Du học Úc trong những năm gần đây luôn là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh và các học sinh, sinh viên quốc tế. Hiện nay bên cạnh hình thức du học Úc bậc trung học, cao đẳng, đại học thì rất nhiều phụ huynh lựa chọn hình thức du học Úc bậc tiểu học để giúp con có cơ hội học tập và tiếp xúc sớm với nền văn hóa cũng như chất lượng giáo dục tiên tiến nhất thế giới.

Vậy cho con du học từ lớp 1 nên hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về điều kiện du học Úc lớp 1 để từ đó có thể lựa chọn cho con du học Úc bậc tiểu học hay không nhé.

Phần 1: Những lý do khiến bạn nên lựa chọn du học úc từ lớp 1

 • Úc là một đất nước có hệ thống giáo dục hàng đầu với chất lượng đào tạo nổi bật. Hiện nay, du học Úc đang rất được quan tâm và đầu tư. Không những thu hút được du học sinh ở các bậc trung học, cao đẳng, đại học hoặc sau đại học mà du hoc uc tu lop 1 cũng là lựa chon của rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con em học tập tại đây. Điều nàysẽ tạo điều kiện cho du học sinh có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến tại một trong những quốc gia hàng đầu thế giới.
 • Cộng đồng người Việt sinh sống tại Úc khá đông. Rất nhiều gia đình có người thân tại Úc mong muốn cho con trẻ được du học theo diện bảo lãnh chăm sóc. Diện du học này là sự lựa chọn phổ biến khi cho con em du học úc từ lớp 1.
 • Du học từ sớm cũng sẽ giúp các em rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Anh cũng như gia tăng cơ hội định cư.
 • Chất lượng giáo dục ưu việt cũng là một yếu tố thu hút phần lớn phụ huynh và học sinh quyết định lựa chọn Úc là địa điểm du học lý tưởng.
 • Ngoài ra, chi phí học tập tại Úc cũng được đánh giá là khá hợp lý. Mức học phí trung bình một năm sẽ từ 8.000 – 10.000 AUD và chi phí sinh hoạt là 17.000 – 20.000 AUD/năm.

Phần 2: Những lợi ích khi du học úc từ lớp 1

Lớp 1 chính là bậc học đầu tiên mà học sinh được tiếp cận với những kiến thức cơ bản, được học chữ, học viết, làm toán, tìm hiểu khoa học,… cũng như phương cách ứng xử, giao tiếp trong đời sống hằng ngày. Hệ thống giáo dục ở Việt Nam ngày nay đã có những bước tiến lớn, tuy nhiên vẫn chưa thể sánh ngang được với các quốc gia khác trong châu lục. Do đó, để có thể giúp con trẻ tiếp cận được một nền giáo dục tiên tiến, rất nhiều gia đình đã quyết định cho các em đi du học ngay tại những năm tháng đầu tiên của cuộc đời.

Lựa chọn du hoc uc tu lop 1 nam 2017 sẽ đem lại những lợi ích không ngờ, có thể kể đến như:

 • Các bé được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến và phương pháp học tập hiệu quả ngay từ sớm.
 • Trẻ được rèn luyện, nâng cao trình độ ngoại ngữ, gia tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh trong học tập và cuộc sống hằng ngày.
 • Du học sinh được trải nghiệm cuộc sống tự lập ngay từ khi còn nhỏ
 • Du học sinh nhí sẽ tích lũy được nhiều thành tựu trong những năm học đầu tiên, xây dựng bảng thành tích tốt để có thể được theo học tại các trường trung học, đại học danh tiếng trong tương lai.

Phần 3: Vậy có nên lựa chọn du học úc từ lớp 1

Nhờ vào những lợi ích mang lại, du học úc từ lớp 1 dường như sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, trước khi quyết định, bạn cũng nên cân nhắc những vấn đề sau đây:

 • Trẻ có thể bị ảnh hưởng khá nhiều văn hóa Úc. Điều này sẽ tác động không nhỏ đến tính cách và cách ứng xử của các bé.
 • Giảm khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ.
 • Chương trình học tập bậc tiểu học của Úc khá tương đồng với Việt Nam. Do đó,trẻ vẫn có thể học tập tốt tại Việt Nam mà không cần thiết phải du học nước ngoài.
 • Học tập tại nhà, bố mẹ và người thân có thể hỗ trợ dễ dàng trong vấn đề lựa chọn ngành nghề, định hướng tương lai và khả năng tài chính được đảm bảo hơn.
 • Sự tự lập từ sớm đã tạo nên một áp lực năng nề đối với các du học sinh nhí. Các em sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi phải sinh sống ở một quốc gia xa lạ, thiếu vắng người thân và phải tự chăm sóc bản thân.
Có thể thấy rằng du học úc bậc tiểu học sẽ mang lại rất nhiều lợi ích giúp du học sinh tiếp cận một môi trường học tập chuyên nghiệp. Tuy nhiên các em học sinh bậc tiểu học còn quá nhỏ để có thể dễ dàng hòa nhập, tiếp thu và thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt hoàn toàn mới nên các bậc phụ huynh cần động viên, khích lệ để các em có thể học tập tốt hơn.