Hẹp bao quy đầu là gì? Nguyên nhân và cách điều trị? 2

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý khá phổ biến thuộc cơ quan sinh dục ở nam giới. Bệnh có thể mắc phải ở mọi lựa tuổi kể cả trẻ em và trẻ sơ sinh. Vậy bệnh hẹp bao quy đầu là gì? nguyên nhân và các điều trị là như thế nào?

Bài viết dưới đây, ViCare sẽ chia sẻ tới các bạn một vài thông tin hữu ích để giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Là tình trạng bao quy đầu không thể tự tuột được khỏi quy đầu dương vật. Nếu để vậy khi đến tuổi dậy thì sẽ khiến cho việc vệ sinh dương vật khó khăn và dương vật phát triển không bình thường.

Nguyên nhân dẫn đến hẹp bao quy đầu

Do bẩm sinh: Có tới 15% các trường hợp hẹp bao quy đầu do bẩm sinh. Bởi bao quy đầu gắn với quy đầu dương vật một cách tự nhiên để bảo vệ lỗ niệu đạo và dương vật, đến tuổi dậy thì bao quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu dương vật, có thể là bọc kín tất cả hoặc chỉ hở một phần nhỏ của quy đầu, lỗ niệu đạo.

Do các tác nhân khác: Hẹp bao quy đầu do sự hiện diện của sẹo xơ. Sẹo xơ được hình thành là do viêm nhiễm tái phát nhiều lần ở bao quy đầu bình thường hoặc bao quy đầu quá dài.

vicare.vn-hep-bao-quy-dau-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-body-1

Hẹp bao quy đầu ở người lớn xảy ra khi sẹo xơ hình thành ở bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu điều trị như thế nào?

Hiện nay, có nhiều cách điều trị bệnh hẹp bao quy đầu hiệu quả. Thông thường nếu là trường hợp nhẹ các bác sĩ sẽ tư vấn cho người bị hẹp bao quy đầu cách tự lột bao quy đầu tại nhà, còn đối với các trường hợp không thể tự lột bao quy đầu thì sẽ tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.

Tự lột bao quy đầu

Đối với các trường hợp hẹp bao quy đầu nhẹ bạn có thể dùng tay kéo căng da quy đầu 2-3 lần/ngày sang hai bên cho bao quy đầu giãn rộng. Sau khi bao quy đầu tương đối rộng so dương vật, bạn lại dùng tay kéo bao quy đầu nhẹ nhàng về phía trước, rồi lại kéo ngược ra phía sau để lộ quy đầu dương vật, cứ làm như vậy co tới khi quy đầu dương vật được lộ hoàn toàn. Tuy nhiên khi tự lột bao quy đầu làm tại nhà bạn phải hết sức cẩn thận để không ảnh hưởng đến dương vật.

Cắt​ bao quy đầu

Khi hẹp bao quy đầu do sẹo xơ gây ra thì không có cách nào khác là dùng tới thủ thuật cắt bao quy đầu. Việc cắt bỏ bao quy đầu được tiến hành rất nhanh gọn chỉ trong vòng 20-30 phút là hoàn tất. Nhưng không phải cắt là xong mà bạn phải vệ sinh sạch sẽ cũng như làm theo những điều bác sĩ hướng dẫn thì mới đảm bảo an toàn cho dương vật và tránh tình trạng viêm nhiễm.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết khi cắt bao quy đầu

vicare.vn-hep-bao-quy-dau-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-body-2

Nếu hẹp bao quy đầu là do sẹo xơ thì chỉ có một cách để chữa trị đó là cắt bao quy đầu.

Những tác hại mà hẹp bao quy đầu có thể gây ra

Hẹp bao quy đầu gây ra rất nhiều phiền toái cho nam giới, từ việc khó vệ sinh, dương vật phát triển không bình thường, gây tổn hại tới chức năng thận, ảnh hưởng đến tới chức năng sinh dục như: yếu sinh lý hay hiện tượng xuất tinh sớm. Đặc biệt nêu nặng nó có thể gây ra vô sinh ở nam giới. Vì vậy nếu bị hẹp bao quy đầu bạn nên điều trị càng sớm càng tốt để cơ thể luôn khỏe mạng và phòng chống bệnh tật.

Trên đây, ViCare đã giải thích cho bạn rõ hơn về bệnh hẹp bao quy đầu là gì? Hy vọng nam giới ai mắc phải tình trạng này, có thể nắm được nguyên nhân cũng như kịp thời thăm khám để bác sĩ đề ra phương án điều trị kịp thời tránh nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

>>> Xem thêm: Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không?
Loading...

Leave a Comment