Gợi ý cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chuẩn nhất

Gợi ý cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn với những gợi ý về cách tính thật đơn giản, nhanh chóng cho tỷ lệ đậu thai thành công như mong đợi sớm hơn dự tính nhưng quan trọng là bạn cần phải có kiến thức, có sự kiên trì kiên nhẫn, đồng thời cũng tuân thủ thật chuẩn xác từng nguyên tắc, từng quy trình thì mới mong cơ hội có con được diễn ra theo cách suôn sẻ như ý được.

Bạn nên biết rằng, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp tinh trùng khỏe mạnh và tạo điều kiện tốt nhất cho loại tinh trùng mong muốn tìm được đến trứng trước, tuy nhiên chỉ bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ vì chu kì kinh nguyệt đều đặn cũng như sự tính toán ngày rụng trứng chính xác sẽ là những yếu tố tổng hợp để mang tới một kết quả thụ thai sớm nhất. Vậy nói tóm lại, làm thế nào để có thể sinh con như ý muốn dựa trên những phương pháp khoa học hiện đại như hiện nay?

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu và phân tích kĩ hơn về những cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn qua các gợi ý chia sẻ hữu ích dưới đây nhé!

Mục lục

 • 1 Cách tính ngày trứng rụng để sinh con theo ý muốn chuẩn nhất
  • 1.1 Kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn
  • 1.2 Những yếu tố khác biệt giữa hai loại tinh trùng
  • 1.3 Các yếu tố quyết định giới tính của thai nhi
  • 1.4 Cách ăn uống để sinh con theo ý muốn
  • 1.5 Tính ngày trứng rụng và kiểm soát thân nhiệt
  • 1.6 Cách tính ngày rụng trứng theo kỳ kinh nguyệt
  • 1.7 Cách nhận biết thời gian ngày trứng rụng
  • 1.8 Xác định ngày rụng trứng bằng chất nhầy cổ tử cung
  • 1.9 Cách quan hệ để sinh con theo ý muốn
  • 1.10 Dùng que thử rụng trứng

Cách tính ngày trứng rụng để sinh con theo ý muốn chuẩn nhất

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc tránh thai hiện đang được rất nhiều phụ nữ cũng như vợ chồng áp dụng sau khi kết hôn rất hiệu quả và mang lại thành công. Tính ngày rụng trứng không chỉ giúp vợ chồng chồng có thể sinh con trai quý tử, ngoài ra đó cũng là cách giúp phụ nữ có thể tránh thai khi quan hệ, hay thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

Kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn

Muốn có một tổ ấm bền vững, những người sắp kết hôn và sinh con cần chuẩn bị ngay từ đầu bằng việc khám sức khỏe để đảm bảo thiên chức làm cha mẹ về sau không bị ảnh hưởng. Mọi người thường không quan trọng việc kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn, nên đã xảy ra những trường hợp đáng tiếc đổ vỡ trong hôn nhân do không thể có con. Vì thế, việc kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn, cũng như lúc chuẩn bị cho việc mang thai là vô cùng cần thiết và cũng như nhận được sự tư vấn hợp lý từ bác sĩ để biết tình trạng sức khỏe và sinh lý có ảnh hưởng đến hôn nhân hay không.

Những yếu tố khác biệt giữa hai loại tinh trùng

 • Tinh trùng X: Khỏe mạnh hơn nhưng lại nặng nề và di chuyển chậm hơn so với tinh trùng Y. Tinh trùng X cũng sống được lâu hơn và ưa môi trường âm đạo có tính axit.
 • Tinh trùng Y: Sống được ít ngày hơn nhưng lại nhẹ và di chuyển nhanh nhẹn hơn so với tinh trùng X. Tinh trùng Y thì ưa môi trường âm đạo gi
  àu tình kiềm.

Có thể thấy rằng, sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào việc loại tinh trùng nào tìm được trứng để thụ tinh trước. Vì thế, muốn sinh con theo ý muốn thì bạn cần tạo ra các điều kiện thuận lợi hơn cho loại tinh trùng mong muốn thụ thai. Mỗi lần xuất tinh, người chồng giải phóng một lượng tinh trùng X và Y có tỷ lệ ngang nhau. Do đó, nếu bạn biết cách tác động dựa vào chế độ ăn uống, thời điểm quan hệ… thì có thể dễ dàng sinh con theo ý muốn.

goi-y-cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-theo-y-muon

Các yếu tố quyết định giới tính của thai nhi

Sau khi giao hợp, tinh trùng của nam giới sẽ được phóng vào trong âm đạo của phụ nữ. Khi đó, tinh trùng bắt đầu một hành trình đầy khó khăn để đi sâu vào cơ thể phụ nữ và tìm đến với trứng. Nếu tinh trùng đủ khỏe mạnh để vượt qua các rào cản và may mắn gặp đúng ngày trứng rụng thì sự thụ tinh sẽ xảy ra. Con đường đi của tinh trùng để tìm đến trứng rất dài và khó khăn. Mỗi lần xuất tinh, người đàn ông giải phóng hàng triệu tinh trùng, nhưng thường chỉ có 1 tinh trùng khỏe và nhanh nhất có thể thụ tinh với trứng mà thôi.

 • Nếu tinh trùng X tìm được đến trứng trước để thụ tinh thì bạn sẽ mang thai con gái.
 • Nếu tinh trùng Y tìm được đến trứng trước để thụ tinh thì bạn sẽ mang thai con trai.
 • Tinh trùng X hoạt động thuận lợi ở môi trường âm đạo có tính axit.
 • Tinh trùng Y thì hoạt động thuận lợi hơn ở môi trường âm đạo có tính kiềm.

Cách ăn uống để sinh con theo ý muốn

 • Muốn sinh con theo ý muốn thì trước hết tinh trùng phải khỏe mạnh để tăng khả năng thụ thai thành công. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai là rất quan trọng để tăng cao cả về số lượng và chất lượng của tinh trùng.
 • Bạn nên tăng cường các thực phẩm ngọt và mặn, hạn chế đồ chua và thực phẩm lên men. Trước khi thụ thai khoảng 3 tháng, bạn nên chọn chế độ ăn mặn hơn một chút, nhưng không nên quá mặn để tránh ảnh hưởng sức khỏe. Những thực phẩm nên chọn lựa là thịt, cá, chuối, khoai tây, thực phẩm khô có ướp muối. Nên hạn chế tiêu thụ sữa, trứng, cà chua, cà rốt… Sau khi thụ thai thành công thì bạn ăn uống bình thường trở lại để đảm bảo nguồn dưỡng chất phong phú cho cơ thể.

Đối với người nữ

Tinh trùng Y thích hợp sống trong môi trường âm đạo giàu kiềm hoặc mặn. Do đó, chị em phụ nữ nên ăn các thực phẩm chứa các chất như canxi, kali… có trong rau màu xanh, bơ, sữa, đậu nành, táo, đu đủ… Tinh trùng X thích hợp với môi trường âm đạo giàu axit hoặc chua. Vì thế, người nữ nên ăn những loại thực phẩm chứa axit như thịt, cá, trứng, hành, giấm…

Đối với người nam

Yếu tố sinh con trai hay con gái phụ thuộc phần lớn vào tinh trùng của người đàn ông. Nếu tinh trùng Y sẽ là con trai, tinh trùng X sẽ là con gái.

 • Để sinh con trai theo ý muốn: Đàn ông không nên sử dụng quá nhiều chất kích thích như đồ uống có cồn, thuốc lá. Ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng,ăn nhiều rau chứa vitamin B và chất kẽm có trong trứng gà, thịt bò, hải sản hoặc có thể ăn cay hơn bình thường.
 • Để sinh con gái theo ý muốn: Đàn ông không nên sử dụng thực phẩm có nhiều chất kẽm, không sử dụng các chất kích thích để tăng hiệu quả thụ thai.

Gợi ý cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chuẩn nhất

Tính ngày trứng rụng và kiểm soát thân nhiệt

 • Một vài năm trở lại đây, nhiều phụ nữ &#
  273;ã biết cách theo dõi nhiệt độ cơ thể vào buổi sáng sớm. Đây là cách tốt cung cấp thông tin cơ bản về chu kỳ rụng trứng. Một cách khác là thị trường đang bán một dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng (OPKs) cho bạn một kết quả chính xác hơn về sự rụng trứng để có thể canh và chủ động thời gian thụ thai. OPKs vận hành bằng cách phát hiện sự đột ngột thay đổi luteinizing hormone (LH) (hormone tạo hoàng thể) trong nước tiểu của bạn, xảy ra khoảng 36 – 48 giờ trước khi rụng trứng.
 • Thân nhiệt cơ sở là nhiệt độ đo được bằng nhiệt kế ngậm vào miệng khi ngủ dậy (sau giấc ngủ 6 – 8 giờ) và chưa làm bất cứ động tác gì (kể cả ra khỏi giường, nói chuyện, đại tiểu tiện, hút thuốc, ăn uống…).
 • Phụ nữ bình thường trong độ tuổi sinh đẻ có thân nhiệt cơ sở sau kỳ kinh nguyệt là dưới 36,50C (trong ngày rụng trứng có thể thấp hơn hoặc không). Sau khi rụng trứng, vì progestagen do hoàng thể tiết ra tác động lên trung khu điều tiết nhiệt độ cơ thể trong não, thân nhiệt cơ sở có thể tăng thêm 0,3 – 0,50C. Đến kỳ kinh nguyệt của tháng sau, do mức độ progestagen giảm xuống, thân nhiệt cơ sở sẽ giảm. Nếu thể hiện kết quả đo thân nhiệt mỗi ngày trên biểu đồ, ta sẽ được một đường cong.

Cách tính ngày rụng trứng theo kỳ kinh nguyệt

 • Nếu bạn có chu kỳ là 28 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 14.
 • Nếu bạn có một chu kỳ là 25 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 11.
 • Nếu bạn có một chu kỳ  là 35 ngày thì trứng sẽ  rụng vào khoảng ngày 21.

Với người có chu kì kinh nguyệt không đều thì khá khó để tính, chúng ta có thể dựa vào dấu hiệu thường thấy, vào ngày trứng rụng cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi như bình thường sáng sớm thức dậy, thân nhiệt phụ nữ sẽ dưới 370C, vào ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng cao trên 370C; vào ngày rụng trứng ở âm đạo sẽ rất ẩm ướt, tiết dịch nhày nhiểu và loãng nhất, dịch có thể ộc ra nhiều giống cảm giác như bị hành kinh; hoặc dùng que thử test nhanh Acon, Ovusstick của hãng Phamatech để biết ngày rụng trứng, nên bắt đầu thử vào ngày thứ 11 chu kì kinh vào thời điểm nhất định mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất.

Cách nhận biết thời gian ngày trứng rụng

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 28 đến 32 ngày có khi ngắn hoặc dài hơn do chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ không đều. Thời gian rụng trứng có thể ngày thứ 11 đến 21 hoặc từ ngày 12 đến ngày 16 của ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo:

 • Trứng sắp rụng: Người nữ sẽ cảm thấy tức khó chịu và nặng bụng ở vị trí buồng trứng trong khoảng thời gian một ngày. Âm hộ sưng, nhảy cảm và hơi căng, cảm giác mắc tiểu trong khoảng thời gian một ngày.
 • Trứng rụng: Cảm thấy nhói nhói, đau ở phần vùng bụng dưới.
 • Trứng đã rụng: Hết cảm giác tức và đau ở phần bụng.

Ngoài ra, có thể sử dụng que thử LH (Luteiningzing Hormone) để kiểm tra trứng rụng, trước khi dùng cần hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có hiệu quả tốt nhất. Các bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng tính ngày rụng trứng theo chu kỳ của bên dưới đây của chúng tôi để tính được ngày rụng trứng chính xác của bản thân.

Nhưng các bạn cần lưu ý rằng, nếu trường hợp rụng trứng xảy ra ban đêm lúc đi ngủ rất khó phát hiện vì đôi khi chúng ta tự cho rằng đó là cảm giác đau bụng thông thường. Cách đem lại hiệu quả nhất là hãy đi kiểm tra siêu âm để có được những lời khuyên, cũng như biết được tình trạng sinh lý của bản thân.

Bảng theo dõi chi tiết ngày rụng trứng để tạo hiệu quả trong việc thụ thai. Nếu muốn sinh con gái, bạn có thể quan hệ sau chu kỳ kinh nguyệt, trước thời gian trứng rụng khoảng ba ngày. Không nên để đến thời gian trứng rụng. Nếu muốn sinh con trai t
hì bạn nên quan hệ một lần vào ngày trứng rụng.

Xác định ngày rụng trứng bằng chất nhầy cổ tử cung

 • Cách này rất đơn giản nhé. Chỉ cần dành chút thời gian để ý đến vùng kín của mình cũng sẽ nhận thấy sự khác biệt trong thời gian trứng rụng. Chất nhầy cổ tử cung sẽ xuất hiện trong suốt chu kỳ kinh nguyệt nhưng khi nào chất nhầy nhiều và trở nên mỏng, trong suốt như lòng trắng trứng thì đó chính là ngày rụng trứng.
 • Vào ngày này, khi chị em đặt các ngón tay sâu vào âm đạo, lấy một ít chất nhờn ở cổ tử cung sẽ thấy chất nhầy có thể kéo thành sợi liên tục lên đến 10cm.

Cách quan hệ để sinh con theo ý muốn

Để đạt hiệu quả trong việc giao hợp, người chồng nên để cho vợ đạt cực khoái mới xuất tinh. Để dễ sinh con trai, khi quan hệ cần giữ tinh trùng trong thời gian khoảng mười ngày trước ngày trứng rụng. Nếu muốn sinh con gái, có thể quan hệ thường xuyên, tránh ngày trứng rụng. Nhưng tốt nhất là vào thời điểm (2 – 3 ngày) trước khi trứng rụng vì khi đó môi trường của nữ chứa nhiều axit.

Dùng que thử rụng trứng

Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì có thể dùng que thử để thử nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Khi bạn thấy nồng độ hóc môn uteinizing hormone – LH tăng thì cho biết trứng sẽ rụng.

Các bước sử dụng que thử rụng trứng

 • Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng.
 • Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).
 • Lấy que thử ở ly đựng nước tiểu ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước (tôi thường đặt ngay trên miệng ly đựng mẫu nước tiểu).
 •  Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

 • Không phải ngày rụng trứng: Chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ trên hiện thị (phần dải màu gần sát phần màu xanh trên que thử) hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng.
 • Ngày rụng trứng: xuất hiện 2 vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn vùng đối chứng. Điều này báo hiệu trứng rụng có thể xảy ra trong 24 – 48h. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất tiến hành giao hợp là sau 24h và trước 48h.
 • Que hỏng: Không xuất hiện màu trên vùng kiểm soát. Lặp lại quá trình thử với que thử rụng trứng khác.

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn về cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn, bạn có thể tham khảo, nghiên cứu, chắt lọc thông tin bổ ích cần thiết nhất để áp dụng cho trường hợp của mình. Hiện nay nhiều cặp vợ chồng còn hạn hẹp về kinh nghiệm cũng như kiến thức sinh sản, thế nên tình trạng hiếm muộn là không thể tránh khỏi, đôi khi quan hệ vợ chồng đều đặn nhưng chưa có sự thống nhất về tính toán ngày trứng rụng cũng như chưa bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý, dẫn tới khả năng suy giảm về sức khỏe sinh sản không mong muốn.

Ngay từ bây giờ hãy chủ động chăm sóc sức khỏe cho chính mình, ăn uống điều độ để chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn hằng tháng, có như vậy thì tỷ lệ đậu thai với kết quả khả quan nhất sẽ đến với bạn. Chúc bạn luôn vui. Hãy là người bạn đồng hành thân thiết nhất của gonhub.com nhé!

Mẹ – Bé – Tags: sinh con trai

 • Gợi ý cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chuẩn nhất

 • Những điều cần biết về rụng trứng giúp tăng khả năng thụ thai

 • 3 cách lập biểu đồ tính toán chu kỳ rụng trứng chính xác nhất

 • Tìm hiểu khả năng mang thai khi rụng trứng mà không có kinh nguyệt

 • Nguyên nhân gây đau bụng trong ngày rụng trứng và cách giảm đau hiệu quả

 • Bí quyết xác định ngày rụng trứng chính xác nhất qua dấu hiệu cơ thể

 • Rụng trứng có màu nâu có sao không? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục điều trị thế nào?

 • Vết rạch sau sinh thường có ảnh hưởng gì đến quan hệ vợ chồng hay không?

 • 15 tuyệt chiêu hâm nóng tình cảm vợ chồng sau khi sinh phần 2

 • 15 tuyệt chiêu hâm nóng tình cảm vợ chồng sau khi sinh hiệu quả nhất

 • Điểm qua 4 điều quan trọng nhất về quan hệ vợ chồng sau khi sinh con

 • 4 bí quyết giúp giữ lửa tình yêu trong quan hệ vợ chồng sau khi sinh

 • Mách bạn 5 mẹo quan hệ sau khi sinh cho những cặp vợ chồng bận rộn

 • 4 lợi ích của việc quan hệ khi mang thai bà bầu nên biết