Loại bỏ xơ vải bám đầy quần áo sau khi giặt chung chỉ bằng 1 cuộn băng dính

Dùng băng dính

Loại bỏ xơ vải bám đầy quần áo sau khi giặt chung chỉ bằng 1 cuộn băng dính - Ảnh 1.

Cắt một đoạn băng keo rộng dài khoảng hơn gấp đôi chiều rộng bàn tay. Khép các ngón tay lại. Đặt mặt dính ngửa lên và quấn băng keo xung quanh bàn tay sao cho hai mép băng keo chồng lên nhau. Dùng ngón tay vỗ nhẹ lên bề mặt vải cần xử lý. 

Khi băng keo hết dính, bạn chỉ cần xoay mặt bẩn lên trên. Tiếp tục vỗ lên mặt vải bằng phần băng keo mới. Cách loại bỏ xơ vải, giấy vụn bám vào quần áo này cũng là một cách rất dễ thực hiện

Sử dụng miếng rửa chén

Loại bỏ xơ vải bám đầy quần áo sau khi giặt chung chỉ bằng 1 cuộn băng dính - Ảnh 2.

Mặt xốp của miếng rửa chén là công cụ tuyệt vời để loại bỏ lông vật nuôi và thậm chí là sơ vải nữa đấy. Bạn dùng mặt xốp của miếng rửa chén rồi chà lẹ lên phần lông dính, đảm bảo lông được loại sạch trên áo của bạn. Ngoài ra bạn có thể dùng miếng mút có bề mặt xốp cũng có hiệu quả tương tự.

Dùng túi lưới đựng trái cây

Loại bỏ xơ vải bám đầy quần áo sau khi giặt chung chỉ bằng 1 cuộn băng dính - Ảnh 3.

Sử dụng túi lưới đựng trái cây lau nhẹ nhàng trên quần áo bị vụn giấy, xơ vải bám vào, dù có cứng đầu đến đâu thì những xơ vải, giấy vụn ấy cũng sẽ hoàn toàn biến mất.

Sử dụng một dải băng dính

Tìm một cuộn băng dính bản rộng và cắt một dải dài khoảng gần một gang tay. Đặt mặt dính của băng dính lên bề mặt vải cần làm sạch. Đảm bảo đặt băng dính theo chiều thớ vải. Dùng ngón tay miết băng dính xuống, sau đó kéo ra.

Băng dính càng rộng thì càng che phủ được nhiều diện tích. Cố gắng tìm băng dính rộng khoảng 5 cm bề ngang.

Găng tay cao su

Loại bỏ xơ vải bám đầy quần áo sau khi giặt chung chỉ bằng 1 cuộn băng dính - Ảnh 5.

Găng tay cao su đã được chứng minh có khả năng loại bỏ lông bám quần áo rất hiệu quả. Bạn thấm một ít nước lên găng tay cao su rồi xoa lên phần có lông bám, tự động những sợi lông sẽ được gôm lại và dễ dàng lại bỏ.

Dùng đá bọt

Loại bỏ xơ vải bám đầy quần áo sau khi giặt chung chỉ bằng 1 cuộn băng dính - Ảnh 6.

Cách loại bỏ xơ vải bám vào quần áo này cũng có thể loại bỏ những sợi len bị xù lông. Nhớ chà theo chiều thớ vải, không chà ngược lại. Ngoài ra bạn cũng đừng chà quá mạnh hoặc chà nhiều lần cùng một chỗ. Đá bọt sẽ mài đi lớp trên cùng của vải. Việc chà đi chà lại một chỗ có thể làm thủng vải.

Tránh dùng đá bọt trên vải cotton hoặc len lông cừu. Bạn cũng không nên áp dụng cách này cho loại vải mỏng manh hoặc bóng như lụa hay satin.

Phần lớn xơ vải sẽ bám sâu vào vải. Bạn có thể dùng băng keo hoặc cây lăn bụi để kéo những đám xơ vải ra.Bạn nên thực hiện trên mặt bàn hoặc khăn trải bàn; như vậy việc làm sạch xơ vải sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Lily (th)

Add Comment