Làm sao để quần áo không bị hôi trong mùa đông ẩm?

Mùa đông rét mướt với những đợt mưa rét kéo dài, quần áo thường bị ẩm, không khô và có mùi khó chịu mặc cho các bà nội trợ đã dùng đủ các thứ nước xả vải. Vậy làm thế nào để quần áo không bị hôi trong những ngày mùa đông năm nay?

Mùa đông này, dự báo sẽ lại là một mùa đông với nhiều đợt mưa lạnh kéo dài, kéo theo những bộ quần áo ẩm ướt và đủ thứ mầm bệnh. Nhu cầu thay nhiều, mà không có chỗ phơi đồ hay không thể phơi đồ ngoài trời làm quần áo ứ đọng và bốc mùi ẩm ướt. Hãy thử một vài mẹo nhỏ dưới đây để nhanh chóng làm khô và khử mùi quần áo trong những ngày đông mưa lạnh rét mướt năm nay nhé.

Làm sao để quần áo không bị hôi trong mùa đông ẩm? - 1

Ám ảnh quần áo ướt mùa đông

 • Vắt kiệt nước ở quần áo

  Nếu gia đình có máy giặt thì chắc là bạn sẽ không phải vất vả, nhưng nếu nhà không có máy giặt thì bạn hãy tự vắt quần áo bằng tay. Nhớ vắt kiệt nước ở quần áo bằng cách vắt mạnh từng phần nhỏ sau khi treo quần áo lên. Cách này có thể làm quần áo bớt một lượng nước khá lớn, quần áo dễ khô hơn và không bị chảy rão.

  Làm sao để quần áo không bị hôi trong mùa đông ẩm? - 2

  Hãy vắt hết nước, càng khô càng tốt khi phơi quần áo trong mùa đông

 • Phơi sơ đồ trong nhà tắm sau khi giặt

  Sau khi giặt xong, bạn nên phơi quần áo trong nhà tắm trước tiên. Như thế sẽ giúp quần áo của bạn ráo bớt nước và tránh bị dính nước ra sàn nhà. Như vậy, cũng giúp cho khu vực ban công phơi quần áo được khô ráo hơn.

  Làm sao để quần áo không bị hôi trong mùa đông ẩm? - 3

  Giá treo tuyệt với trong nhà tắm

 • Phơi quần áo mùa đông đúng cách

  Treo quần áo trong nhà có lẽ là lựa chọn duy nhất trong những ngày mưa. Treo quần áo lên bằng móc áo, treo chúng lên dây phơi hoặc giàn treo quần áo. Nên treo quần áo so le với nhau để tận dụng gió làm khô quần áo.

  Làm sao để quần áo không bị hôi trong mùa đông ẩm? - 4

  Những chiếc móc quần áo nhỏ mà tiện dụng

  Làm sao để quần áo không bị hôi trong mùa đông ẩm? - 5

  Móc phơi trong nhà thông minh những ngày mưa

 • Khử mùi hôi trên quần áo

  Mùi hôi từ quần áo ẩm ướt là điều cực kỳ khó chịu trong mùa đông, đôi khi có thể làm bạn xấu hổ trước bạn bè, đồng nghiệp. Bạn có thể thắp đèn hương trầm để mùi thơm của nó lan tỏa quanh nhà. Tuy nhiên, chú ý nên để khoảng cách xa phù hợp để tránh gây cháy hoặc ố vàng quần áo. Tuy nhiên, không dùng cách này nếu nhà bạn có người dị ứng với mùi trầm hoặc dị ứng mùi thơm.

  Làm sao để quần áo không bị hôi trong mùa đông ẩm? - 6

  Đèn hương trầm thơm tho

  Làm sao để quần áo không bị hôi trong mùa đông ẩm? - 7

  Hương trầm viên giúp xua tan mùi hôi khi phơi quần áo mùa đông

 • Giảm bớt độ ẩm trong nhà

  Khi hong khô quần áo trong nhà, nước từ quần áo sẽ làm ẩm phòng, độ ẩm này không thoát ra ngoài được, từ đó ám lại vào quần áo. Nếu độ ẩm cao, những bộ quần áo có thể bị các loại vi khuẩn và nấm mốc bám vào. Cách tốt nhất là đặt một túi muối biển trong góc nhà. Muối sẽ làm giảm độ ẩm và những bộ quần áo của bạn sẽ được sạch đẹp hơn.

  Làm sao để quần áo không bị hôi trong mùa đông ẩm? - 8

  Đặt một bát nhỏ muối trắng ở góc phòng để làm giảm độ ẩm

 • Mở cửa đón nắng

  Mùa đông hiếm hoi có nắng nên những lúc trời quang, có gió, có nắng, bạn hãy mở cửa nhà và cửa sổ để ánh nắng tràn vào. Căn nhà sẽ thoáng mát hơn và mùi hôi và ẩm mốc sẽ tan biến ngay lập tức.

  Làm sao để quần áo không bị hôi trong mùa đông ẩm? - 9

  Nắng sẽ làm quần áo của bạn sạch sẽ, thơm tho hơn

Add Comment