùng X ưa môi trường axit nên hoạt động thuận lợi hơn ở môi trường này. Trong khi đó, tinh trùng Y lại hoạt động hiệu quả nhất trong môi trường kiềm.

Thông thường, môi trường bên ngoài âm đạo của phụ nữ thường có tính axit, nhưng càng sâu vào bên trong tử cung thì tính kiềm lại mạnh hơn. Sát ngày trứng rụng, ống tử cung tiết nhiều dịch nhầy sẽ làm gia tăng tính kiềm ở tử cung và cổ tử cung. Vì thế mà, nếu bạn quan hệ càng sát ngày trứng rụng thì tỷ lệ sinh con trai càng cao.

Vào thời điểm quan hệ, khi tinh trùng được phóng vào cơ thể phụ nữ, tại cửa âm đạo giàu tính axit tinh trùng Y bị rơi rụng phần lớn. Càng đi sâu vào trong, tính kiềm càng mạnh, lúc này các tinh trùng X sẽ rơi rụng nhiều.

Trong số những tinh trùng may mắn đi qua được âm đạo đến tử cung thì tỷ lệ tinh trùng X và Y khá cân bằng. Nếu đúng vào thời điểm trứng rụng, tính kiềm ở môi trường tử cung sẽ rất mạnh, lúc này cơ hội kết hợp với trứng của tinh trùng Y cao hơn tinh trùng X nhiều lần.

 • 10.1. Cách sinh con theo ý muốn dựa vào tính chất ưa kiềm hay axit của tinh trùng

Biết được tính chất ưa kiềm hay axit của tinh trùng X và Y, người ta đã nghiên cứu ra những phương pháp giúp hỗ trợ việc sinh con theo ý muốn như sau:

Thụt rửa âm đạo

Trước khi quan hệ 1 đến 2 tiếng, bạn hãy thụt rửa âm đạo với các loại dung dịch có tính kiềm hoặc tính axit nhẹ và vô hại. Điều này sẽ làm gia tăng sự thuận lợi cho loại tinh trùng mà bạn mong muốn. Đây là cách sinh con theo ý muốn được khá nhiều người áp dụng thành công.

Nếu muốn sinh con gái, bạn hòa một thìa cà phê nước cốt chanh tươi với nước đun sôi để nguội và rửa âm đạo. Như vậy sẽ làm tăng tính axit của môi trường âm đạo, giúp hỗ trợ tối đa cho tinh trùng X.

Nếu muốn sinh con trai, bạn hòa một thìa cà phê thuốc muối (bicacbonat natri) có thể mua ở hiệu thuốc, hoặc 1 thìa baking soda vào nước đun sôi để nguội rồi rửa âm đạo. Dung dịch này sẽ làm tăng tính kiềm của âm đạo để hỗ trợ tối đa cho tinh trùng Y.

Thời điểm quan hệ

Nếu muốn sinh con trai theo ý muốn, hai bạn nên tiến hành quan hệ trước khi trứng rụng 1 ngày khoảng vài lần và trong ngày trứng rụng. Trước đó nên nhịn quan hệ 1 tuần để bảo đảm số lượng tinh trùng. Khi quan hệ, người chồng cố gắng tạo cho vợ đạt cực khoái và xuất tinh sâu vào trong âm đạo.

Nếu muốn sinh con gái, hai bạn quan hệ đều đặn từ khi hết kinh nguyệt cho đến trước ngày trứng rụng 2 ngày thì dừng lại.

 • 10.2. Chế độ ăn uống

Trong cách sinh con theo ý muốn các cặp vợ chồng cần thực hiện ăn uống theo kế hoạch khoảng 3 tháng trước khi thụ thai. Như vậy sẽ giúp tạo được môi trường âm đạo có tính chất phù hợp với loại tinh trùng mà bạn mong muốn.

Dấu hiệu mang thai con trai trong tháng đầu theo khoa học chính xác 100%

Nếu muốn sinh con trai, hai bạn nên thực hiện chế độ ăn mặn hơn một chút, ăn nhiều các loại thực phẩm như hàu, thịt bò, chuối, các loại quả mọng… Điều này sẽ giúp làm tăng chất lượng tinh trùng Y và tạo môi trường giàu tính kiềm cho âm đạo. Còn nếu muốn sinh con gái, bạn nên thực hiện chế độ ăn nhạt hơn, tăng cường bơ sữa và các thực phẩm giàu axit như hoa quả chua để tăng tính axit cho môi trường âm &#2
73;ạo, giúp hỗ trợ tốt cho tinh trùng X.

Chế độ ăn cho mẹ

Theo các nhà nghiên cứu, muốn sinh ra những bé trai khỏe mạnh, bạn nên ăn đồ ngọt và thực phẩm chiên xào. Thời điểm trước 3 tháng thụ thai, bạn thay đổi chế độ ăn có nhiều muối hơn so với ngày thường. Các loại khô có vị mặn cũng sẽ giúp bạn có thêm cơ hội chờ đợi một bé trai.

Các loại cá, thịt; các loại trái cây, hoa quả tươi như chuối.. ; các loại củ như khoai tây..; các loại bánh ngọt, sô cô la; trứng gà, rau xanh… cũng giúp ích rất nhiều cho bạn thụ thai một bé trai.

Điểm chung nhất cho các nhóm thực phẩm nói trên là giàu Na và K. Một số khác bổ sung đồng thời các thực phẩm giàu vitamin B, kẽm và đạm.

Những thức ăn có vị chua và các thực phẩm được lên men sẽ nằm trong danh sách cấm cùng các loại sữa, cà rốt, cà chua, nước khoáng…

Song song đó, bạn cũng nhớ kiêng luôn việc quan hệ vợ chồng khoảng một tuần trước khi đến thời điểm rụng trứng. Khi đã đến ngày trứng rụng, hãy quan hệ sâu một lần theo tư thế truyền thống nam trên nữ dưới. Đồng thời có biện pháp làm tăng môi trường kiềm âm đạo. Đối với người phụ nữ nên tránh các loại nước uống có chứa cồn như bia rượu, cà phê và thuốc lá.

Sau khi đã chắc chắn mình thụ thai, bạn hãy trở lại chế độ ăn thường ngày để tránh việc ăn quá nhiều muối sẽ bất lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Chế độ ăn cho bố

Môi trường tự nhiên tốt nhất để dưỡng các tinh binh khỏe mạnh chính là tinh dịch.Thành phần dinh dưỡng trong tinh dịch gồm có đạm đường fructose (tiết ra từ túi tinh), các men phosphatase acid (từ tuyến tiền liệt tiết ra) và acid amin carnitin.

Để tăng cường tinh trùng Y nên ăn các đầy đủ các loại ngũ cốc. Như vậy, “thức ăn” phù hợp cho tinh trùng là các loại ngũ cốc ít hoặc chưa qua chế biến có thể kể đến như gạo lức, các loại khoai, ngô); các hạt họ đậu; các loại rau xanh và trái cây tươi có sắc sẫm tự nhiên như đỏ, vàng, xanh; cùng với đó là các vitamin C, B, E; các loại bánh ngọt, socola. Và điều không thể quên là bổ sung các thức ăn giàu kẽm như hải sản.

Các thức ăn có nguồn gốc động vật bao gồm cá, thủy hải sản; thịt gia súc, gia cầm phải có lượng chất béo dưới 30%.

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý những thủ phạm khiến tinh trùng mang nhiễm thể Y đuối sức trong cuộc đua như: rượu; sự thiếu hụt lượng kẽm; lượng L – arginine (một chất cần thiết trong quá trình tổng hợp vitamin và oxyt-nitric).

Trên đây là những dấu hiệu mang thai con trai trong tháng đầu tiên của thai kì giúp các mẹ bầu nhanh chóng xác định được giới tính thai nhi trong bụng chuẩn xác nhất mà không cần đi siêu âm, gây ảnh hưởng đến thai nhi. Những dấu hiệu này được khoa học chứng minh nên các mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm nhé. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ – Bé – Tags: mang thai sinh con

 • Đặt tên cho con năm 2019 Kỷ Hợi: 1001 t&ec
  irc;n đẹp cho con trai gái mang đại cát đại lợi

 • Đặt tên tiếng hoa cho con trai gái 2019 Kỷ Hợi: Top 300 cái tên đẹp dễ nhớ

 • Đặt tên tiếng anh cho con trai 2019 mang ý nghĩa mạnh mẽ nam tính

 • Đặt tên cho con trai gái 2019 theo phong thủy: Top 300 tên hay cho bé tuổi Kỷ Hợi

 • Đặt tên cho con trai 2019 hợp với bố mẹ: 50 cái tên hay nhất cho bé tuổi Kỷ Hợi

 • Cách đặt tên cho con trai gái 2019 hợp với bố mẹ đem lại may mắn sung túc cả đời

 • Đặt tên cho con trai năm 2019 hợp với bố mẹ mang tài lộc thịnh vượng vào nhà

 • Dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu dễ nhận biết nhất không cần siêu âm

 • Thai nhi mấy tuần thì có tim thai? Tim thai là gì mẹ cần biết

 • Dấu hiệu mang thai con trai chuẩn nhất mà không cần siêu âm giới tính thai nhi

 • 20 dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất chính xác 100% trong 3 tháng đầu thai kỳ

 • Triệu chứng trẻ bị bệnh sởi & cách phòng ngừa điều trị bệnh sởi tại nhà

 • Bệnh sởi ở trẻ em có biểu hiện gì? Kinh nghiệm chăm sóc trẻ bị sởi của các mẹ

 • Triệu chứng bệnh chàm da eczema ở trẻ em & cách điều trị, phòng ngừa hiệu quả