Mẹo giữ hoa tươi cả 7 ngày Tết học lỏm từ chủ cửa hàng hoa

Dùng giấm

Mẹo giữ hoa tươi cả 7 ngày Tết học lỏm từ chủ cửa hàng hoa - Ảnh 2.

Hoa vẫn tươi sau 7 ngày.

Trộn 2 thìa giấm táo, 3 thìa đường và một lít nước ấm, sau đó cắm hoa vào dung dịch này, nhờ thế hoa sẽ tươi thêm vài ngày nữa so với cắm vào nước lã thông thường.

Dùng đường

Cho 2 muỗng đường hoặc 1/4 lon nước ngọt có gas vào nước cắm có công dụng gia tăng quá trình quang hợp giúp hoa tươi lâu hơn.

Ngâm hoa vào nước ấm

Mẹo giữ hoa tươi cả 7 ngày Tết học lỏm từ chủ cửa hàng hoa - Ảnh 3.

Một việc tưởng chừng như vô lý nhưng lại giúp “hồi sinh” những bông hoa đang héo dần đó là ngâm hoa vào nước ấm. Khi phát hiện hoa có dấu hiệu héo, tàn, bạn pha nước vừa ấm tay và ngâm cành hoa vài phút sẽ giúp hoa phục hồi và tươi lâu hơn.

Dùng chanh

Mỗi lần thay nước cho hoa thì bạn hãy pha vài thìa nước chanh vào. Nước chanh làm tăng độ axit trong nước nên rất hiệu quả trong việc giúp hoa lâu tàn.

Dùng vitaminB1

Mẹo giữ hoa tươi cả 7 ngày Tết học lỏm từ chủ cửa hàng hoa - Ảnh 4.

Bạn cũng có thể nghiền nát một viên vitamin B1 (dùng cho 1 lít nước) rồi cho vào lọ cắm hoa. Đường và B1 giúp hoa hút nước và giữ nước lâu trong thân, nhờ đó hoa tươi lâu hơn. Nhưng cách này chỉ hữu dụng rõ rệt với hoa thân cứng như hồng, cúc, tú cầu.

Dùng rượu vodka

Nhỏ vài giọt rượu vodka vào bình cắm hoa để giết chết vi khuẩn khiến những bông hoa bị thối và giúp hoa tươi lâu hơn.

Nghiền aspirin vào nước

Việc này làm nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên, từ đó giúp hoa tươi lâu hơn.

Dùng đồng xu

Mẹo giữ hoa tươi cả 7 ngày Tết học lỏm từ chủ cửa hàng hoa - Ảnh 5.

Ít người biết kim loại chính là 1 chất kháng khuẩn tự nhiên nên sẽ giúp hoa lâu thối.

Ngoài ra, để hoa tươi lâu bạn còn cần phải chú ý đến việc chọn hoa và cắm hoa. Khi chọn hoa bạn nên chọn những bông hoa còn đủ thân và lá. Hoa tươi thật thì cả lá ,hoa,cành.. đều rất tươi. Thân bông hoa phải xanh, cứng và thẳng, lá của hoa phải trông cứng cáp, khỏe mạnh, có màu xanh đậm, không bị héo hay vàng. 

Bạn nên xem kỹ phần cắt ở cành hoa, nếu vết cắt cũ thâm đen là hoa đã được cắt lâu, không nên chọn. Nếu mua cả bó, bạn cần bỏ những hoa có dấu hiệu héo úa ra khỏi đóa để khỏi ảnh hưởng đến những bông còn lại.

Mẹo giữ hoa tươi cả 7 ngày Tết học lỏm từ chủ cửa hàng hoa - Ảnh 6.

Rửa sạch lọ hoa trước khi cắm.

Rửa sạch lọ trước khi cắm cũng là một việc giúp hoa tươi lâu. Nhiều bà nội trợ “quên béng” việc phải vệ sinh sạch lọ cắm hoa trước khi cắm, việc đó vô tình khiến hoa nhanh héo, nhanh tàn do vi khuẩn tồn tại. 

Vì vậy, bí quyết trước tiên nếu muốn cắm hoa tươi lâu là phải rửa sạch sẽ lọ/bình cắm hoa trước khi cắm. Khi đã cắm hoa vào lọ, cũng phải lưu ý luôn giữ bình sạch sẽ, loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn.

Mẹo giữ hoa tươi cả 7 ngày Tết học lỏm từ chủ cửa hàng hoa - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải cắt tiat cành hoa đúng cách. Bạn nên cắt bỏ hết những lá héo, giập nát và cả những lá ngập trong nước để tránh lá bị phân hủy, gây thối rữa làm hoa mau héo. Ngoài ra, bạn cần để cành hoa trong nước ấm rồi dùng kéo thật bén cắt nhanh và dứt khoát ở góc 45 độ.

Mẹo giữ hoa tươi cả 7 ngày Tết học lỏm từ chủ cửa hàng hoa - Ảnh 8.

Bạn nên thay nước cho hoa 1 lần/ngày để loại bỏ nước cũ bẩn, bốc mùi, nước mới sẽ cung cấp cho hoa “sức sống mới” và tươi lâu hơn.

Lily (tổng hợp)

Add Comment