Nhu cầu mở phòng tập hiện nay là rất lớn, không chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng…mà ngay ở các tỉnh khác nhu cầu cũng rất cao.
Một vấn đề đặt ra cho các ông chủ khi đã nắm bắt được nhu cầu đó và muốn bỏ tiền ra xây dựng một phòng tập Gym chất lượng là chi phí để mở phòng tập bao nhiêu là đủ. Không phải chủ đầu tư nào cũng dư dật vốn để sắm đủ tât cả các loại máy tập, giàn tập cho phòng Gym của mình.
Một điều nữa là diện tích mặt bằng tối thiểu cũng phải đủ để lắp đặt các loại dụng cụ cơ bản cho một phòng tập. Bình dân nhất, chủ đầu tư cũng phải chuẩn bị số vốn hơn 100 triệu, còn nếu muốn có được một phòng tập tương đối chất lượng với diện tích 100 m2 thì chi phí cũng lên đến gần 300 triệu.

Đối với những phòng tập hạng sang, phòng Gym cao cấp mức đầu tư chắc chắn không nhỏ, có thể lên đến hàng tỷ đồng.
Thể Thao Tâm Chính xin giới thiệu những dụng cụ cần thiết cho phòng tập trung bình và cao cấp để các chủ đầu tư tham khảo
1. Đối với phòng tập Gym bình dân
Với đối tượng phòng tập này thì dụng cụ cơ bản bao gồm:
+ Ghế đẩy tạ: Gồm bộ 3 ghế đẩy tạ bằng, dốc trên và dốc dưới

+ Ghế tập tạ tay: Bao gồm ghế tập tay trước, ghế vớt tạ, ghế ngồi tập tạ tay
+ Ghế tập bụng: Ghế tập bụng là không thể thiếu cho bất kỳ phòng tập nào
+ Máy đạp đùi 45 độ: Đây là loại máy tập cơ chân cực kỳ hiệu quả, phòng tập thể hình cần phải có máy tập này.

+ Ghế kéo xô: Dùng để tập luyện các bài cơ vai, cơ ngực trên và cơ tay sau
+ Bàn xoay eo: Giúp tập luyện cơ hông và cơ liên sườn hiệu quả nhất.
2. Đối với phòng tập Gym cao cấp.
Ngoài những dụng cụ tập thể hình cơ bản trên thì phòng tập thể hình cao cấp với diện tích và đầu tư lớn hơn nên sắm thêm các loại máy tập cơ chuyên sâu
Điển hình và không thể thiếu được đó là:
+ Máy chạy bộ điện: Máy chạy bộ điện cho phòng Gym phải là những loại máy có cấu hình khủng, motor cực khỏe, khung thép và băng tại có thể chịu lực và cường độ lớn. Với dòng máy chạy bộ điện này chi phí tối thiểu cũng phải hơn 30 triệu cho một chiếc.

+ Máy rung massage: Có 2 dòng máy rung massage đó là máy massage dây đai và máy rung toàn thân, chi phí mỗi chiếc từ 4 đến 20 triệu.
+ Xe đạp tập thể lực: Xe đạp phòng tập giúp tập luyện cơ đùi, luyện sức bền vô cùng hiệu quả, giá mỗi chiếc từ 6 đến 10 triệu.
+ Máy chạy bộ đạp xe: Chi phí cho mỗi chiếc cũng lên đến 20 – 30 triệu.
+ Dàn kéo xô đôi: khoảng từ 30 đến 50 triệu

+ Khung gánh tạ dẫn hướng tập đùi
+ Ngoài ra với mức đầu tư lớn hơn rất nhiều chúng ta có thể lắp đặt thêm các máy tập cơ như: Máy đẩy ngực, máy đá đùi, máy tập lưng bụng, máy kéo tay… và chi phí cho những loại máy này cũng phải từ 20 triệu trở lên
Thể Thao Tâm Chính với kinh nghiệm lắp đặt và cung cấp dụng cụ phòng tập lâu năm hân hạnh giới thiệu sơ lược về mức chi phí cho một phòng tập để các chủ đầu tư tham khảo.
Mua dụng cụ thể hình, máy tập tại Thể Thao Tâm Chính liên hệ 094 535 6886 để được tư vấn và có giá tốt.