Nhiệt độ từ máy tính ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như thế nào? 2

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, mọi hoạt động của con người gần như liên quan đến máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử. Nhiều người thường thắc mắc việc sử dụng máy tính, hay nhiệt độ từ máy tính ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như thế nào?. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, bài viết hôm nay của ViCare sẽ đi sâu tìm hiểu, làm rõ những tác động của nhiệt độ từ máy tính đến khả năng thụ thai ở cả nam và nữ.

1. Nhiệt độ từ máy tính đến khả năng thụ thai như thế nào?

Đối với phụ nữ

Theo các chuyên gia y tế, nhiệt độ từ máy tính hoàn toàn vô hại đối với phụ nữ bởi vì nhiệt từ máy tính xách tay hoặc là từ các nguồn nào khác không đủ mạnh để có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của buồng trứng bên trong cơ thể phụ nữ. Vì vậy, đối với phụ nữ bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng laptop mà không lo nhiệt độ từ máy tính ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của mình.

Tuy nhiên việc sử dụng máy tính quá lâu sẽ khiến bạn gặp phải các nguy cơ về sức khỏe như các vấn đề về xương, béo phì, cận thị và không tốt cho quá trình mang thai… vì thế việc sử dụng máy tính cũng nên dừng lại ở mức hạn chế và hợp lý, kết hợp với nghỉ ngơi.

vicare.vn-nhiet-do-tu-may-tinh-anh-huong-den-kha-nang-thu-thai-nhu-the-nao-body-1

Nhiệt độ từ máy tính không đủ để ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Đối với nam giới

Khác với nữ giới, phái mạnh lại nên cẩn thận khi sử dụng máy tính quá nhiều. Dù cho đến nay chưa có bằng chứng khoa học nào có thể chứng minh nhiệt từ máy tính có thể gây ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới.

Tuy nhiên, tinh trùng được sản xuất trong tinh hoàn, trong khi bộ phận này lại là bộ phận nằm ngoài cơ thể, rất dễ bị kích thích và bị tổn thương. Và đã có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tinh hoàn bị ảnh hưởng bởi nhiệt, khả năng sản xuất ra tinh trùng sẽ bị suy giảm hẳn, đồng thời nhiệt cũng gây khó khăn cho quá trình tinh trùng thụ tinh với với trứng.

vicare.vn-nhiet-do-tu-may-tinh-8

Theo một nghiên cứu từ đại học New York, Stony Brook, Mỹ, với một nhóm đàn ông ngồi sử dụng máy tính trong hàng giờ đồng hồ liên tục đã cho thấy sự gia tăng nhiệt độ ở tinh hoàn lên đến hơn 2.7 độ C. Tuy nghiên cứu này không thể trực tiếp kiểm tra xem liệu sự gia tăng nhiệt độ này có ảnh hưởng đến tinh trùng hay không, nhưng theo các cuộc kiểm tra khác, việc tăng 1 độ C cũng đã đủ để gây tác động xấu đến việc sản xuất tinh trùng của nam giới.

Vì thế nam giới nên cẩn trọng đến mức tối đa khi sử dụng máy tính, nhất là các loại máy tính xách tay và những người thường xuyên có thói quen để máy tính lên đùi hoặc bụng.

vicare.vn-mang-thai-dung-may-tinh-9

2. Làm thế nào để sử dụng máy tính an toàn?

– Không nên sử dụng máy tính một lúc trong khoảng thời gian quá dài và để phòng tránh bị nhiễm độc bức xạ bạn nên nghỉ ngơi 10 phút sau 1 giờ sử dụng máy tính.

– Không nên để laptop lên đùi, bụng hoặc ngủ gần máy tính. Có tư thế ngồi hợp lý và nên cách xa máy tính từ 1-2 m.

– Phụ nữ mang thai nên hạn chế tiếp xúc và làm việc với laptop.

– Sử dụng đế tản nhiệt cho laptop để hạ nhiệt độ.

– Để lên bàn máy tính một số cây như xương rồng, hoa đá,…có tác dụng giúp hút bức xạ trên bàn làm việc có máy tính để giảm thiểu tác hại từ máy tính.

Trên đây là một vài thông tin giải đáp các thắc mắc về vấn đề nhiệt độ từ máy tính đến khả năng thụ thai của người dùng. Hi vọng với bài viết trên của ViCare bạn đọc đã có thêm thông tin cho mình và hiểu rõ hơn việc nhiệt độ từ máy tính ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như thế nào từ đó có cách phòng tránh những tác động xấu của máy tính đến cơ thể tốt hơn.

>>> Xem thêm: Sử dụng máy tính có ảnh hưởng tới thai nhi không?
Loading...

Leave a Comment