Méo mặt vì lỡ ngồi phải phải bã kẹo cao su, đây là cách gỡ chúng ra nhanh nhất

Cho vào ngăn đá tủ lạnh

Méo mặt vì lỡ ngồi phải phải bã kẹo cao su, đây là cách gỡ chúng ra nhanh nhất - Ảnh 1.

Bã kẹo cao su cũng như những chất dính khác (ví dụ keo dán) có thể được loại bỏ khỏi quần áo bằng cách cho quần áo vào ngăn đá tủ lạnh, hoặc ướp đá lên vùng vải bị đính. Đến khi các chất dính khô cứng, bạn có thể dùng dao cạo ra.

Ngâm vào nước nóng

Méo mặt vì lỡ ngồi phải phải bã kẹo cao su, đây là cách gỡ chúng ra nhanh nhất - Ảnh 2.

Ngâm vùng bị dính kẹo vào nước nóng trong vòng 2-3 phút (không cần ngâm quá lâu) rồi dùng bàn chải đánh răng để gỡ vết kẹo ra. Nếu sợ nước nóng làm ảnh hưởng đến chất lượng vải, bạn có thể thay thế bằng việc hơ vùng quần áo bị dính bã kẹo qua hơi nước nóng từ miệng ấm đun nước hoặc hơi nóng từ máy sấy tóc rồi từ từ gỡ miếng kẹo cao su ra.

Dùng bơ lạc

Méo mặt vì lỡ ngồi phải phải bã kẹo cao su, đây là cách gỡ chúng ra nhanh nhất - Ảnh 3.

Lấy ít bơ lạc chà lên vùng quần áo bị dính kẹo cao su, sau một phút bạn chà liên tục cho tới khi kẹo trên quần áo bị bong ra. Bạn có thể dùng dao cùn để cạy kẹo ra khỏi quần áo. Cách làm này lạ nhưng lại rất hiệu quả nhưng bơ lạc sẽ dính lại trên quần áo của bạn và bạn phải giặt sạch những vết trên.

Dùng bàn là

Méo mặt vì lỡ ngồi phải phải bã kẹo cao su, đây là cách gỡ chúng ra nhanh nhất - Ảnh 4.

Đặt úp phần quần áo dính kẹo cao su lên một miếng giấy hoặc bìa các tông, sau đó dùng bàn là là qua lại vài lượt, vết kẹo sẽ dính lên miếng giấy hoặc bìa và nhanh chóng bị loại bỏ.

Dùng cồn

Méo mặt vì lỡ ngồi phải phải bã kẹo cao su, đây là cách gỡ chúng ra nhanh nhất - Ảnh 5.

Được xem là một chất tẩy khá thông dụng, cồn sẽ giúp bạn tẩy sạch vết kẹo cao su trên quần áo mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng vải, không làm ố hay phai màu quần áo. Đổ một ít cồn vào bề mặt quần áo, dùng khăn mỏng chà xát lên bã kẹo, chờ một ít phút để cồn phát huy tác dụng và cuối cùng, bạn chỉ việc dùng bàn chải đánh răng gỡ bỏ bã kẹo nhanh chóng, dễ dàng.

Dùng dầu thực vật

Méo mặt vì lỡ ngồi phải phải bã kẹo cao su, đây là cách gỡ chúng ra nhanh nhất - Ảnh 6.

Độ trơn nhớt của dầu thực vật sẽ làm cho vét kẹo cao su không bị dính sang vùng khác. Hãy chà dầu lên vùng quần áo dính kẹo, sau đó dùng tay kéo ra và mang quần áo đi giặt sạch.

Lily (th)

Add Comment