Nếu bạn dùng giấm chỉ để pha nước chấm thì thật là phí phạm, những công dụng tuyệt vời sau của nó sẽ khiến nhiều người bất ngờ

Bảo vệ các chất dinh dưỡng trong rau

Giấm có thể thúc đẩy tác dụng của sắt, canxi và phốt-pho trong các loại rau và hạn chế tình trạng mất vitamin. Đồng thời, nó có thể cải thiện sự hấp thu các chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Khi ta đun sôi sườn heo, có thể thêm giấm vào món canh để bảo vệ vitamin, tăng tỷ lệ canxi và sắt.

Chống cỏ dại mọc

Nếu bạn dùng giấm chỉ để pha nước chấm thì thật là phí phạm, những công dụng tuyệt vời sau của nó sẽ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.

Giấm trắng có tác dụng ức chế cỏ dại mọc. Vì thế, chỉ cần xịt dung dịch giấm lên lá cỏ dại, chúng sẽ không mọc lên nữa.

Làm sạch các thiết bị gia dụng

Nếu bạn dùng giấm chỉ để pha nước chấm thì thật là phí phạm, những công dụng tuyệt vời sau của nó sẽ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 3.

Bạn có thể dễ dàng làm sạch máy giặt và máy rửa bát bằng 2 ly giấm táo. Chọn chế độ bình thường với máy không, sau 3-4 phút, hãy đổ vào khay xà bông 2 ly giấm táo.

Giúp tóc mềm mượt

Nếu bạn dùng giấm chỉ để pha nước chấm thì thật là phí phạm, những công dụng tuyệt vời sau của nó sẽ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 4.

Để tóc thêm mượt mà, bạn trộn giấm trắng và nước với tỷ lệ 1:2, sau đó gội đầu với hỗn hợp này. Bạn nên massage nhẹ da đầu trong 10 phút rồi xả sạch lại với nước.

Tiêu diệt vi khuẩn và độc tố

Nhiều người muốn thêm giấm vào món salad vì có tác dụng loại bỏ vi khuẩn và độc tố trong các món ăn. Giấm tỏ ra rất hiệu quả trong việc loại bỏ và ngăn chặn sự sinh sản của vi khuẩn. Từ thời xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng giấm như một loại thuốc chống nhiễm trùng.

Kéo dài tuổi thọ của hoa tươi

Trộn 2 thìa giấm táo, 3 thìa đường và một lít nước ấm, sau đó cắm hoa vào dung dịch này, nhờ thế hoa sẽ tươi thêm vài ngày nữa so với cắm vào nước lã thông thường.

Khử trùng các mùi khói thuốc lá

Nếu bạn dùng giấm chỉ để pha nước chấm thì thật là phí phạm, những công dụng tuyệt vời sau của nó sẽ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 5.

Để vô hiệu hóa mùi khói thuốc, bạn đổ giấm vào chén và đặt nó ở nơi bạn muốn loại bỏ mùi. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với tác dụng này đấy.

Lau chùi tủ lạnh

Trộn một nửa nước với một nửa giấm. Dùng hỗn hợp này lau sạch các ngăn bên trong và bề mặt ngoài của tủ lạnh.

Giữ sơn móng tay lâu bong

Nếu bạn dùng giấm chỉ để pha nước chấm thì thật là phí phạm, những công dụng tuyệt vời sau của nó sẽ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 6.

Trước khi bôi lớp móng tay đầu tiên, hãy nhúng móng tay vào cốc giấm trắng trong vòng 10 phút, bạn sẽ thấy lớp sơn lưu lại trên móng được lâu hơn.

Làm bóng đồ thủy tinh

Để tẩy bỏ những vết đục mờ trên đồ thủy tinh, hãy nhúng một chiếc khăn lau vào giấm. Tiếp đến, dùng khăn quấn quanh đồ thủy tinh. Để trong ít phút. Bỏ khăn ra và cọ lại bằng nước ấm.

Loại bỏ vết bẩn khỏi sàn nhà và thảm

Để loại bỏ vết bẩn khỏi sàn nhà, bạn pha một chén giấm trắng với 2 lít nước ấm. Để làm sạch thảm, bạn phun trực tiếp giấm lên vùng thảm bị dơ và sau đó thêm một ít chất tẩy rửa. Bạn để khô trong vài phút và chà xát vết dơ ấy bằng bàn chải, các vết bẩn sẽ tự biến mất.

Thông tắc cống thoát nước

Nếu bạn dùng giấm chỉ để pha nước chấm thì thật là phí phạm, những công dụng tuyệt vời sau của nó sẽ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 7.

Hỗn hợp soda baking, giấm và nước có thể giúp miệng cống thoát nước khỏi tắc nghẽn. Cách làm: đổ nửa cốc baking soda vào miệng cống, sau đó thêm một ly giấm và cùng một lượng nước đun sôi bằng giấm. Sau 20 phút, xả nước máy vào cống.

Lily (th)

Add Comment