Không cần chồng quá giàu, chỉ cần đời bình yên là đủ

Phụ nữ càng trẻ, càng ao ước và đặt những mục tiêu to lớn cho cuộc đời mình. Trên đường đời, họ không muốn thua kém bạn bè. Bản thân phải thật xinh đẹp, thật thành công trong sự nghiệp, phải sống một cuộc đời mà người khác ngưỡng mộ. Đối với đàn ông, phụ nữ càng trẻ lại càng đặt nhiều điều kiện: Ngoại hình đẹp, tâm lí, giỏi kiếm tiền, phải mang lại cho mình một cuộc sống đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần.

Nhưng đàn bà 40, họ không còn quá coi trọng những phù phiếm bên ngoài. Họ hiểu tiền quan trọng nhưng điều đó cũng không làm nên hạnh phúc thật sự của một người đàn bà. Đàn bà thật sự yên ổn, thật sự hạnh phúc nhất không phải ở trong một ngôi nhà thật lộng lẫy, có một người chồng kiếm nhiều tiền mà đàn bà chỉ bình yên khi có một người chồng luôn xếp vợ con trên tất thảy mọi thứ trên đời. Có cả mọi thứ, có cả thế giới nhưng đàn bà cô độc nhất, khổ tâm nhất khi hiểu rằng trái tim người đàn ông đó không thuộc về mình.Khong can chong qua giau, chi can doi binh yen la du
Ảnh minh họa. 

Trải qua bao nhiêu đắng chát, gặp gỡ bao nhiêu hạng người, đàn bà từng trải nhìn thấu chân tâm và trọng nhất chữ Tình. Với phụ nữ trẻ, họ dễ bị vẻ bề ngoài mê hoặc, bị tiền bạc làm cho si mê. Nhưng để một người đàn bà có thể ăn đời ở kiếp, có thể nguyện ở bên mà dốc lòng dốc sức thì người đàn ông đó phải có chân tâm. Khó khăn không rời bỏ, hoạn nạn chẳng buông tay. Những lúc cuộc đời trên đỉnh vinh quang, hay rơi xuống vực bên cạnh vẫn còn có một người để an ủi, để sẻ chia, để cùng đồng hành vượt qua thì coi như có được điều quý giá nhất trong cuộc đời.

Đàn bà 40 đã yêu thương và chấp nhận người chồng bên cạnh mình. Dẫu còn nhiều thiếu sót, còn nhiều khiếm khuyết nhưng đàn bà bao dung hơn. Họ hiểu rằng, cuộc đời này vô thường và trái ngang lắm. Còn được ở bên nhau, những buổi tối cả nhà cùng nhau quây quần, những bữa cơm giản dị bình thường cũng là một đặc ân của cuộc đời.

Đàn bà từng trải càng sống giản dị. Họ đã thôi ganh tị, trong lòng thôi khó chịu khi nhìn những người đàn bà khác có nhiều son phấn, váy đẹp, có một người chồng giỏi giang kiếm nhiều tiền, được sống trong nhà cao cửa rộng, xe cộ xênh xang. Đàn bà cũng không còn muộn phiền khi nhìn lại bản thân mình thua kém vật chất người khác. Đàn bà từng trải hiểu rằng, điều gì trên đời này cũng có giá của nó. Cưới một người chồng giàu có chưa chắc lòng dạ anh ta đã hướng về mình. Cưới một người chồng giản dị chưa chắc cuộc đời đã khổ. Chỉ cần bản thân mình biết đủ là sẽ hạnh phúc.

Đàn bà 40, đã qua hết thảy những thăng trầm hợp tan để đủ nhận ra mình là ai, không còn ngây thơ, đã biết hơn thua mà nghĩ cho phận mình. Không hẳn là bất chấp, nhưng chuyện gì cũng cân nhắc trước sau. Chính từ những gì đã từng nếm trải, họ đằm thắm mà nổi bật, mặn mà mà tỏa sáng.

Và tôi của những năm 40, bỗng dưng lại thấy mình ngọt ngào đến lạ lùng. Việc trong nhà, nội ngoại tôi đều muốn vun vén cho đủ đầy. Có tất bật đến mấy cũng giữ mình tươi tắn và vui vẻ nhất. Không phải vì làm vợ, làm mẹ, làm dâu mà khổ cực, mà tự tìm niềm vui trong chính những gì mình làm.

Tôi cũng không như những năm tuổi trẻ, phải có bằng được món hàng hiệu mới thấy mình xinh đẹp. Tôi của năm 40 lại thấy mình đẹp nhất trong bộ quần áo giản dị nhưng đầy tự tin với những gì lòng dạ và khối óc mình có. Tôi luôn nghĩ, đó là thứ trang sức độc nhất của đàn bà 40, không đắt tiền lại không ai giống ai được.

Tôi luôn nghĩ, đàn bà đẹp nhất vẫn là khi bước sang độ tuổi hàng 40. Khi ấy, đàn bà đẹp nét đẹp chẳng cần son phấn mỹ miều hay trang sức xa xỉ, cứ vậy mà đậm đà, cứ thế mà mặn mà…

Đàn bà 40, bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Thiên hạ ngoài kia chẳng là gì so với mái ấm gia đình mình. Họ dốc tâm, dốc sức kiếm tiền để đảm bảo cuộc sống tốt đẹp cho con. Đàn bà vui vẻ với những bữa cơm gia đình, trân trọng từng khoảnh khắc giản dị hạnh phúc. Đàn bà 40 không còn mong cầu quá nhiều thứ. Chỉ cần con cái bình yên, gia đình hạnh phúc đã là quá đủ rồi. Thiên hạ ngoài kia sân si, bao nỗi tị hiềm thì mặc kệ.

Add Comment