eMMC là gì? Mọi thứ cần biết nhất về eMMC

eMMC là viết tắt của “Bộ điều khiển đa phương tiện nhúng” dùng để chỉ một gói bao gồm cả bộ nhớ flash và bộ điều khiển bộ nhớ flash được tích hợp trên cùng một khuôn silicon. 

eMMC là gì? Mọi thứ cần biết nhất về eMMC

Giải pháp eMMC bao gồm ít nhất ba thành phần – giao diện MMC (thẻ đa phương tiện), bộ nhớ flash và bộ điều khiển bộ nhớ flash – và được cung cấp trong gói BGA tiêu chuẩn công nghiệp.

Các ứng dụng nhúng ngày nay như máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại thông minh và máy tính bảng hầu như luôn lưu trữ nội dung của chúng trên bộ nhớ flash. Trước đây, điều này đã yêu cầu một bộ điều khiển chuyên dụng để quản lý việc đọc và ghi dữ liệu, được điều khiển bởi CPU ứng dụng. Tuy nhiên, khi công nghệ bán dẫn đã phát triển để cho phép mật độ lưu trữ tăng lên rất nhiều, nó trở nên không hiệu quả đối với bộ điều khiển để quản lý các chức năng này từ bên ngoài bộ nhớ flash. Do đó, eMMC được phát triển như một phương pháp được tiêu chuẩn hóa để đưa bộ điều khiển vào trong khuôn đèn flash. Khi eMMC đã được cải thiện, tiêu chuẩn cũng đã được cung cấp cho các tính năng như xóa và cắt an toàn và ngắt ưu tiên cao để đáp ứng nhu cầu về hiệu suất và bảo mật cao. 

Tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi cho eMMC là v4.5 như được định nghĩa trong JESD84-A441: Tiêu chuẩn sản phẩm MultiMediaCard (e • MMC) v4.5 do JEDEC công bố vào tháng 6 năm 2011. Gần đây, JEDEC cũng đã xuất bản JESD84-B45: MultiMediaCard e • MMC), Tiêu chuẩn điện (Thiết bị phiên bản 4.5) cho eMMC v4.5 vào tháng 6 năm 2011.

EMMC được sử dụng ở đâu?

eMMC phù hợp cho các ứng dụng hiệu suất cao như các sản phẩm điện tử tiêu dùng di động, ví dụ như điện thoại thông minh, máy tính bảng kỹ thuật số, máy nghe nhạc đa phương tiện, PDA, hệ thống điều hướng và máy ảnh kỹ thuật số. Do đó, eMMC có thể được sử dụng cho các thiết bị di động, giải pháp lưu trữ nâng cao và thay thế cho phương tiện lưu trữ truyền thống (ví dụ: ổ cứng).

Lợi ích của eMMC là gì?

Kiến trúc eMMC tích hợp bộ điều khiển bộ nhớ flash trong cùng một gói giúp đơn giản hóa thiết kế giao diện ứng dụng và giải phóng bộ xử lý máy chủ khỏi quản lý bộ nhớ flash cấp thấp. Điều này mang lại lợi ích cho các nhà phát triển sản phẩm bằng cách đơn giản hóa quy trình thiết kế và trình độ giao diện bộ nhớ không biến động – dẫn đến giảm thời gian tiếp thị cũng như hỗ trợ hỗ trợ cho các dịch vụ thiết bị flash trong tương lai.

Nói cách khác, bộ nhớ eMMC che giấu sự phức tạp của công nghệ bộ nhớ flash trong gói “plug-and-play” tiện lợi. Rõ ràng, điều này làm giảm thời gian và nỗ lực cho các nhà phát triển.

Thứ hai, eMMC loại bỏ nhu cầu phát triển phần mềm giao diện cho tất cả các loại bộ nhớ NAND bằng cách tích hợp bộ điều khiển nhúng vào chip bộ nhớ và cung cấp gói giải pháp bộ nhớ dễ sử dụng để truyền dữ liệu tốc độ cao bằng thiết bị, như điện thoại di động. Nó cũng loại bỏ sự cần thiết của một khe cắm mở rộng bộ nhớ bằng cách xếp chồng một số chức năng bộ nhớ theo chiều dọc, dẫn đến một dấu chân rất nhỏ cho các thiết bị bộ nhớ.

Hơn nữa, thiết kế này cho phép lựa chọn nhà cung cấp cho các thành phần phụ từ cơ sở rộng hơn, dẫn đến tăng doanh thu với thời gian tiếp thị thấp hơn.

Hỗ trợ phần mềm cần thiết cho eMMC là gì?

Tiêu chuẩn eMMC v4.41 cung cấp các tính năng về hiệu suất, bảo mật và độ tin cậy như ngắt ưu tiên cao và xóa an toàn. Các tính năng này, chẳng hạn như xóa an toàn và cắt an toàn, yêu cầu hỗ trợ phần mềm từ hệ thống tệp ngoài trình điều khiển, nếu không, cuộc gọi ứng dụng sẽ không đến được phương tiện lưu trữ thông qua hệ thống tệp. Bất kỳ tổ chức nào, có kế hoạch chuyển sang eMMC, sẽ cần phải cung cấp hỗ trợ phần mềm như vậy từ các nguồn bên trong hoặc bên ngoài.

Với thị trường ứng dụng eMMC được dự báo sẽ mở rộng tới hơn 700 triệu đơn vị trong năm 2013, cần có các trình điều khiển flash và hệ thống tệp như do Datalight tạo ra để hỗ trợ cụ thể các tiêu chuẩn eMMC để sử dụng đầy đủ các tính năng bảo mật do chúng cung cấp.

Add Comment