Hôn mê sâu vì uống nhầm thuốc tiểu đường của vợ

Chiều 28/4, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) xác nhận, đơn vị tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện cấp cứu do uống nhầm thuốc trị tiểu đường.Hon me sau vi uong nham thuoc tieu duong cua vo
Thuốc trị tiểu đường mà ông Th. uống nhầm khiến hôn mê sâu. 

Cụ thể, lúc 11h cùng ngày, bệnh nhân Lê Tự Th. (SN 1954, trú thôn Thanh Quýt 4, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) trong tình trạng hôn mê sâu.

Người nhà cũng mang theo một bịch thuốc nghi là ông Th. đã uống trước đó đưa cho bác sỹ xem. Sau khi xem xét, các bác sỹ đã quyết định điều trị theo hướng hạ đường huyết do thuốc mà ông Th. uống “nhầm” là một loại thuốc dành cho người bị tiểu đường. Sau khoảng 10 phút, bệnh nhân đã tỉnh, gọi hỏi, nói chuyện tốt. Ông Th.cho biết, tối qua có uống 2 viên thuốc trong bịch thuốc của vợ. Hiện sức khỏe ông Th. đã ổn định.

Được biết, vợ ông Th. bị bệnh tiểu đường. Hàng tháng có đến trạm y tế nhận thuốc tiểu đường về uống. Ông Th. là người hay bị mất ngủ, lấy thuốc của vợ uống mà không biết thuốc gì.

Theo các bác sĩ, Glumerif 2 là một loại thuốc điều trị đái tháo đường type 2. Nếu không phải là người bị đái đường mà uống nhầm có thể dẫn đến hạ đường huyết. Nếu không phát hiện kịp thời có thể dẫn đến hôn mê và chết não.

Add Comment