Những nguy hiểm đến từ bệnh giang mai giai đoạn 3

Giang mai là một căn bệnh xã hội, thường lây truyền qua đường tình dục, và có mức độ nguy hiểm hơn sùi mào gà hay lậu. Người bệnh khi đang ở giai đoạn 1 và 2, nếu không có những phương pháp điều trị kịp thời, khi bệnh đến giai đoạn 3, bệnh sẽ gây ra nhiều tổn hại cho sức khỏe người mắc. Bài viết sau đây, ViCare xin cung cấp đến độc giả, một số thông tin cơ bản và cần thiết về giang mai giai đoạn 3.

1. Nguyên nhân của bệnh giang mai

Trước khi đến với những hiểu biết về giang mai giai đoạn 3, hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra căn bệnh xã hội này.

– Quan hệ tình dục không an toàn: Do quan hệ với nhiều bạn tình, quan hệ với bạn tình dương tính với xoắn khuẩn giang mai gây lây nhiễm, bệnh có thể lây truyền qua tất cả các hình thức quan hệ tình dục.

– Tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh: Người khỏe mạnh, nếu vô tình tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở của người nhiễm, cũng có thể bị vi khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể, làm người đó nhiễm bệnh.

– Truyền máu của người nhiễm bệnh: Không may truyền máu của người bị giang mai, cũng sẽ bị lây nhiễm vi khuẩn, gây mắc bệnh.

– Lây từ mẹ sang con: Người mẹ nếu không biết mình bị mắc giang mai, nhưng vẫn có thai, hoặc bị mắc bệnh trong khi đang mang thai, đều có nguy cơ cao khiến thai nhi bị mắc bệnh thông qua dây rốn, hoặc nước ối.

giang mai

Bệnh giang mai dễ dàng lây nhiễm qua nhiều con đường

2. Những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe của giang mai giai đoạn 3

Sau khi đã tìm hiểu một số nguyên nhân của căn bệnh này, phần dưới đây, sẽ là những triệu chứng, khi người mắc đã nhiễm giang mai giai đoạn 3

Ở giai đoạn 1, nếu giang mai được phát hiện, điều trị kịp thời, thì sẽ có thể nhanh chóng khỏi bệnh, người mắc cũng sớm có thể trở lại trạng thái sức khỏe bình thường. Thông thường trong giai đoạn 1, người bệnh sẽ ủ bệnh trong vòng tử 10 đến 90 ngày, hoặc nhiều nhất khoảng 3 tuần. Cơ thể sau đó sẽ xuất hiện các vết loét hình tròn, hoặc bầu dục nông, màu đỏ, không gây ngứa ngáy hay đau đớn gì cho người bệnh. Sau đó, những biểu hiện này sẽ đột ngột biến mất, khiến người bệnh lầm tưởng là mình đã khỏi bệnh, nhưng thực chất bệnh đã chuyển sang giai đoạn 2.

Sang giai đoạn 2, người bệnh bắt đầu xuất hiện những nốt ban đối xứng nhau màu hồng, ngoài ra, người bệnh còn có thể xuất hiện các vết phỏng, loét trên bề mặt da, rất dễ lây. Giai đoạn 2 thường kéo dài trong vòng 3 đến 6 tuần, sau đó bệnh chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn, ở giai đoạn này, bệnh thường không có biểu hiện gì, chính vì điều này, rất nhiều người đã không biết và để đến khi giang mai giai đoạn 3, lúc này bệnh đã trở nặng và có thể gây nguy hiểm. Khi đã đến giai đoạn 3, người bệnh sẽ có thể phải chịu những tổn thương sau:

Giang mai giai đoạn 3 gây tổn thương hệ thần kinh

– Gây ra các bệnh liên quan đến tim mạch, nhất là phình động mạch

– Trên mặt, lưng, tứ chí xuất hiện các củ giang mai

Và đặc biệt, giai đoạn này bệnh không còn có khả năng lây nhiễm cho người khác.

>>> Xem thêm: Giang mai có ngứa không? Điều trị giang mai như thế nào?

giang mai

Đến giai đoạn 3, giang mai có nhiều triệu chứnứng nguy hiểm

3. Cách điều trị và phòng tránh giang mai

Để giang mai giai đoạn 3 không có nguy cơ tấn công cơ thể, người nhiễm bệnh cần có những biện pháp điều trị ngay từ khi phát hiện bệnh. Sau khi thấy các biểu hiện bất thường trên cơ thể, cần đến ngay bệnh viện để được khám và chẩn đoán bệnh. Bên cạnh đó, cần tuân thủ theo những chỉ dẫn, những yêu cầu của bác sĩ trong quá trình điều trị, bởi giang mai nếu được phát hiện kịp thời, thì hoàn toàn có thể điều trị khỏi.

Phòng tránh nhiễm giang mai, cách tốt nhất chính là quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, sử dụng bao cao su để không gây lây nhiễm bệnh. Trong quá trình trị bệnh, người bệnh cũng không nên quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm cho bạn tình.

Trên đây là một vài nguyên nhân dẫn đến giang mai, cũng như những nguy cơ tiềm ẩn, mà giang mai giai đoạn 3 có thể gây ra cho sức khỏe của bạn. Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về bệnh giang mai, cũng như chú tâm và nghiêm túc hơn trong vấn đề phòng tránh mắc và lây nhiễm giang mai.

>>> Xem thêm: Người mắc bệnh giang mai có chữa được không?
Loading...

Leave a Comment