Nhiều người vẫn nghĩ phấn rôm chỉ dành cho trẻ em nên đã bỏ qua hàng loạt công dụng “thần kỳ” của nó

Dùng thay lăn khử mùi

Nhiều người vẫn nghĩ phấn rôm chỉ dành cho trẻ em nên đã bỏ qua hàng loạt công dụng thần kỳ của nó - Ảnh 2.

Ai muốn ngăn mùi vùng cánh mà không muốn dùng các loại lăn khử mùi thông thường, có thể tận dụng luôn phấn rôm của bé.

Dùng bông phấn để dặm đều phấn rôm lên vùng da dưới cánh tay hoặc lòng bàn chân, bột phấn sẽ hút mồ hôi giúp da khô thoáng hơn, lại có mùi hương dịu nhẹ baby rất dễ chịu.

Giữ son lâu trôi

Nhiều người vẫn nghĩ phấn rôm chỉ dành cho trẻ em nên đã bỏ qua hàng loạt công dụng thần kỳ của nó - Ảnh 3.

Để giữ son bám màu suốt cả ngày và không bị lem khi ăn uống, bạn hãy áp dụng cách sau đây: Sau khi đánh son, bạn dùng khăn giấy dặm môi một lượt, sau đó dùng cọ chấm một ít phấn rôm lên môi. Không chỉ giúp son lâu trôi mà còn làm màu son trông mịn hơn nữa đấy.

Gỡ rối vòng trang sức

Nhiều người vẫn nghĩ phấn rôm chỉ dành cho trẻ em nên đã bỏ qua hàng loạt công dụng thần kỳ của nó - Ảnh 4.

Nếu vòng trang sức bị rối, bạn hãy rắc một chút bột phấn rôm vào chỗ thắt nút. Sau đó, dùng ngón tay vê nhẹ mối thắt nút, nó sẽ tự động lỏng ra trong tích tắc.

Trị tóc bết

Nhiều người vẫn nghĩ phấn rôm chỉ dành cho trẻ em nên đã bỏ qua hàng loạt công dụng thần kỳ của nó - Ảnh 5.

Chỉ cần cúi đầu, rũ tóc, rắc đều phấn rôm lên da đầu và chân tóc, sau đó dùng tay tán đều đến khi không nhìn thấy màu trắng của phấn rôm nữa là xong. Cảm giác nhờn bết trên da đầu và tóc sẽ mất đi, cho bạn mái tóc bồng bềnh và sạch sẽ hơn hẳn.

Làm dày mi

Sau khi chuốt mascara, hãy chấm đầu tăm bông vào phấn rôm và phủ lên mi rồi tiếp tục chuốt một lớp mascara thứ 2. Không chỉ tạo cảm giác lông mi dày hơn mà còn giúp đôi mắt bạn trông to hơn nhanh chóng.

Đuổi kiến

Nhiều người vẫn nghĩ phấn rôm chỉ dành cho trẻ em nên đã bỏ qua hàng loạt công dụng thần kỳ của nó - Ảnh 6.

Rắc một chút bột phấn xung quanh thảm đựng đồ ăn khi bạn đi dã ngoại để tránh không cho kiến bò vào.

Bạn có thể làm tương tự như vậy với các vết nứt và mép tường trong phòng của bạn, phấn rôm rắc vào đó sẽ hết đường của kiến.

Diệt bọ cánh cứng

Những chú bọ cánh cứng thường ăn lá phá hoại cây trồng rất nhanh. Vì vậy, một cách đơn giản để ngăn chặn chúng tấn công cây trồng, đặc biệt là rau và hoa chính là sử dụng phấn rôm để rắc. Chúng sẽ khiến bọ cánh cứng tránh xa khu vườn của bạn cho đến khi cơn mưa tới.

Tẩy vết bẩn quần áo

Để tẩy những vết dầu mỡ cứng đầu trên quần áo, bạn hãy “triệu hồi” phấn rôm. Đầu tiên, rắc phấn rôm lên cả hai mặt của vải, vò nhẹ vào vết bẩn, sau đó để khoảng 1 tiếng. Trong khoảng thời gian này, bột phấn rôm sẽ hút hết dầu mỡ trên vải. Cuối cùng, bạn chỉ việc giặt giũ như bình thường là được.

Phủi cát ở chân và giày

Nhiều người vẫn nghĩ phấn rôm chỉ dành cho trẻ em nên đã bỏ qua hàng loạt công dụng thần kỳ của nó - Ảnh 7.

Khi đi biển, khó chịu nhất là cát cứ dính vào chân và giày. Lúc này, bạn chỉ cần rắc một chút phấn rôm vào, cát sẽ tự động rơi ra mà không cần phải đụng tay chân vào nhiều.

Lily (tổng hợp)

Add Comment