Làm thế nào để nhà cửa luôn gọn gàng và thơm tho?

Không gian chật chội, đồ đạc bừa bộn không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn tích trữ bẩn trong nhà. Vậy làm sao để nhà cửa luôn gọn gàng và thơm tho nhỉ?

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu vì sự chật chội và cảm giác bừa bộn trong ngôi nhà của mình thì hãy bắt tay ngay vào việc dọn dẹp để nó được thông thoáng và thơm tho hơn.

Làm thế nào để nhà cửa luôn gọn gàng và thơm tho?
Làm thế nào để nhà cửa luôn gọn gàng và thơm tho?

10 cách đơn giản giúp nhà cửa trở nên gọn gàng!

 • Tận dụng ngăn kéo

  Thay vì vứt đồ đạc vạ vật khắp nhà thì sao bạn không xếp chúng gọn gàng bên trong các ngăn kéo một cách có chọn lọc. Ngăn kéo không chỉ là nơi chứa đựng mà còn giúp bạn phân loại đồ đạc để cất giữ và tìm kiếm dễ dàng mỗi khi muốn dùng đến.

 • Dọn bỏ những vật dụng không còn dùng đến

  Có rất nhiều những đồ đạc ‘bỏ đi’ trong nhà mà bạn không bao giờ nghĩ đến việc vứt chúng ra thùng rác, chẳng hạn như vỏ chai, vỏ hộp, những vỉ thuốc đã quá hạn, giấy báo hay sách vỡ không còn dùng đến… Vì vậy, ngay lập tức hãy thu dọn và bỏ chúng đi nếu không muốn ngôi nhà của bạn trở thành một ‘bãi rác’ hay một nhà kho chứa đựng toàn đồ cũ.

  Làm thế nào để nhà cửa luôn gọn gàng và thơm tho? 1
  Dọn bỏ những vật dụng không còn dùng được nữa
 • Tận dụng các khoảng không gian kín

  Thực tế là trong nhà của bạn tồn tại rất nhiều khoảng không gian trống và kín như gầm giường, gầm cần thang hay những chiếc đôn nhỏ… Vậy tại sao bạn không tận dụng và biến những khoảng trống đó trở thành một nơi chứa đồ hữu hiệu nhỉ? Hãy thử khám phá quanh nhà và tận dụng các khoảng không hết mức có thể nhé.

 • Thanh lý không thương tiếc

  Bên cạnh những đồ đạc ‘bỏ đi’ còn có những đồ đạc tuy không còn dùng đến nhưng vẫn mang giá trị sử dụng, chẳng hạn như một cuốn sách mới đọc 1 lần, những chiếc quần, cái áo mới tinh nhưng bạn không còn cảm thấy thích sau khi mua về… Để lại thì chật nhà mà vứt đi thì tiếc, sao bạn không thanh lý hết chúng đi nhỉ, vừa thoáng nhà mà lại vừa có thêm tiền nữa đấy.

  Làm thế nào để nhà cửa luôn gọn gàng và thơm tho? 2
  Thanh lý đồ không thương tiếc khi không còn dùng đến
 • Bắt tay vào dọn dẹp

  Hãy dành một chút thời gian rảnh rỗi của mình để bắt tay vào việc dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà một cách khoa học, từ phòng khách, nhà bếp cho đến phòng ngủ. Chỉ cần sau một buổi làm việc thôi, chắc hẳn là bạn sẽ bất ngờ về sự thông thoáng và sạch sẽ trong ngôi nhà của mình đấy.

  >> 20 mẹo vệ sinh nhà cửa giúp bạn dọn dẹp nhanh chóng

 • Sắp xếp lại tủ quần áo

  Thói quen mua sắm quần áo thường xuyên khiến cho những chiếc tủ quần áo của bạn chất đống lên một cách bừa bộn. Thậm chí bạn còn nhồi nhét chúng đến mức cái quần, chiếc áo nào cũng đều bị nhàu nhĩ cả. Nhân tiện lúc dọn dẹp nhà cửa, bạn hãy lưu tâm đến việc sắp xếp lại tủ quần áo của mình sao cho gọn gàng hơn. Đặc biệt là cất hết những đồ trái mùa vào trong túi kín để tránh ẩm mốc nhé.

  Làm thế nào để nhà cửa luôn gọn gàng và thơm tho? 3
  Sắp xếp lại tủ quần áo cho gọn gàng
 • Thay đổi vị trí các loại đồ đạc trong nhà

  Cảm giác chật chội đôi khi được tạo ra bởi việc bạn bài trí đồ đạc trong nhà không hợp lý. Lúc ấy, chẳng cần thêm hay bớt gì, bạn chỉ cần thay đổi vị trí đồ đạc phù hợp là đã có thể làm mới lại ngôi nhà của mình rồi. Hãy tích cực di chuyển đồ đạc cho đến khi bạn thấy không gian đang chuyển sang chiều hướng gọn gàng và thông thoáng hơn.

  >> Bí quyết sắp xếp gọn gàng trong không gian nhỏ

 • Lau chùi nhà cửa sạch sẽ

  Không phải chỉ đến dịp lễ Tết thì bạn mới lau dọn nhà cửa đâu nhé mà đó là việc cần làm thường nhật, hằng tuần để đảm bảo nhà cửa luôn sạch sẽ, thơm tho. Bên cạnh việc sắp xếp lại đồ đạc, bạn hãy tiến hành tổng vệ sinh, loại bỏ những khu vực bẩn thỉu và tẩy sạch những vết bẩn trên tường, ghế sofa, thảm trải sản… bằng những chất tẩy rửa phù hợp.

  Làm thế nào để nhà cửa luôn gọn gàng và thơm tho? 4
  Lau chùi nhà cửa sạch sẽ
 • Sơn lại các bức tường bẩn trong nhà

  Nếu tường nhà của bạn quá bẩn và không thể làm sạch hoàn toàn được thì hãy làm mới nó bằng cách sơn lại nhé. Những bức tường sạch sẽ, sáng bóng không chỉ khiến cho không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn mà còn mang lại cho gia chủ sự tươi vui, thoải mái nữa đấy.

  Làm thế nào để nhà cửa luôn gọn gàng và thơm tho? 5
  Sơn lại các bức tường đã cũ
 • Tạo cảm hứng sáng tạo

  Nếu bạn cảm thấy không hài lòng về không gian sống hiện tại thì hãy thử thay đổi nó một chút và tạo nên phong cách riêng của mình bằng cách sáng tạo ra những góc mới mẻ trong nhà. Lúc ấy, bạn sẽ cảm nhận cuộc sống một cách hoàn hảo hơn.

>> Mẹo dọn dẹp nhà cửa chỉ mẹ ‘siêu nhân’ mới biết

Add Comment