Những bí quyết giúp sinh viên ngành Tài chính – Kế toán không còn nỗi lo thất nghiệp

Những bí quyết giúp sinh viên ngành Tài chính – Kế toán không còn nỗi lo thất nghiệp

Saga |
14-07-2016 – 08:00 AM

Trong năm 2015, theo báo cáo số liệu thống kê từ Bộ lao động Thương binh và Xã hội, có đến hơn 225.000 Thạc sỹ, Cử nhân tại Việt Nam rơi vào tình trạng thất nghiệp; tính đến quý I năm 2016, tỷ lệ thất nghiệp của đối tượng này tăng 3.96%, hơn 50% các bạn trẻ đang phải làm công việc trái ngành trái nghề.

Trong năm 2015, theo báo cáo số liệu thống kê từ Bộ lao động Thương binh và Xã hội, có đến hơn 225.000 Thạc sỹ, Cử nhân tại Việt Nam rơi vào tình trạng thất nghiệp; tính đến quý I năm 2016, tỷ lệ thất nghiệp của đối tượng này tăng 3.96%, hơn 50% các bạn trẻ đang phải làm công việc trái ngành trái nghề.

Những số liệu nói trên phản ánh một thực trạng tương đối đáng buồn và đáng báo động cho lớp nhân sự tương lai của nước nhà, đặc biệt đối với các bạn muốn theo đuổi những ngành đã quá “bão hòa” nhân lực hiện nay như: kế toán, tài chính, kiểm toán… Hơn thế nữa, đây là một trong những nhóm ngành mang tính đặc thù cao, nên sẽ rất khó khăn và thiếu sự linh hoạt nếu các bạn đang học tài chính- kế toán muốn chuyển đổi sang các ngành khác.

Những bí quyết giúp sinh viên ngành Tài chính - Kế toán không còn nỗi lo thất nghiệp - Ảnh 1.

Hãy chủ động! Đừng đẩy bản thân vào vấn nạn thất nghiệp!

Tuy nhiên, những tân cử nhân Kế toán – Tài chính tương lai vẫn hoàn toàn có khả năng “dẹp bỏ” được nỗi lo thất nghiệp, cũng như sớm chiếm lĩnh ưu thế trên Thị trường lao động nếu biết vận dụng các bí quyết hữu ích dưới đây:

Sớm trang bị cho bản thân những bằng cấp/ chứng chỉ quốc tế

Trong hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bản CV được gửi đến những nhà tuyển dụng mỗi ngày, bản CV nào có bằng cấp hoặc chứng chỉ được công nhận tại nhiều nơi trên thế giới, ắt hẳn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Những bí quyết giúp sinh viên ngành Tài chính - Kế toán không còn nỗi lo thất nghiệp - Ảnh 2.

“Cứ năm phút, lại có thêm một người theo học ACCA”, tại sao vậy?

Không phải ngẫu nhiên mà giới trẻ hiện nay “dậy lên cơn sốt” theo học ACCA hoặc CFA, bởi thực tế đã chứng minh, văn bằng- chứng chỉ quốc tế là hành trang cần thiết để bạn tự tin bước chân vào Thị trường lao động. Sở hữu hành trang này, bạn sẽ không chỉ chứng minh được khả năng ngoại ngữ cao cấp (điều rất cần hiện nay khi đi xin việc), mà còn thể hiện bản thân mang nền tảng kiến thức toàn cầu, không lỗi thời, cùng sự rèn luyện bài bản ngay cả khi có thể chỉ số kinh nghiệm của bạn… bằng 0. Ngoài ra, với bằng cấp quốc tế, cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng sẽ không còn gói gọn trong nước, mà mở rộng ra cả nước ngoài, kèm theo mức lương khởi điểm cùng những đãi ngộ rất hấp dẫn. Trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Minh Hiếu (quản lý của SUNWAY HANU- chuyên đào tạo và cung cấp chứng chỉ tài chính- kế toán quốc tế tại Việt Nam) cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi có những học viên còn rất trẻ, mới sinh năm 1993, nhưng đã sớm trở thành nhân sự cấp cao tại công ty tài chính hàng đầu tại Malaysia, với mức lương khởi điểm 1,000 USD. Một bộ phận giới trẻ hiện nay luôn nghĩ điều này là không tưởng với sinh viên Việt Nam, mà quên mất rằng người Việt chúng ta có khả năng và trí tuệ trong top đầu thế giới, nếu nhận được sự đào tạo chuẩn mực, đúng đắn, lại càng có cơ hội phát triển cao hơn nữa”.

Chọn những chương trình đào tạo “tiết kiệm thời gian” để có ưu thế

Người khác mất trung bình 4 năm, thậm chí 5 năm để nhận được tấm bằng cử nhân; tại sao bạn lại không chọn con đường ngắn hơn?

Những bí quyết giúp sinh viên ngành Tài chính - Kế toán không còn nỗi lo thất nghiệp - Ảnh 3.

Nếu bạn nghĩ rằng, sau khi tốt nghiệp THPT, bạn sẽ mất ít nhất 04 năm để có bằng cử nhân, thì bạn nên xem lại sự chắc chắn của mình. Hiện nay, có rất nhiều chương trình đào tạo quốc tế chỉ kéo dài 03, thậm chí 02 năm, mà vẫn chuẩn bị đầy đủ cho sinh viên để sở hữu lợi thế khi ra trường. Mặt khác, khi hoàn thành chương trình Đại học công lập, bạn vẫn cần thêm ít nhất là 01 năm để lấy chứng chỉ quốc tế, vậy tại sao bạn không theo học một chương trình cung cấp bằng cấp toàn cầu ngay từ đầu nhỉ? Tốt nghiệp sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tham gia thực tập, làm việc tích lũy kinh nghiệm, và đạt được thành công sớm hơn. Do đó, cân nhắc thời gian học là một chiến lược thông minh để bạn không còn “nỗi ám ảnh thất nghiệp”. Tiết kiệm thời gian, cũng chính là tiết kiệm tiền bạc và cơ hội cho tương lai của bản thân đấy!

Tận dụng tối đa sự giúp đỡ từ bộ phận hỗ trợ sinh viên nơi bạn chọn theo học

… Và đặt câu hỏi khi cần thiết!

Bộ phận hỗ trợ sinh viên tại các trường học sẽ cập nhật cho bạn những thông tin về các vị trí thực tập hoặc chính thức dành cho sinh viên sắp/ đã ra trường, do đó, hãy luôn chú ý các thông báo cũng như yêu cầu sự giúp đỡ của họ khi cần thiết nhé!

Những bí quyết giúp sinh viên ngành Tài chính - Kế toán không còn nỗi lo thất nghiệp - Ảnh 4.

Một trong những tổ chức mà sinh viên chuyên ngành kế toán- kiểm toán- tài chính nên tìm hiểu ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường đó là VP SUNWAY HANU trực thuộc trường ĐH Hà Nội (tiền thân Trường ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội). SUNWAY HANU đang nằm trong top đầu với nhiều nhận xét tích cực về chất lượng trên các diễn đàn về kế toán, tài chính…

Không chỉ có giáo trình giảng dạy được thiết kế chuyên biệt, phù hợp với sinh viên Việt Nam nói chung, mà SUNWAY HANU còn mang đến đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, tiền thân là những chuyên gia Kế toán- Kiểm toán hàng đầu.

Đáng kể phải nói đến những giảng viên từ SUNWAY TES của Malyasia như: Cô Santha Krishnan, ACCA, AIA (UK) với 9 sinh viên đạt điểm cao nhất thế giới; Thầy Michael Exhangoa, ACMA, vô cùng nổi tiếng với 20 năm giảng dạy chuyên ngành tài chính tại khắp các quốc gia Malaysia, Hong Kong, Cambodia, Uganda… với hàng chục sinh viên điểm cao nhất Malaysia và thế giới…

Vào thứ Bảy, ngày 30/07/2016 tới đây, SUNWAY HANU- trực thuộc tập đoàn giáo dục nổi tiếng thế giới SUNWAY kết hợp với trường Đại học Hà Nội sẽ tổ chức buổi hội thảo: “03 NĂM ĐẠI HỌC VỚI SUNWAY HANU = 2 BẰNG QUỐC TẾ + CƠ HỘI VIỆC LÀM ĐẢM BẢO”, để giới thiệu tới các bạn trẻ còn đang phân vân trên con đường khởi nghiệp chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng Oxford Brookes (Anh Quốc) OBU/ACCA. Đây là một chương trình đào tạo Kế toán – Kiểm toán – Tài chính chất lượng cao, thiết kế bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) và trường Đại học Oxford Brookes, Anh quốc (OBU). Sau khi theo học chương trình, sinh viên sẽ nhận được cùng lúc 02 bằng có giá trị trên toàn cầu, cũng như cơ hội việc làm bảo đảm tại các tập đoàn lớn trên thế giới.

Đồng thời, đến tham dự chương trình, các bạn cũng sẽ có cơ hội đăng kí những suất học bổng học phí toàn phần và bán phần của SUNWAY HANU, và trúng ngay một cặp vé xem phim CGV tại chương trình.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ LIÊN HỆ: Văn phòng SUNWAY HANU

Địa chỉ: Phòng 201 nhà B, Đại học Hà Nội, Số 264-266 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04.3554.4243/ 0964 233 653

Website: www.sunway.hanu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/SunwayHANU

Đăng kí tham dự hội thảo tư vấn: tại đây.

Chia sẻ

Loading...

Leave a Comment