FPS game là gì? Chỉ số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu?

FPS game là gì? Chỉ số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu? được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Nếu thường xuyên chơi game online thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với chỉ số FPS đúng không nào, nhất là những người chơi DOTA, Liên Minh Huyền Thoại,….Tuy nghe nói qua rất nhiều lần nhưng thực chất FPS là gì và công dụng của FPS trong game như thế nào, thì không phải game thủ nào cũng biết. Để tìm hiểu rõ hơn về chỉ số FPS trong game này, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng tìm hiểu FPS trong game là gì và các chỉ số FPS chi tiết dưới đây nhé.

1. FPS trong game là gì?

FPS là từ viết tắt của Frame Per Second là chỉ số hình ảnh xuất hiện trên khung hình trong một giây. Nó thể hiện khả năng xử lí hình ảnh của Card màn hình có thể vẽ được bao nhiêu hình trên màn hình của người sử dụng. FPS càng cao thì chứng tỏ máy tính hay Card màn hình hay hệ thống PC của bạn càng mạnh, hình ảnh hiển thị sẽ đẹp, có độ sâu, chơi game thấy mượt mà. Và ngược lại FPS càng thấp thì chơi game sẽ giật lag, rất khó chịu.

FPS game là gì? Chỉ số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu?

2. Chỉ số FPS khi chơi game là bao nhiêu?

Thông thường mắt chúng ta nhìn được khoảng 24 khung hình trên giây hay là 24fps, vì thế người ta chọn 24 fps là tốc độ cơ bản để con người xem video không bị giật, thường được dùng cho phim điện ảnh.

30fps: đó là số FPS tối thiểu để bạn muốn chơi game. Nếu cao hơn 30fps thì càng tốt, bạn có thể chơi game mượt mà mà không có sự ức chế, khó chịu gì. Tuy nhiên với những cảnh combat hoặc chiến đấu nảy nửa, con số 30fps sẽ là không đủ để bạn tận hưởng nó.

Còn con số 60 FPS Trong game dường như là hoàn hảo để bạn tận hưởng game không cảm thấy giật lag, hình ảnh mượt và chơn chu. Tất nhiên thì FPS càng cao thì các bạn sẽ có trải nghiệm game tốt hơn. Đối với một số game thủ thì con số 60 vẫn là chưa đủ khi các loại màn hình có tốc độ 120Hz hay thậm chí là 240Hz ngày càng phổ biến.

FPS game là gì? Chỉ số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu?

Nếu hiện tại các bạn chỉ chơi những game offline, online bình thường thì với những chiếc màn hình 60hz bạn chỉ cần một chiếc PC đủ kéo game lên 60 FPS mà thôi. Trong khi đó, tùy với những nhu cầu hoặc sở thích, thì bạn mới cần đầu tư chip xử lý để đưa game lên những mức FPS cao hơn có thể ví dụ như 120 FPS với DOTA 2, hoặc 300 FPS với CS:GO

Sau khi theo dõi FPS game là gì và chỉ số FPS tốt nhất khi chơi game trên đây, chắc hẳn mọi người đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân và tối ưu cài đặt trong game để có được chỉ số FPS tốt nhất, giúp chơi game mượt mà. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập website để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân nhé.

Add Comment