Kinh nghiệm và chi phí sinh thường sinh mổ ở bệnh viện Phụ Sản Hà Nội gửi các mẹ

Kinh nghiệm và chi phí sinh thường sinh mổ ở bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nội dung chính mà chúng tôi xin được đề cập ngay bây giờ để các mẹ có thêm kiến thức chuẩn bị hành trang trước ngày sinh nở. Với những ai đang sinh sống tại Ba Đình Hà Nội, chắc hẳn không còn quá xa lạ với bệnh viện phụ sản công lập rất nổi tiếng này, không chỉ nhờ vào chất lượng, thái độ chăm sóc theo dõi bệnh nhân tận tình từng li từng từng tí, đặc biệt là khoa dịch vụ D3 được khá nhiều bà mẹ khen ngợi và đánh giá cao. Trước nhiều ý kiến nhận xét khá tích cực ấy cũng tồn tại nhiều bất cập trong thời gian qua. Để làm rõ cho những vấn đề mà bạn đang quan tâm từ chi phí sinh cho tới các thủ tục, quy trình làm hồ sơ cần thiết, nên chuẩn bị mọi thứ đồ đạc đi đẻ như thế nao cho thật đầy đủ tránh tình trạng thiếu xót, mời bạn điểm qua một loạt những kinh nghiệm từ thực tế mà nhiều mẹ đã gửi tới cho ban biên tập sau đây.

Nào hãy cùng gonhub.com nghiên cứu thật kĩ tất tần tật mọi kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện phụ sản Hà Nộichi phí sinh thường sinh mổ mới nhất bên dưới đây nhé!

 • Mục lục

  • 1 1. Khi đi đẻ tại khoa dịch vụ D3 của bệnh viện phụ sản Hà Nội nên mang theo những đồ dùng gì?
  • 2 2. Chia sẻ về kinh nghiệm sinh con và chi phí sinh thường sinh mổ của các mẹ tại bệnh viện phụ sản Hà Nội

  1. Khi đi đẻ tại khoa dịch vụ D3 của bệnh viện phụ sản Hà Nội nên mang theo những đồ dùng gì?

Dưới đây là danh sách những vật dụng của mẹ và bé mà các mẹ sẽ được bệnh viện phát cho mượn khi nằm tại khoa D3:

 • Váy áo sản phụ: 01 bộ
 • Ga trải giường: 01 chiếc
 • Vỏ chăn: 01 chiếc ( mùa đông sẽ được mượn them ruột chăn)
 • Vỏ gối – ruột gối: 01 bộ
 • Màn: 01 chiếc
 • Vỏ chăn sơ sinh: 02 chiếc
 • Áo sơ sinh: 02 cái
 • Tã sơ sinh: 15 cái
 • Ruột chăn sơ sinh: 01 cái ( mùa đông)
 • Chậu nhựa: 01 chiếc
 • Phích nước nóng: 01 chiếc
 • Móc nhựa treo quần áo: 02 chiếc
 • Giỏ nhựa đựng đồ sơ sinh: 01 chiếc
 • Bô dẹt: 01 chiếc
 • Áo vàng dành cho người nhà: 01 chiếc.

* Các mẹ lưu ý những điểm sau nhé:

 • Trước khi nhập viện các mẹ nên gỡ bỏ hết những đồ trang sức trên người bởi vì chúng sẽ rất vướng víu và thật sự không cần thiết. Bệnh viện cũng là một chốn đông người, những thứ quý giá rất dễ bị đánh cắp.Một quy tắc quan trọng dành cho bạn trong môi trường bệnh viện đó là: gọn gàng, ngăn nắp, càng ít đồ càng tốt.
 • Tất cả những đồ vải như váy áo mẹ, chăn tã em bé, ga, vỏ gối, vỏ chăn, áo người nhà….mà bệnh viện cho mượn khi bẩn đều có thể đem đổi được.
 • Khu nhà D mỗi tầng đều có cây nước nóng nên các mẹ không mang theo bình nước siêu tốc hay các thiết bị cắm điện khác, phòng tránh trường hợp cháy nổ, chập điện hoặc gây quá tải về điện cho bệnh viện.
 • Tại D3 hàng ngày các cô Hộ lý sẽ phát giấy vệ sinh cho từng phòng nên các mẹ cũng không cần mang theo nhiều giấy vệ sinh đâu.
 • Xà phòng và sữa tắm cho bé cũng không cần mang theo : vì xà phòng rửa tay sẽ được phát , còn các bé cũng được tắm hàng ngày rồi.

Dưới đây sẽ là danh sách chi tiết những vật dụng các mẹ cần mang theo khi đi đ
ẻ tại khoa D3 nhé (có một lời khuyên với các mẹ, đó là sau khi làm xét nghiệm của tuần thứ 37 xong các mẹ nên rục rịch chuẩn bị những thứ này và sắp xếp gọn gàng, phòng trường hợp sẽ phải nhập viện sớm vì bất kỳ những lý do phát sinh, khi đó các mẹ sẽ chủ động hơn, chỉ cần xách đi thôi)

 • Giấy tờ cần thiết: Các mẹ hãy bỏ tất cả những giấy tờ như : CMT, bảo hiểm, Siêu âm, Xét nghiệm (từ tuần thứ 37 trở đi) vào 1 chiếc cặp tài liệu trong và đặt vào trong túi đồ của mình
 • Quần áo của mẹ: 01 bộ, nên chọn bộ đồ cotton rộng rãi vì các mẹ sẽ chỉ mặc khi đi về thôi. Trong thời gian nằm bv phải mặc váy áo của bệnh viện.Các mẹ nên đem theo 1,2 đôi tất nữa nhé.
 • Quần áo của bé: Chăn vuông 1 cái, áo sơ sinh 1 cái, mũ thóp 1 cái, tất tay tất chân : 1 bộ, quần bỉm 1 cái, tã chéo 1 cái, khăn sữa: 10 chiếc. Không cần mang theo nhiều vì bé sẽ mặc chăn tã của bệnh viện.
 • Bỉm của mẹ: Loại bỉm to chứ không phải BVS: ví dụ bỉm Caryn, các mẹ ra cửa hàng mua họ sẽ chỉ cho : 10 chiếc
 • Bỉm hoặc tã giấy của em bé: 10 chiếc
 • Khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng: 01 bộ
 • Giấy ướt (khăn ướt): 1 gói , đây sẽ là trợ thủ đắc lực của các mẹ khi lau phân su hoặc phân thường cho các bé
 • Thuốc nhỏ mắt- mũi cho bé: 01 lọ. Chính xác là Natri clorid 0,09%. Các mẹ sẽ cần để nhỏ cho các bé hàng ngày, vì các bé mới sinh chưa thích ứng ngay với môi trường bên ngoài nên sẽ hay bị khụt khịt mũi trong 1,2 ngày đầu.
 • Tăm bông sơ sinh: 1 hộp (gói). Các mẹ sẽ cần dùng khi lau ghèn mắt cho bé, thấm nước mũi của bé hoặc là vệ sinh vùng kín của bé.
 • Phẩn rôm của bé: 01 lọ (hộp). Các mẹ chỉ cần chuẩn bị 1 lọ nhỏ thôi, cái này sẽ giúp các mẹ 1 chút trong việc vệ sinh cho bé.
 • Nước uống: 04 chai. Các mẹ nên chuẩn bị 1-2 chai nhỏ loại 500ml để tiện khi cầm vào trong phòng đẻ hoặc phòng truyền – theo dõi tim thai bé. Còn lại trong quá trình nằm bệnh viện thì mình có thể xuống quầy mua thêm bất cứ lúc nào.
 • Cốc nhựa: 01 cái, các mẹ nên mang loại có nắp đậy cho vệ sinh
 • Son đỏ: Cái này là dành cho ngày ra viện, mọi người thường chấm son đỏ vào trán bé để đánh dấu, tốt nhất các mẹ nên mang đi bởi vì ở bv rất khó để có thể mượn được một thỏi son.
 • 2. Chia sẻ về kinh nghiệm sinh con và chi phí sinh thường sinh mổ của các mẹ tại bệnh viện phụ sản Hà Nội

2.1 Chia sẻ kỷ niệm lần đẻ thường kinh hoàng của mẹ bé Sushi

Bé con nhà mình mới tròn 1 tuổi thôi, nhưng cứ nhớ về vụ đẻ ở phụ sản Hà Nội là mình vẫn nổi da gà. Mình xin kể kỉ niệm đi đẻ của mình để mẹ nào rút kinh nghiệm nhé.

Chả là vào 1 ngày đẹp trời, đang phăm phăm ngồi chặt gà, bỗng nhiên lúc đứng dậy thì thấy ra cái gì đó. Hoảng hốt kêu chồng đưa vào viện, lúc đó cũng thấy đau râm ran rùi. Hôm đó là chủ nhật nên bệnh viện vắng, mình vào khoa cấp cứu nói là em có dấu hiệu đẻ.

Sau khi khám sơ qua, vị bác sĩ – trưởng phòng cấp cứu hôm đó viết rõ ràng trong sổ khám bệnh của mình là: chưa đẻ được, hẹn 1 tuần sau tái khám. Lại lóc cóc đi về. Về nhà bụng đau hơn, cơn đau dồn dập hơn… nghĩ kiểu này chắc đẻ luôn chứ làm sao mà đợi 1 tuần nữa được.

Lại giục chồng bắt taxi vào viện. Lần này may mắn gặp được 1 chị cũng sắp sinh, nói nhỏ “em có giúi tiền không, không giúi là nó không cho nhập viện đâu”. Ái chà, hóa ra vậy. Vì là lần đầu đẻ nên mình chả biết mô tê gì. Vậy là mình giúi cho bà khám phòng cấp cứu 100 ngàn. Có tiền vào có khác. Thái độ nhẹ nhàng hẳn, và bảo “em yên tâm, chắc chỉ đêm nay hoặc sáng mai là đẻ thôi”. Ô hay, mới cách đây 2 tiếng b&#78
43;o hẹn 1 tuần sau khám lại. Giờ lại bảo chỉ đêm nay hoặc sáng mai. Pó tay với các vị thôi.

Đến khi đăng kí, mình chọn sinh dịch vụ D3 và chọn bác sĩ là bác sĩ Sơn – trưởng khoa mổ – người mà mình nghĩ là có lương y lại là người suýt chút nữa thôi đã cướp đi mạng sống của 2 mẹ con mình. Đến bây giờ mình vẫn căm hận ông ta lắm. Lúc làm hồ sơ ông ta ngọt xớt nói là yên tâm, đêm nay anh trực tại đây, có gì cứ alo. Mình thì nghĩ đóng 7 triệu dịch vụ rồi, sinh xong sẽ cảm ơn bác sĩ. Nhưng chắc ông ta lại nghĩ phải đưa tiền trước nên không thấy mình đưa gì, ông ta cũng phớt luôn. Đến khi mình được chuyển vào D3 để chờ sinh mới thấy sai lầm khi chọn ông ta. Mình thì đau dồn dập, nhưng chẳng được ai quan tâm. Hôm đó cũng nhiều mẹ đẻ, các bác sĩ kia thì cứ đỡ cho người nhà trước đã. Vì mình chọn bác sĩ Sơn nên họ bảo người nhà của bác sĩ Sơn thì chờ bác sĩ xuống giải quyết.

Tất cả mọi người vào đều được truyền kich đẻ cho nhanh, riêng 1 mình mình bị bỏ mặc trong phòng, chả ai hỏi han gì cả. Thỉng thoảng cho đo nhịp tim con xem thế nào, cũng chẳng kiểm tra ối ra làm sao. Còn ông ta từ lúc làm hồ sơ là biệt tăm, không xuống ngó ngàng gì cả. Mình đau từ 3h chiều đến tận 12h đêm vẫn không đẻ. Chồng ở ngoài suốt ruột, gọi điện thì ông ta không nghe máy, chạy lên tận phòng cầu cứu ông ấy xuống xem thế nào, chứ vợ cháu đau lâu quá rồi, thì ông ta quát “đẻ thì phải đau chứ” rồi đóng chặt cửa phòng.

Mẹ đẻ mình thương con, van lạy bà bác sĩ – là trưởng kíp đỡ hôm đó, giúi cho bà thêm 1 triệu, nhờ bà làm ơn làm phúc đỡ cho con gái tôi. Đến khi chỉ còn khoảng 2-3 ca đẻ nữa, bà ấy mới ngó đến mình. Lúc đó mình đã kiệt sức, mặt mày tái mét đi, chắc không nhanh chỉ còn con đường chết. Nhìn thế bà ta mới hô mấy người còn lại truyền kích đẻ nhanh cho mình, còn dặn mẹ mình là không được nói cho ai biết là đưa thêm tiền. Lúc đó bà ta bảo gì chả phải nghe, tính mạng con mình đang ngàn cân treo sợi tóc mà. Nếu mẹ mình không đưa tiền, chắc họ cứ thế nhìn mình đau vật vã, nếu chẳng may có chuyện gì lại đổ tội là bị thuyên tắc ối. Nhờ có đưa tiền mà mình cũng sinh được con vào lúc 1h30 đêm. Nhưng vì con ở trong bụng đau lâu, nên khi ra ngoài cháu bị yếu, da đen tím phải cho vào lồng kính theo dõi. Sau hơn 1 ngày mới được trở về bên mẹ.

Mình sinh xong bị mệt, nên chả biết khâu vá đau như thế nào cả. Nhìn con yếu ớt, đen tím lại, mình thấy căm hận ông ta vô cùng. Bác sĩ mà như thế sao. Trong gói 7 triệu ấy, ông ta cũng có phần rồi mà, vậy tại sao lại không có chút trách nhiệm, chút tình người gì thế. Tính ra tổng cộng vụ đẻ đó mình tốn gần 12 triệu đây. Vậy nên mình khuyên các mẹ, nếu chắc chắn bác sĩ quen có tâm đức, có trực ca đó thì các mẹ hãy chọn. Còn không thì gặp kíp nào trực thì chọn kíp đó. Ít ra là tiền đó họ nhận nên họ sẽ có trách nhiệm hơn. Chứ như mình vừa mất tiền chọn bác sĩ, lại phải mất tiền thêm cho kiếp trực hôm đó. Chúc các mẹ cán đích thành công nhé!

Kinh nghiệm và chi phí sinh thường sinh mổ ở bệnh viện Phụ Sản Hà Nội gửi các mẹ

2.2 Kinh nghiệm của mẹ bé Sumo lần vượt cạn tại phụ sản Hà Nội

Em mới sinh nên 3 tuần nên hôm nay e mới được dùng máy tính. Lúc chuyển dạ vào khám ở phòng cấp cứu, bác sỹ và y tá ở đó sẽ kiểm tra xem mở mấy phân, đã làm hồ sơ sinh chưa. chị y tá e quen gọi điện vào phòng c&#
7845;p cứu, thế là các chị ở đó bảo em: chị ghi cho em diện đúng tuyến BH, được thanh toán 80% luôn nhé. sau đó chồng em ra nộp trước tiền vào viện là 2 triệu.

Trộm vía e đẻ cũng nhanh, lên A2 lúc 7h, 10h30 đã được gặp con rồi. lúc. y tá bế ra cho người nhà đón tay, chồng em bồi dưỡng 1.5tr. cái này là tùy các mẹ, nhưng vì em đã nhờ rồi nên người ta bảo bao nhiêu em đưa bấy nhiêu. Kinh nghiệm cho thấy là nếu không quen ai, lúc nằm trên bàn đẻ các mẹ sẽ ít được quan tâm, hỏi han, nằm mãi chả thấy ai đi kiểm tra cho mình. Em thì đỡ hơn vì cứ chốc chốc lại có người vào kiểm tra, động viên, chuyển nước, bỉm và điện thoại từ ngoài vào cho. Lúc đẻ được cô Thủy y tá trưởng ở A2 đỡ và khâu cho nên nhanh chóng và yên tâm. sau đó em được chuyển lên A4, nằm phòng 3 giường thôi, không phải chen chúc. em có nhờ đặt phòng điều hòa nhưng hôm đó Chủ Nhật quá đông nên không sắp xếp được, chị y tá hẹn lúc nào có người ra sẽ cho em chuyển. Nhưng em nằm viện hôm trước hôm sau ra luôn nên em bảo thôi, cố chịu đựng 1 chút cũng không sao.

Viện phí thanh toán hết gần 400k thôi ạ. Nhìn chung đẻ xong ở A2 em thấy khá hài lòng về thái độ cũng như chuyên môn của các bác sỹ, y tá. Chia sẻ 1 chút với các mẹ lần vượt cạn của em.

2.3 Kinh nghiệm sinh nở tại Bệnh Viên Phụ Sản Hà Nội của mẹ bé Kun

Chia sẻ một chút với các mẹ. Thai mình được 39 tuần 5 ngày không có dấu hiệu chuyển dạ. Mình coi tử vi thấy ngày hôm ấy là ngày đẹp, chọn được giờ đẹp nên mình liên hệ với bác sỹ mổ cho mình báo ngày giờ vào mổ. Được cái, vì mình mổ lần hai, thai đạt kg chỉ tiêu ( trước khi lên bàn mổ siêu âm thai 3kg 9, nhưng đẻ được có 3kg5) , với lại mình nói đau vết mổ cũ nên được nhập viện luôn. (theo hướng dẫn của bác sỹ mổ cho mình nữa ) … Ai dè đúng vào ngày đẹp trời nên các mẹ cũng mổ nhiều , không có phòng dịch vụ và không có cả giường mổ.. Vất vả lắm bác sỹ của mình mới lấy được giường mổ … Còn đúng 15 phút sau là qua giờ đẹp, may mà mình vẫn kịp lên bàn. Thực ra lúc đầu mình không mê tín chọn ngày giờ, nhưng đằng nào cũng mổ và sốt ruột quá nên mình mới coi tử vi chọn ngày giờ … Cuối cùng thì hai mẹ con mình đã vượt vạn thành công. Mình nộp trước khi vào viện là 10 triệu , hôm ra viện vào chủ nhật nên phải tạm ứng thêm 2 triệu. Hôm bố cháu đi hoàn thành thủ tục được trả lại 3tr5 … Vị chi là hết 8tr5 … Mình bồi dưỡng e kíp mổ là 3 triệu. Bình thường là 2tr5 nhưng hôm đó đông, nhờ vả khó khăn nên bị tăng giá.., nhưng mình vẫn thấy ok. Vì thấy các mẹ khác nhờ bác sỹ Ánh , bác sỹ Huỳnh , hay một vài bác sỹ nổi tiếng khác toàn lót tay tận 5 triệu , cũng hơi chát ….. bác sỹ mổ cho mình là bác sỹ trẻ , tuy chị chưa có tên tuổi gì nhiều nhưng rất nhiệt tình . Sau sinh , có gì thắc mắc mình lại đt hỏi chị , chị tư vấn rất kĩ càng và nhiệt tình …, mình mổ hôm sau là đứng dậy đi lại được luôn … Chúc các mẹ sắp vượt cạn mẹ tròn con vuông.

2.4 Kinh nghiệm của mẹ bé Bánh Bao

Hôm qua chị ở cơ quan mình vừa được bác sỹ Vinh ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội đỡ xong. Chị này là dạng hiếm muộn 3 năm rùi mới sinh được em bé. Gia đình muốn đẻ mổ, nhưng chị ấy quyết đẻ thường. Em bé nhà chị ấy 4.1kg liền, mà bác sỹ Vinh vẫn đỡ cho thành công. Chị ấy bảo phần khâu đẹp lắm, sáng nay đã tự dậy vệ sinh và đi xè được rùi. Gia đình chị ấy cũng thuộc dạng khá giả nên cám ơn cũng khá nhiều nhiều. Vừa nãy thấy chị ấy nhắn tin bảo là anh Vinh vừa vào thăm chị trả lại đến 1 nửa bảo là “Em phá giá quá, lộ ra ngoài anh mang tiếng chết”. Mình quyết tâm rồi, sẽ nhờ bác sỹ này.

Cũng lăn tăn 1 số bệnh viện khác, nhưng bác sỹ Vinh có nói làm mình rất tâm huyết là 1 người mổ đẻ tốt và gây mê tốt cũng chỉ chiếm 60 -70% thôi. Phần còn lại còn cả 1 bộ phận gây mê, hộ lý hỗ trợ và bộ phận chăm sóc trẻ sơ sinh nữa. mà ở Hà nội chỉ có Phụ Sản Hà Nội, và C chắc là đáp ứng tương đối đủ. Còn những nơi nổi tiếng khác nhưu Việt pháp, Bưu điện, Hồng ngọc… các em mời anh về đó mổ luôn nhưng chỉ tốt hơn về mặt dịch vụ và đương nhiên giá cũng chát hơn. Số đt bs Vinh 091 207 2077. Bác ý khám ở 75 ngõ 281 khuất duy tiến t3 thứ 6 , từ 17h nhé. Các mẹ gọi số 35430430 đặt lịch nhé. Tớ mới khám t3 tuần trước, rất phê vì anh khám lâu và tư vấn nhiệt tình, bác sĩ trẻ, đang trong quá trình xây dựng thương hiệu nên người ta khá nhiệt tình mà. không quá nổi tiếng như bác sỹ Đính, Nguyệt quan trọng nhất là mình ưu tiên đẻ thường, bác sỹ này đỡ được cả thường, nếu chuyển dạ có vấn đề anh ấy sẽ xoay sở chuyển lên D4,5 để mổ cho mình luôn. Còn mấy bác sỹ nổi tiếng kia nhiều người nhờ, đêm hôm khó lắm. T3 tới tớ đi khám tiếp.

2.5 Kinh nghiệm khi đẻ ở bệnh viện Phụ Sản Hà Nội của mẹ bé Bí Ngô

Hiện nay, các bà mẹ khi sinh nở có nhiều sự lựa chọn hơn về dịch vụ, nơi sinh con cũng như bác sĩ đỡ đẻ. Những người nhiều tiền sẽ chọn các bệnh viện quốc tế có tiếng như Vinmec, Việt Pháp… Thấp hơn một chút là đẻ dịch vụ tại Phụ sản Hà Nội hoặc Việt Nhật. Còn đa số đẻ thường tại viện C hoặc khu A của Phụ sản Hà Nội.

Từ lâu, khoa D3 (khoa sinh dịch vụ) của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã được nhiều người truyền tai về trình độ bác sĩ, sự thoải mái cũng như có lợi thế là người nhà được vào phòng đẻ cùng sản phụ. Sinh dịch vụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội gồm sinh thường (D3) và sinh mổ (D4). Dù sinh thường hay mổ, khi làm thủ tục nhập viện, bạn đều phải đóng trước 10 triệu đồng tại quầy thu ngân của bệnh viện. Đó là số tiền tạm ứng cho toàn bộ quá trình sinh nở và nghỉ ngơi của bạn và em bé tại viện.

Cụ thể bảng giá dịch vụ sinh tại phụ sản Hà Nội theo yêu cầu:

* A. Dịch vụ chọn bác sĩ theo yêu cầu:

 • Đẻ thường theo yêu cầu: 6.000.000 đồng
 • Đẻ mổ, mổ phụ khoa, mổ nội soi theo yêu cầu: 6.000.000 đồng
 • Gây tê giảm đau trong đẻ: 1.000.000 đồng
 • Khâu làm lại tầng sinh môn: 3.500.000 đồng.

* B. Giường dịch vụ theo yêu cầu:

Nhà A:

 • Phòng 2 giường (wc khép kín):  350.000 đồng/ ngày/giường
 • Phòng từ 2 đến 13 giường (wc chung): 250.000 đồng/ ngày/giường

Nhà D:

 • Phòng 2 giường (wc khép kín): 500.000 đồng/ngày/giường
 • Phòng 2 giường (wc chung): 350.000 đồng/ngày/giường
 • Phòng 3 đến 6 giường (wc chung): 300.000 đồng/ngày/giường
 • Phòng 3 giường (wc khép kín): 400.000 đồng/ngày/giường

* C. Người nhà ở lại:

 • Thuê giường bạt nghỉ đêm (từ 21h00 đến 7h00): 10.000 đồng/đêm/giường

Khác biệt lớn nhất khiến các bà mẹ chọn sinh tại khoa dịch vụ là vì sự sạch sẽ, thoải mái, không đông đúc và bác sĩ niềm nở. Khi sinh, được nằm riêng một phòng và có người nhà ở bên khi “vượt cạn”. Bạn được tự mình chọn bác sĩ tốt nhất để tham gia đỡ đẻ. Ngoài ra, các trang thiết bị cho mẹ và con như nước nóng, quần áo, khăn, tã… đều có đầy đủ.

Các bà mẹ thường chọn khám thai tại các phòng khám ngoài cho thoải mái và đỡ đông đúc. Khi đến 37 tuần thì bắt đầu vào viện khám tổng thể và đăng ký đẻ dịch vụ. Đến thời điểm này, bệnh viện mới tiếp nhận hồ sơ của sản phụ và thực hiện xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm…

Sau khi có đủ giấy tờ xét nghiệm, bạn có thể đăng ký luôn tại phòng 340 nhà D3 hoặc mang về nhà, đăng ký khi nào
trở dạ và nhập viện. Khi đăng ký, bạn sẽ được chọn bác sĩ đỡ đẻ. Theo kinh nghiệm của nhiều bà mẹ từng sinh con tại D3, nếu đẻ vào ban đêm, bạn nên chỉ định kíp trực đỡ luôn. Nếu đẻ vào ban ngày, có thể chỉ định bác sĩ mà mình tin tưởng. Thời gian đăng ký từ thứ 2 đến thứ 6.

Sở dĩ như vậy bởi nếu chỉ định một bác sĩ nhất định, kíp trực sẽ không can thiệp vào quá trình sinh nở của bạn. Nếu bác sĩ chưa đến kịp mà bạn đã sẵn sàng sinh thì sẽ rất khó xoay xở.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm và chi phí sinh con tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội mà chúng tôi đã chắt lọc được từ nhiều bài chia sẻ các mẹ gửi về, mong rằng một chút kiến thức sinh nở bước đầu sẽ hỗ trợ mẹ phần nào trong thời gian sắp tới. Mẹ nào cũng muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh, được đảm bảo mọi điều kiện chăm sóc đặc biệt tốt nhất nên chỉ cần bỏ ra một khoản tiền tương xứng là bạn đã có thể thực hiện cuộc vượt cạn tại bệnh viện phụ sản Hà Nội rồi, vì là bệnh viện công lập của nhà nước nên chắc chắn kinh phí cũng không quá đắt đỏ, quan trọng là cách mẹ chọn lựa loại hình dịch vụ ở mức tầm trung phù hợp với khả năng cho phép là được. Chúc bạn luôn vui. Hãy share ngay bài viết này của gonhub.com cho mọi người cùng biết nhé!

Mẹ – Bé – Tags: mang thai sinh con

 • Sinh con năm 2018 Đinh Dậu thuộc mệnh gì? tháng nào tốt nhất cho bố mẹ?

 • Xem tuổi sinh con năm 2018 Đinh Dậu vào tháng nào là tốt nhất hợp tuổi bố mẹ

 • Sinh con gái năm 2018 đặt tên tiếng anh gì đẹp?

 • Khoảng cách giữa 2 lần sinh con hợp lý nhất theo khoa học

 • 3 giai đoạn sinh con: Sơ lược về các giai đoạn chuyển dạ sinh con mẹ bầu nên tham khảo

 • Sinh con an toàn – Những điều mẹ bầu cần chuẩn bị trước khi sinh thường

 • Kinh nghiệm sinh con ở tại bệnh viện phụ sản Hạnh Phúc Bình Dương của các mẹ

 • Bệnh viêm xoang ở trẻ em: Nguyên nhân, triệu chứng & cách điều trị nhanh nhất

 • Chi phí sinh con 2018 & kinh nghiệm ký hợp đồng trọn gói tại bệnh viện Việt Pháp

 • Bé đi ngoài phân nhầy sủi bọt có sao không & cách chữa đi ngoài ở trẻ dứt điểm

 • Chi phí sinh con trọn gói & review đánh giá chất lượng dịch vụ tại bệnh viện Vinmec

 • Mách mẹ mẹo mua đồ sơ sinh cho bé vào mùa đông vừa túi tiền

 • Chia sẻ kinh nghiệm mua đồ sơ sinh cho bé đầy đủ tiết kiệm nhất

 • Bí kíp kích thích phát triển giác quan cho trẻ sơ sinh từ 4 – 6 tháng tuổi