Đừng níu kéo tình yêu vào thứ tình cảm nửa vời

Đừng níu kéo tình yêu với một người không còn yêu mình, trên đời này mọi sự đều là tùy duyên, gặp được nhau là cái duyên, đến được với nhau là cái nợ. Vậy thì hãy cứ buông đi, đừng níu nữa, nếu một ngày còn yêu thương thật sự, biết đâu rằng ta gặp lại nhau…Yêu không phải là chiếm hữu. Yêu là mong muốn người mình yêu được hạnh phúc dù mình có nhận lấy đắng cay và nước mắt. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn chỉ hiểu được khi bạn đủ bản lĩnh buông bỏ để nửa kia đi tìm hạnh phúc mới, thứ cảm giác mà người ta đã không còn cảm nhận được từ bạn. Vậy nên, đừng níu kéo tình yêu khi người ta không còn yêu bạn.

    Bài viết liên quân

  • Đừng níu kéo tình yêu vào thứ tình cảm nửa vời

  • Đàn ông níu kéo tình yêu chỉ với người phụ nữ mà họ yêu thương

  • Có nên níu kéo trong tình yêu khi bản thân vẫn còn yêu rất nhiều?

  • Níu kéo tình yêu của chàng phải có chiêu

  • Cố níu kéo tình yêu làm chi để mang đau khổ về mình?

  • Níu kéo tình yêu bằng thủ đoạn có nên không?

  • Đàn ông ngoại tình phụ nữ nên làm gì?

đừng níu kéo tình yêu

Đừng níu kéo một người không còn yêu bạn. Ảnh: Internet

1. Đừng níu kéo tình yêu khi người ta không còn yêu bạn

Thời gian không phải là thước đo mức độ sâu nặng của tình yêu. Bạn đau khổ nói rằng, chúng tôi đã yêu nhau hơn 7 năm qua, tôi mà buông tay xem như mọi cố gắng trước kia đều vô ích. Bạn tìm mọi cách để níu kéo tình yêu, nhưng tất cả chỉ vô ích khi người yêu bạn muốn dứt áo ra đi, muốn xóa bỏ tất cả những kỷ niệm mà hai đứa đã từng có với nhau.

Tôi có cô bạn thân, năm nay đã 26 tuổi nhưng lại quen anh chàng kém cô ấy đến 5 tuổi. Người con trai này khiến cô nhớ lại tuổi trẻ sôi động của mình, cô lao vào yêu một cách cuồng nhiệt, mặc kệ những lời khuyên ngăn. Được một thời gian sau, cô ấy gọi tôi ra tâm sự, cô ấy đau khổ khi thấy người cô hết mực yêu thương lại cặp kè với nữ đồng nghiệp khác, trẻ tuổi hơn cô. Cô nói, khi yêu nhau cô đều cố gắng chăm sóc, quan tâm, lo lắng cho anh ta mọi thứ, khi cô phát hiện ra thì anh ta lấy lí do rằng: “Tôi đi tìm người yêu chứ không phải đi tìm một người chị để được chăm sóc, vuốt ve”. Cô ấy nói còn yêu anh ta rất nhiều, muốn níu kéo nhưng không biết phải làm cách nào?

Tuổi tác không phải là vấn đề quan trọng nhất quyết định cho tình yêu. Tuy nhiên nó lại là một nhân tố kích thích, thúc đẩy hoặc kìm hãm tình yêu đôi lứa. Sự khác biệt về tuổi tác sẽ tạo ra sự khác biệt trong tâm lý giới tính. Cõ lẽ vì bạn yêu người ta quá mức nên bạn không nhận ra những dấu hiệu của sự rạn nứt trong tình yêu của mình.

đừng níu kéo tình yêu

Thời gian không phải là thước đo mức độ sâu nặng của tình yêu. Ảnh: Internet

Có khi bên cạnh bạn, làm cho anh ấy có cảm giác mình là trẻ con. Vì bạn quá yêu người đó nên thấy trái tim mình không có khả năng chấp nhận thêm bất kỳ một hình ảnh người con trai nào khác. Nhưng nếu tiếp tục cuộc tình lệch tuổi này thì người đau khổ lại chính là bạn.

Hơn nữa, kề vai với bạn nhưng tâm hồn người đó lại để ở nơi đâu, luôn tơ tưởng về một hình bóng khác. Như vậy, trái tim anh ấy không còn là của riêng bạn nữa. Một người con trai khi đã yêu một ai đó thì chắc chắn họ sẽ làm mọi cách để đến với người phụ nữ họ yêu thương. Bây giờ, vì tình yêu mù quáng mà bạn không muốn mất anh ấy, chấp nhận san sẻ tình cảm cho một người thứ ba. Nhưng bạn hãy nghĩ xem, sau này, anh ấy sẽ đối xử với bạn như thế nào khi trong tim anh ấy không còn vị trí nào cho bạn, không còn mang hình bóng của bạn?

Những cái ôm ấp, âu yếu trong quãng thời gian này chỉ là thể hiện sự hối lỗi cũng như thương hại của anh ấy cho bạn mà thôi. Vì bạn quá tốt, bạn có thể cho anh ấy mọi thứ mà người con gái mới kia không thể đem lại cho anh nên anh chưa muốn dứt khoát với bạn mà thôi. Mà sự thương hại trong tình yêu là một điều cấm kỵ, không nên có. Níu kéo một người đã có ý muốn ra đi thì cũng chẳng giữ họ bên cạnh mình mãi mãi được đâu. Rồi một lúc nào đó người ta cũng lại bỏ bạn mà đi.

yêu một người không còn yêu ta

Hết tình yêu, cố gắng níu kéo chỉ thêm đau khổ. Ảnh: Internet

2. Thà đau 1 lần còn hơn sau này phải ân hận

Tôi biết, bạn cảm thấy đau khổ vì sự thay đổi của người yêu mình. Nhưng dẫu nước mắt bạn có rơi, bạn tự dằn vặt, làm cho mình đau khổ thì mọi chuyện cũng đã diễn ra rồi.

Vì người ấy mà bạn tự hạ thấp bản thân mình để van xin sự thương hại của anh ấy để anh ấy quay về liệu có đáng không? Thà đau 1 lần còn hơn sau này phải ân hận vì sự nông nổi, mù quáng của mình.

Tôi nghĩ, trong hoàn cảnh này, tốt nhất bạn không nên tiếp tục níu giữ những gì không còn thuộc về mình. Bạn hãy coi là hai bạn có duyên mà không có phận nên “tình duyên ta có ngần này mà thôi”. Lúc đầu bạn có thể phải mệt mỏi và suy nghĩ nhưng thời gian là liều thuốc hữu hiệu nhất giúp chữa lành mọi vết thương.1 tuần, 2 tuần hoặc 1, 2 tháng hay lâu hơn nữa rồi hình ảnh của họ cũng sẽ chỉ còn là quá khứ mà thôi.

có nên níu kéo tình yêu

Thà đau 1 lần còn hơn sau này phải ân hận. Ảnh: Internet

Đừng níu kéo tình yêu với những người không còn yêu mình, bởi cho dù bạn có làm hàng trăm cách thì người đó cũng chẳng quan tâm, đàn ông một khi đã hết yêu thì trở nên lạnh lùng, tàn nhẫn đến đáng sợ. Vậy nên, hãy để cả hai còn có thể mỉm cười khi gặp lại nhau, đừng cố chấp nuôi hi vọng về những chuyện biết chắc là không thể.

Diễm My tổng hợp

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *