Lỡ đánh rơi viên thuốc vào lọ hoa loa kèn, sáng ra mẹ trẻ sướng rơn khi thấy thành quả

Dùng thuốc aspirin giữ hoa loa kèn tươi lâu

Những lọ hoa nhiều màu sắc không chỉ giúp cho nhà bạn thêm sinh động, tươi tắn mà còn mang lại nhiều may mắn và giúp ích cho sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, nếu xét theo một khía cạnh khác thì việc cắm hoa tươi trong nhà quả là một sự đầu tư tốn kém, có phần “sang chảnh” bởi vì tuổi thọ của những bông hoa này rất ngắn, thường chỉ có thể cắm được 3-4 ngày là chúng dần héo rũ, buộc phải đổ đi.


Hoa loa kèn tuy đẹp nhưng tốn kém.

Hoa loa kèn tuy đẹp nhưng “tốn kém”.

Có bao giờ bạn thắc mắc những chủ shop hoa có bí quyết gì mà họ có thể giữ được hoa tươi lâu trong thời gian dài đến vậy? Thực ra có rất nhiều thứ đã được pha thêm vào nước cắm hoa, để cung cấp đủ dinh dưỡng làm hoa sẽ héo chậm hơn.

Giải pháp rẻ tiền và đơn giản nhất để lọ hoa “trường sinh bất lão” đó chính là sử dụng thuốc aspirin (mua ở hiệu thuốc chỉ với giá vài ngàn đồng)

Cách làm như sau:

Lấy một vài viên aspirin đem đi nghiền nát, sau đó hòa tan với phần nước dùng để cắm hoa loa kèn. Ngay lập tức nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên, nó sẽ ngấm dần lên thân cây và giữ hoa tươi lâu hơn.

Bạn cũng có thể bổ sung một số thứ sau vào nước để hoa tươi lâu hơn:

Cho đồng xu vào bình

Hãy thả 1 đồng xu vào trong bình cắm để kéo dài độ tươi của hoa nhé, lý do là kim loại hoạt động giống như chất kháng khuẩn tự nhiên, nó sẽ hỗ trợ để cuống hoa lâu bị thối.


Có rất nhiều cách để giữ hoa tươi lâu, như cho thêm thuốc hay bỏ đồng xu vào bình.

Có rất nhiều cách để giữ hoa tươi lâu, như cho thêm thuốc hay bỏ đồng xu vào bình.

Đổ Listerine vào nước

Đừng ngạc nhiên khi Listerine lại có khả năng làm hoa tươi lâu hơn nhé, thực ra loại nước này diệt khuẩn cực tốt, nó có thể loại bỏ các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa đấy.

Dùng thuốc tẩy

Bạn hãy đổ 1 thìa lớn thuốc tẩy vào nước cắm hoa, đảm bảo bạn sẽ thích thú khi thấy lọ hoa của mình lâu bị héo. Lý do là thuốc tẩy có khả năng chặn nấm mốc.


Dùng thuốc tẩy cũng là một cách tốt để giữ hoa loa kèn tươi lâu.

Dùng thuốc tẩy cũng là một cách tốt để giữ hoa loa kèn tươi lâu.

Cho giấm trắng vào bình trước khi cắm hoa

Bạn hãy thêm giấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm nếu muốn hoa có thể tươi thật lâu. Giấm trắng và nước sẽ hoạt động như một chất xúc tác để ngăn chặn những bông hoa bị héo úa sau ngày thứ ba.

Thêm đường vào bình hoa

Nghe thật khó tin nhưng đúng là chúng vô cùng hiệu quả trong việc giữ độ tươi của hoa vì đường giúp gia tăng quá trình quang hợp. Tuy nhiên với cách này, nó sẽ dụ dỗ vi khuẩn, côn trùng lại gần.

Theo Eva/thoidaiplus.giadinh.net.vn

Add Comment