Mẹo tiết kiệm nước 270 lít/tháng ít người biết

Tiết kiệm nước sinh hoạt là việc thiết yếu để tránh lãng phí nguồn nước và chi phí hàng tháng. Dưới đây là mẹo giúp các bà nội trợ tiết kiệm nước bồn cầu nhà vệ sinh cực hiệu quả.
Nguyên liệu

Tiết kiệm nước sinh hoạt là hành động cần thiết cho mỗi gia đình. Để thực hiện mẹo tiết kiệm nước khi xả bồn cầu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Chai nhựa, chai đựng nước xả vải…dung tích khoảng 1,8 lít

– Cát, sỏi

 • Hãy lấy một chai nhựa (có thể là chai nước xả vải, nước giặt), xé bỏ tất cả các nhãn mác bên ngoài để khi ngâm không bị tan trong nước. Cho sỏi hoặc cát vào khoảng 1/4 chai, sau đó đổ nước vào đầy chai. Trong hình là chai tương đương 1,8 lít.

  meo tiet kiem nuoc bon cau it ai biet

 • Mở hé nắp thùng nước bồn cầu rồi cho chai nhựa vào thùng chứa nước bên trên bồn cầu như hình minh họa.

  meo tiet kiem nuoc bon cau it ai biet1

 • Từ từ nhấn nó xuống nước.

  meo tiet kiem nuoc bon cau it ai biet 2

 • Đậy nắp thùng chứa nước lại.

  meo tiet kiem nuoc bon cau it ai biet 4

 • Bạn bật thử nước sẽ thấy rất nhẹ nhàng.

  meo tiet kiem nuoc bon cau it ai biet 4

Thành phẩm

Vậy là mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được một lượng nước đáng kể với mẹo nhỏ này rồi. Theo tờ New York Time, mỗi một chai nước 1,8 lít (gồm một chút cát hoặc sỏi bên trong) sẽ tiết kiệm 1,8 lít nước xối ra. Nếu trung bình nhà bạn xối nước 5 lần/ngày thì bạn sẽ tiết kiệm được 270 lít nước/tháng.

meo tiet kiem nuoc bon cau it ai biet 5

Ngoài mẹo trên để có thể tiết hiệm nước và sử dụng hiệu quả nguồn nước sinh hoạt bạn hãy tham khảo thêm bí quyết tiết kiệm nước sinh hoạt và cách tiết kiệm nước cho nhà tắm tại đây nhé! Chúc các bạn luôn thành công!

Add Comment