Nhìn lại Yamaha Exciter: chặng đường 14 năm đứng đỉnh ở phân khúc xe côn tay

Nhìn lại Yamaha Exciter: chặng đường 14 năm đứng đỉnh ở phân khúc xe côn tay: Yamaha Exciter ra mắt vào năm 2005, xe sở hữu thiết kế mới với những đường nét góc cạnh, trẻ trung và đậm chất thể thao – phá bỏ đi lối thiết kế của những chiếc xe máy số khác trên thị trường và mang lại làn gió mới cho thị trường xe máy Việt Nam.

Nhìn lại Yamaha Exciter: chặng đường 14 năm đứng đỉnh ở phân khúc xe côn tay

Nói về côn tay thì chắc chắn chiếc xe máy đầu tiên mà người ta nhắc chính là Yamaha Exciter – ông vua côn tay trên thị trường Việt Nam. Và mặc dù đã có rất nhiều các dòng xe khác Suzuki Axelo, SYM Galaxy Sport hay Honda Winner thì Exciter vẫn là “number 1”.

Yamaha Exciter ra mắt vào năm 2005, xe sở hữu thiết kế mới với những đường nét góc cạnh, trẻ trung và đậm chất thể thao – phá bỏ đi lối thiết kế của những chiếc xe máy số khác trên thị trường và mang lại làn gió mới cho thị trường xe máy Việt Nam.
Xe máy Yamaha Exciter đời đầu không phải là xe tay côn mà chỉ là xe số tự động, với hộp số tròn 4 cấp tương tự các dòng xe số khác trên thị trường lúc đó. Tuy nhiên, Exciter 2005 lại được trang bị động cơ 135 phân khối – mức dung tích cao nhất trong số các xe máy trên thị trường, mang lại khả năng vận hành mạnh mẽ vượt trội hơn hẳn so với Dream, hay Sirius thời đó.

Chính vì thế, ngay từ khi chỉ là chiếc xe số, Yamaha Exciter đã có một sức hút đặc biệt đối với dân chơi xe, đặc biệt là những người đang “đói” một dòng xe mạnh mẽ như Xì Po của quá khứ. Đến năm 2007, Yamaha cho ra mắt phiên bản Yamaha Exciter GP đầu tiên mang bộ tem phong cách đua MotoGP, phiên bản GP sau đó vẫn tiếp tục hiện diện ở các đời Exciter sau này.

 

Add Comment