Làm thế nào để có màn khai mạc lễ cưới ấn tượng nhất?

Đầu xuôi thì đuôi lọt, nếu muốn có một lễ cưới thật ấn tượng và đáng nhớ thì bạn hãy nghĩ ngay đến một màn mở đầu thật khác lạ và ý nghĩa nhé.

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng sung túc, đầy đủ hơn thì không phải cứ một đám cưới xa hoa, mâm cao cỗ đầy, khoa trương một cách rầm rộ sẽ khiến cho gia đình hai bên và các khách mời cảm thấy vui vẻ và ấm cúng. Thay vào đó, đôi khi chỉ là một bữa tiệc đơn giản nhưng được khơi gợi không khí bằng một màn mở đầu thú vị, ý nghĩa sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng tất cả mọi người.

Làm thế nào để có màn khai mạc lễ cưới ấn tượng nhất?
Làm thế nào để có màn khai mạc lễ cưới ấn tượng nhất?

Vậy làm thế nào để có một màn mở đầu tuyệt vời như vậy?

 • Mở màn bằng tiết mục song ca của cô dâu, chú rể

  Trong ngày cưới hỏi trọng đại của cuộc đời mình, nếu như hai bạn cùng song ca với nhau một bài hát thật ý nghĩa ngay khi mở màn lễ cưới thì sẽ khiến cho tất cả mọi người cảm thấy vô cùng bất ngờ và hào hứng. Chỉ cần làm thế thôi cũng đủ để bạn tạo nên một không khí sôi nổi bàn luận trong suốt cả lễ cưới đấy nhé.

  Tuy nhiên, để áp dụng các mở màn đám cưới này, cả cô dâu và chú rể phải là người có giọng hát chấp nhận được và là những người tự tin trong việc thể hiện trước đám đông. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, trước ngày cưới khoảng 1 – 2 tuần, hai bạn nên chọn bài, nghe đĩa và tập hát với nhau, thậm chí là tập dượt qua karaoke để rèn luyện sự tự tin của mình.

  Làm thế nào để có màn khai mạc lễ cưới ấn tượng nhất? 1
  Cô dâu, chú rể hát trong ngày cưới của mình
 • Cô dâu, chú rể ra mắt trong tiếng vĩ cầm du dương

  Một bản nhạc tiếng anh không quá dài được thể hiện bằng cây vĩ cầm để mở màn sẽ khiến cho không khí lễ cưới trở nên thật lãng mạn, nhẹ nhàng nhưng vẫn không mất đi sự sang trọng. Và trong tiếng nhạc du dương ấy, chú rễ dắt tay cô dâu bước lên sân khấu để ra mắt hai bên họ hàng và hàng trăm khách mời. Giây phút ấy sẽ trở thành những giây phút thiêng liêng và ý nghĩa mà cả đời bạn cũng không thể quên được.

  Làm thế nào để có màn khai mạc lễ cưới ấn tượng nhất? 2
  Cô dâu, chú rể ra mắt và trao nhau nụ hôn lãng mạn trong tiếng vĩ cầm du dương
 • Mờ màn đám cưới bằng một điệu nhảy

  Không khí đám cưới sẽ càng trở nên sôi động và ấn tượng hơn nữa khi bạn quyết định mở màn bằng một điệu nhảy tập thể trên sân khấu lớn. Sau khi MC giới thiệu và âm nhạc nổi lên thì các cặp phù dâu, phù rể được bạn nhờ sẽ cùng nhau xuất hiện, cầm hoa lắc lư và nhún nhảy theo điệu nhạc. Tiếp đến, khi nhạc bất ngờ trở nên nhanh và dồn dập hơn, cô dâu, chú rể bỗng dưng xuất hiện với một nụ cười tươi rạng rỡ, hạnh phúc sẽ khiến tất cả mọi người cảm thấy vô cùng bất ngờ. Sau đó, cả hai sẽ cùng nhảy với nhau một điệu nhảy nhẹ nhàng và lãng mạn trong một giai điệu chậm rãi và du dương.

  Làm thế nào để có màn khai mạc lễ cưới ấn tượng nhất? 3
  Mở màn đám cưới bằng một điệu nhảy

  Với cách mờ màn đám cưới này, cô dâu, chú rể và tất cả các quan khách sẽ không bao giờ có thể quên được giờ khắc hạnh phúc ấy.

 • Chơi trò bịt mắt ‘bắt’ cô dâu

  Không chỉ mở màn lễ cưới bằng một bài hát, tiếng vĩ cầm du dương và những điệu nhảy sôi động mà bạn còn có thể tổ chức một trò chơi mang tính chất vui nhộn nữa nhé. Sau khi MC tuyên bố bắt đầu lễ cưới với sự xuất hiện của chú rể ở trạng thái “bị bịt mắt” mà lại không thấy cô dâu đâu, khách mời sẽ đưa mắt tìm kiếm cô dâu giúp chú rể. Bất ngờ sau đó là sự xuất hiện của “5 cô dâu” cùng lúc và chú rể buộc phải lần mò 5 đôi bàn tay khác nhau để tìm ra đâu mới là cô dâu thực sự của mình. Với trò chơi này, chắc hẳn sẽ có rất nhiều ‘pha’ gây cấn tạo nên không khí thật thoải mái và vui nhộn đấy.

  Làm thế nào để có màn khai mạc lễ cưới ấn tượng nhất? 4
  Chơi trò bịt mắt 'bắt' cô dâu gây cấn và vui nhộn

Thực tế có rất nhiều cách mở màn đám cưới độc đáo đủ khả năng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng tất cả mọi người nhưng theo quan niệm truyền thống thì các bậc tiền bối vẫn quen với một lễ cưới trang trọng và thiêng liêng hơn. Do đó, nếu cô dâu chú rể thực sự muốn ‘phá cách’ trong ngày lễ trọng đại của mình thì nên có sự bàn bạc và thống nhất với cả hai bên gia đình để tránh xảy ra những sự khó chịu không đáng. Hãy tổ chức đám cưới thế nào để mỗi giây trôi qua là một giây phút ý nghĩa và hạnh phúc nhất bạn nhé!

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức đám cưới trên Lamsao.com:

>> Làm sao để có bài phát biểu đám cưới hay nhất mà ai cũng trầm trồ?

>> 10 mẫu thiệp cưới đẹp nhất, ấn tượng nhất cho các cặp uyên ương

>> Những kiểu cổng hoa đám cưới đẹp lộng lẫy

Add Comment