Mẹo đánh bay các vết ố trên áo do mồi hôi nách gây ra mà không cần đến thuốc tẩy

Mồ hôi nhiều có thể khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày, nhưng có một điều còn khó chịu hơn nữa khi mồ hôi để lại những dấu vết ố vàng trên áo quần, đặc biệt là ở vùng nách dưới cánh tay. Nếu bạn đang bế tắc trong việc xử lý chúng, hãy tham khảo các bí quyết sau sẽ giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu này.

1. Aspirin

Mẹo đánh bay các vết ố trên áo do mồi hôi nách gây ra mà không cần đến thuốc tẩy - Ảnh 1.

Nếu chiếc áo sơ mi trắng của bạn bị dính màu ố vàng thì hãy thử nghiền hai viên aspirin rồi trộn lẫn ½ chén nước ấm. Ngâm vùng bẩn của áo trong hỗn hợp khoảng 2-3 giờ, sau đó giặt bằng nước như bình thường.

2. Muối

Mẹo đánh bay các vết ố trên áo do mồi hôi nách gây ra mà không cần đến thuốc tẩy - Ảnh 2.

Lấy một ít muối, làm ướt phần áo bị ố vàng, rồi cuộn lại vò mạnh tay, để từ 8-12 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, xả lại với nước, rồi cho thêm muối một lần nữa, vắt nhẹ, rồi cho vào máy giặt chọn chu kỳ cần giặt là hoàn thành.

3. Giấm và sữa bò

Mẹo đánh bay các vết ố trên áo do mồi hôi nách gây ra mà không cần đến thuốc tẩy - Ảnh 3.

Bạn hãy ngâm quần áo có vết bẩn do mồ hôi vào giấm đun sôi để âm ấm độ chừng nửa giờ rồi giặt lại bằng xà bông. Nếu quần áo hoặc ga giường sau khi cất giữ có chỗ bị vàng, ta có thể xoa lên vết vàng một ít sữa bò, cho ra chỗ ánh sáng phơi 2 tiếng sau đó giặt như bình thường sẽ hết vàng.

4. Baking soda

Mẹo đánh bay các vết ố trên áo do mồi hôi nách gây ra mà không cần đến thuốc tẩy - Ảnh 4.

Với 4 thìa baking soda và ¼ chén nước ấm có thể giúp bạn loại bỏ các vết bẩn dễ dàng bằng cách chà xát hỗn hợp vào chỗ bẩn, sau đó ngâm 2 tiếng đồng hồ trước khi giặt lại bình thường.

5. Chanh

Mẹo đánh bay các vết ố trên áo do mồi hôi nách gây ra mà không cần đến thuốc tẩy - Ảnh 5.

Vắt trực tiếp nước chanh vào phần áo bị ố vàng, để trong vòng 10 phút, sau đó giặt lại vơi nước ấm. Cách này áp dụng cho mọi quần áo, chất liệu và màu sắc đều an toàn.

6. Gừng

Mẹo đánh bay các vết ố trên áo do mồi hôi nách gây ra mà không cần đến thuốc tẩy - Ảnh 6.

Lấy gừng tươi giã nhuyễn, rắc lên vết ố. Sau đó cho thêm ít nước vào vò sơ qua, rồi tiếp tục giặt lại bằng xà phòng như bình thường sẽ sạch ngay.

Lily (th)

Add Comment