Lau chùi nhà cửa đón Tết bạn tuyệt đối đừng mắc những sai lầm này kẻo hỏng hết đồ đạc

Dưới đây là các thói quen xấu đó bạn cần bỏ ngay khi dọn dẹp nhà cửa:

Xịt thẳng nước tẩy rửa lên đồ nội thất

Lau chùi nhà cửa đón Tết bạn tuyệt đối đừng mắc những sai lầm này kẻo hỏng hết đồ đạc - Ảnh 2.

Chất tẩy sẽ tích lũy lên đó qua thời gian và trở nên khó lau rửa. Thay vào đó, xịt dung dịch làm sạch lên tấm vải, sau đó dùng tấm vải lau đồ đạc. Kỹ thuật này sẽ ngăn vết bẩn đọng lại, và bạn dùng tiết kiệm chất tẩy hơn.

Lau cửa sổ vào ngày nắng

Lau chùi nhà cửa đón Tết bạn tuyệt đối đừng mắc những sai lầm này kẻo hỏng hết đồ đạc - Ảnh 3.

Bề mặt thủy tinh của cửa sổ sẽ nhanh chóng khô dưới ánh nắng mặt trời, và kết quả là khi bạn còn chưa lau xong đã thấy những vệt trắng bẩn cứ đọng lại trên mặt kính. Do đó, thời gian lý tưởng để lau cửa kính là vào buổi chiều muộn hoặc buổi tối, khi mà trời không còn nắng và nhiệt độ dưới 30oC. Chị em cũng nên lựa chọn các chổi lau bản to để có thể nhanh chóng làm sạch mà tốn ít thời gian.

Lau chùi gương ngay khi thấy một vết vân tay

Lau chùi nhà cửa đón Tết bạn tuyệt đối đừng mắc những sai lầm này kẻo hỏng hết đồ đạc - Ảnh 4.

Lau gương bằng nước quá nhiều cũng là 1 sai lầm khi dọn dẹp nhà cửa

Một chiếc gương mờ bẩn chắc chắn sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu, nhưng nếu chỉ xuất hiện một vài dấu vân tay thì đó không phải vấn đề quá đáng ngại để ngay lập tức phải dùng đến bình xịt và giẻ lau. Bởi lẽ khi bạn xịt quá nhiều nước lên gương, sau một thời gian nước sẽ ngấm ra mặt sau gương khiến dần bong tróc lớp tráng bạc làm giảm chất lượng, thậm chí hỏng gương.

Dùng giấm để lau nhà

Lau chùi nhà cửa đón Tết bạn tuyệt đối đừng mắc những sai lầm này kẻo hỏng hết đồ đạc - Ảnh 5.

Dùng giấm để lau mặt sàn gỗ cứng, bề mặt đá tự nhiên và đá granit có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lớp phủ, khiến chúng bị mờ xỉn. Nguyên nhân: giấm (hay chanh) đều chứa axit ăn mòn đá.

Lời khuyên: Lau chùi sàn gỗ hoặc bề mặt đá bằng dung dịch trung tính được chiết xuất chuyên dùng.

Dùng chổi lông gà quét dọn

Lau chùi nhà cửa đón Tết bạn tuyệt đối đừng mắc những sai lầm này kẻo hỏng hết đồ đạc - Ảnh 6.

Bạn có biết chổi lông gà có khả năng di chuyển bụi bặm từ vị trí này sang vị trí khác? Thế nên hãy hạn chế dùng chổi lông gà quét dọn mọi thứ trong nhà, tốt nhất là dùng tấm vải thấm nước rửa để lau chùi, vệ sinh.

Dung dịch chứa a-mô-ni-ắc

Công dụng làm sạch vết bẩn của dung dịch chứa a-mô-ni-ắc là điều không phải bàn cãi, tuy nhiên, chính những dung dịch này lại cực kỳ gây hại và không bao giờ được dùng để lau rửa các đồ nội thất bọc vải (ghế sofa chẳng hạn). Đơn giản vì dung dịch chứa a-mô-ni-ắc có thể làm nội thất nhà bạn bị mất màu.

Cọ xát đồ đạc ngay sau khi xịt chất tẩy rửa

Lau chùi nhà cửa đón Tết bạn tuyệt đối đừng mắc những sai lầm này kẻo hỏng hết đồ đạc - Ảnh 7.

Bạn cần đợi trong một khoảng thời gian nhất định khi vệ sinh nhà cửa, lau chùi các bề mặt của đồ đạc trong gia đình để chất tẩy rửa phát huy tác dụng của nó.

Lily (th)

Add Comment