Mẹo chữa hóc xương cá cực hay và hiệu quả không ngờ

Biết các mẹo chữa hóc xương cá là điều rất cần thiết, đặc biệt là đối với gia đình có trẻ nhỏ. Dưới đây là những mẹo chữa hóc xương cá vô cùng hiệu quả.

Hóc xương cá là một “tai nạn” xảy ra khá phổ biến trong quá trình ăn uống, nhất là đối với trẻ nhỏ. Hóc xương cá sẽ gây đau cổ họng, có thể dẫn đến tắc, ngạt và làm bữa ăn mất ngon. Nguy hiểm hơn, nếu bị hóc xương cá nhỏ, sắc thì có thể gây ra các vấn đề như thủng dạ dày, viêm niêm mạc hay xuất huyết. Chính vì thế, việc nắm rõ các mẹo chữa hóc xương cá là rất quan trọng và cần thiết. Dưới đây, Lamsao.com sẽ chia sẻ với bạn một vài cách chữa hóc xương cá hiệu quả mà vô cùng đơn giản.

 • Nuốt cơm

  Rất nhiều người lựa chọn cách này khi bị hóc xương cá vì cho rằng khi xương cá sẽ bám vào cơm và trôi xuống cổ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách này trong trường hợp hóc nhẹ thôi nhé. Bởi trong nhiều trường hợp, khi bị hóc xương cá nếu vẫn cố gắng nuốt thức ăn thì xương càng đâm sâu vào trong và làm tổn thương cổ họng và còn có thể gây ra nghẹn.

  Mẹo chữa hóc xương cá cực hay và hiệu quả không ngờ 1

  Nuốt cơm là giải pháp chỉ áp dụng nếu bạn bị hóc xương nhỏ
 • Nuốt vỏ cam là một mẹo chữa hóc xương cá rất hay

  Khi bị hóc xương cá, bạn hãy ngay lập tức lấy một quả cam, bóc vỏ và ngậm vỏ trong miệng một lúc, sau đó hãy nuốt miếng vỏ cam này. Khi đó, xương cá sẽ bị mềm và vụ ra, tan vào nước bọt.

  Mẹo chữa hóc xương cá cực hay và hiệu quả không ngờ 2

  Ngậm vỏ cam là cách chữa hóc xương cá rất hiệu quả
 • Ngậm vitamin C

  Trong trường hợp không có vỏ cam thì mẹo chữa hóc xương cá đơn giản là ngậm một viên vitamin C bởi cũng như vỏ cam thì vitamin C sẽ làm mềm xương cá chỉ trong ít phút. Sau đó, người bị hóc xương cá có thể uống một cốc nước để xương trôi xuống cổ. Cảm giác đau họng do hóc xương cá sẽ không còn nữa.

  Mẹo chữa hóc xương cá cực hay và hiệu quả không ngờ 3

   Vitamin C
 • Nhét tỏi vào mũi để chữa hóc xương cá

  Có lẽ tỏi là gia vị luôn có sẵn và dễ kiếm. Chính vì thế mà khi bị hóc xương cá, có một cách xử lý rất đơn giản đó là dùng tỏi. Trước hết, hãy xác định xem xương cá hóc ở bên nào, nếu hóc ở bên trái thì hãy nhét một tép tỏi đã bóc vỏ vào mũi phải, sau đó bịt mũi trái lại và chỉ thở bằng mồm.

  Sau 1 đến 2 phút, mùi nồng của tỏi sẽ khiến người bị hóc xương cá bị hắt hơi và nôn ra xương.

  Mẹo chữa hóc xương cá cực hay và hiệu quả không ngờ 4

  Mẹo chữa hóc xương cá đó là nhét tỏi vào mũi
 • Ăn lá rau má

  Ăn lá rau má là một trong những cách chữa hóc xương cá vô cùng đơn giản. Hãy rửa sạch một ít lá rau má cho người bị hóc xương cá nhai và nuốt. Dây rau má sẽ cuốn xương cá xuống dạ dày.

  Mẹo chữa hóc xương cá cực hay và hiệu quả không ngờ 5

  Rau má
 • Uống nước quả trám

  Trong trường hợp hóc xương nhỏ, bạn cũng có thể mài quả trám ra, hòa với nước và uống để chữa hóc xương cá bởi nước quả trám có khả năng tiêu xương rất tốt.

  Mẹo chữa hóc xương cá cực hay và hiệu quả không ngờ 6

  Uống nước quả trám khi bị hóc xương cá

Trên đây là một số cách chữa hóc xương cá hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn. Lưu ý rằng, các mẹo chữa hóc xương cá trên chỉ áp dụng trong trường hợp hóc xương nhỏ, nếu hóc xương to thì cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức để tránh nguy hiểm đến sức khỏe.

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *