Không cần nuôi mèo, đặt bẫy, 7 món đồ nhà nào cũng có này sẽ khiến lũ chuột “chạy bán xới”

Bạn đau đầu vì chuột quấy phá, cắn đồ mà chưa có cách nào để chúng không dám bén mảng đến? Hãy dùng ngay 1 trong 7 đồ vật có sẵn trong nhà này, đảm bảo sẽ hiệu quả.

1. Khoai tây

Những củkhoai tây sống đôi khi vẫn bị lũ chuột gặm nhấm nhưng nếu lũ chuột ăn nhiều thựcphẩm này và uống nước thì mọi chuyện sẽ khác.

Hãy nghiềnvài củ khoai tây, cho số khoai đã nghiền vào một cái bát, đặt ở chỗ chuột haymò đến. Bên cạnh khoai tây, nhớ đặt một bát nước.

Sau khi ănkhoai tây, natri có trong khoai sẽ khiến lũ chuột khát nước. Lượng nước uốngvào sẽ làm khoai tây trong dạ dày nở ra và kết quả là, chúng sẽ bị khoai làmcho trướng bụng mà chết.

2. Giấm

Chỉ cần lấymột ít bông, thấm đẫm giấm ăn và để vào nơi cần đuổi chuột, bạn sẽ chặn đượcloài động vật đáng ghét này. Khi nào bông khô hãy nhớ thêm giấm cho đến khi lũchuột không dám bén mảng đến thì thôi.

3. Ớt

Mùi cay hăngcủa ớt là kẻ thù của chuột. Bột ớt hoặc những miếng ớt thái nhỏ sẽ là công cụ hữuhiệu chặnđứng đường đi của chuột vào nhà. Còn nếu ở ngoài vườn, hãy hòa bột ớtvới nước rửa bát pha loãng, phun lên cây. Cách này sẽ khiến chuột chạy xa khỏicả khu vườn.

4. Tỏi

Mùi hăng củatỏi cũng khiến lũ chuột khó chịu và tránh xa. Hãy dùng một ít bột tỏi rắc vào lỗhổng mà chuột hay chui qua và những nơi chuột hay tìm đến, rồi bạn sẽ nhận thấyhiệu quả của cách làm này.

5. Lá hoặc tinh dầu bạc hà

Một chúthương thơm của tinh dầu bạc hà sẽ khiến lũ chuột đáng ghét chạy xa vài chụcmét. Hãy lấy một ít bông, tẩm tinh dầu bạc hà và để vào chỗ chuột hay tới, đảmbảo chúng sẽ không dám đến gần.

Nếu không cótinh dầu, hãy dùng lá bạc hà phơi khô và đặt vào trong một cái túi vải và đểvào nơi cần để là xong.

Hoặc tốt hơnnữa, hãy trồng một chậu cây bạc hà trong nhà, vừa có tác dụng đuổi chuột, vừacó cây gia vị cần dùng lại vừa làm vật trang trí trong khuôn viên nhà ở, thậttiện đủ đường.

6. Đồ uống có gas

Đổ một lon nướccó ga vào bát nhỏ và đặt ở khu vực chuột thường sinh sống. Lượng cacbon trong nướcsẽ giết chết chuột không lâu sau khi chúng uống.

7. Nước tiểu

Cách đuổichuột này vừa đơn giản, lại không hề tốn kém một chút nào. Hãy lấy một ít nướctiểu đổ vào chai. Tìm thấy hang ổ của chuột, hãy đổ chai nước tiểu vào trong,chúng sẽ bị chết ngạt vì thành phần amoniac.

* Theo Trí Thức Trẻ/soha

Add Comment