Những tấm gương hạnh phúc? dẫn chứng về hạnh phúc?Hạnh phúc là gì?Những câu chuyện về hạnh phúc?

Những tấm gương, dẫn chứng về hạnh phúc
Có những dẫn chứng nào về hạnh phúc nhỉ?

Trong muôn vàn cảm xúc mà còn người trải qua trong cuộc đời,có lẽ hạnh phúc chính là cảm xúc bình yên nhất mà mỗi chúng ta đều mong nó đến với cuộc sống.Nếu như cuộc đời của con người là hộp kẹo với đầy đủ sắc màu của cuộc sống.Thì trước khi mở ra chúng ta sẽ chẳng biết nó mang mùi vị gì.Nếu cầm phải một viên kẹo đắng cũng chính là do số phận và sự lựa chọn của bạn ,không được hối hận, không được khóc lóc, cũng không được đau lòng.Còn hạnh phúc là những viên kẹo ngọt mà ai cũng có thể chọn lấy.Thế nhưng những người may mắn hơn thì vô tình có được nhiều viên kẹo ngọt.Suy cho cùng hạnh phúc cũng giống như vị ngọt dịu mát của kẹo có thể làm cho con người ta cảm thấy thoải mái dễ chịu.Và sau đây hãy cùng Vforum cùng đi tìm Những tấm gương, dẫn chứng về hạnh phúc nhé!

Hạnh phúc là gì?

Những tấm gương, dẫn chứng về hạnh phúc

Hạnh phúc là những cảm xúc xuất phát từ trái tim của mỗi con người chúng ta.Khi nhận được một điều gì đó vừa lòng.Chúng ta thường có biểu hiện hạnh phúc.Có người làm chủ được tốt cảm xúc sẽ giấu niềm hạnh phúc trong lòng,cũng có người sẽ thể hiện ngay bằng biểu hiện bên ngoài.Vì vậy chúng ta rất dễ nhận ra một người đang ‘’Hạnh phúc’’.Có rất nhiều trường hợp dẫn đến hạnh phúc,và đối với mỗi người điều ấy là hoàn toàn không giống nhau.Tùy theo cách nhìn nhận ý nghĩa của sự việc xảy đến đối với cuộc đời mỗi con người mà họ có trở nên hạnh phúc hay không.

Tổng hợp Những tấm gương, dẫn chứng về hạnh phúc

1. Câu trả lời về hạnh phúc

“Một chú cún con hỏi mẹ: “Mẹ ơi, hạnh phúc là gì hở mẹ?” Chó mẹ từ tốn trả lời: “Hạnh phúc là ở khấu đuôi của con đó!” Nghe xong, chú chó liền nhảy lên cố gắng ngậm lấy khẩu đuôi của mình. Chú cố gắng hết sức nhưng vô ích. Mệt quá chú khóc nức nở nói với mẹ: “Mẹ ơi, con không thể nắm được hạnh phúc!”. Chó mẹ cười hiền từ đáp: “ Con hãy ngẩng cao đầu tiến về phía trước hạnh phúc sẽ luôn đi theo con thôi!” Như vậy, hạnh phúc là cái gì đó con người không nắm giữ được trong tầm tay, nhưng hạnh phúc không phải là cái gì đó quá xa xôi mà con người không tìm kiếm được cho mình.


2.Hạnh phúc là cho đi

Trong một lần đi dạo trong công viên thành phố.Một vị giáo sư cùng một cậu sinh viên trẻ tuổi,phát hiện một đôi giày cũ của một người nghèo vô gia cư.Vì thói tinh nghịch cậu sinh viên bèn có ý giấu đi đôi giày để xem phản ứng của người kia ra sao.Nhưng vị giáo sư đã ngăn cản và dạy cho chàng trai trẻ bằng cách bảo rằng ‘’Này, anh bạn trẻ, chúng ta đừng bao giờ đem những người nghèo ra để trêu chọc mua vui cho bản thân. Nhưng em là một sinh viên khá giả, em có thể tìm cho mình một niềm vui lớn hơn nhiều nhờ vào người nông dân này đấy. Em hãy đặt một đồng tiền vào mỗi chiếc giày của ông ta và chờ xem phản ứng ông ta ra sao.Sau đó,người nông dân xong việc vừa mặc áo khoác vừa xỏ chân vào một chiếc giày thì cảm thấy có vật gì cứng cứng bên trong, ông ta cúi xuống xem đó là vật gì và tìm thấy một đồng tiền. Sự kinh ngạc bàng hoàng hiện rõ trên gương mặt ông. Ông ta chăm chú nhìn đồng tiền, lật hai mặt đồng tiền qua lại và ngắm nhìn thật kỹ. Rồi ông nhìn khắp xung quanh nhưng chẳng thấy ai. Lúc bấy giờ ông bỏ đồng tiền vào túi, và tiếp tục xỏ chân vào chiếc giày còn lại. Sự ngạc nhiên của ông dường như được nhân lên gấp bội, khi ông tìm thấy đồng tiền thứ hai bên trong chiếc giày. Với cảm xúc tràn ngập trong lòng, người nông dân quì xuống, ngước mặt lên trời và đọc to lời cảm tạ chân thành của mình. Ông bày tỏ sự cảm tạ đối với bàn tay vô hình nhưng hào phóng đã đem lại một món quà đúng lúc, cứu giúp gia đình ông khỏi cảnh túng quẫn, người vợ bệnh tật không ai chăm sóc và đàn con đang thiếu ăn.Qua đó hình ảnh hạnh phúc của người nông dân nghèo đã khiến cho chàng trai trẻ cảm động và nhận ra được lỗi sai.Từ đó nhận ra rằng việc cho đi đôi khi còn hạnh phúc hơn là nhận lại,..

3.Hạnh phúc là gia đinh

Lên đại học,bắt đầu với cuộc sống sinh viên của tuổi 18 trưởng thành.Là việc sống xa gia đình xa người thân cha me.Hôm ấy,sau một buổi tan trường và dầm mưa 300 cây số về nhà.Hậu quả là một cơn sốt 40 độ đã ập đến.Cảm giác lúc ấy bất lực vì chẳng có ai bên cạnh,lại cảm thấy nhớ nhà,nhớ về tuổi thơ bên cha mẹ.Bỗng có tiếng chuông cửa giật mình tập tễnh bước ra mở cửa.Thì ra đó là bố,cô chủ trọ đã được bố dặn dò để chăm nom và cô đã báo cho bố biết.Bố đã phải chạy xe 2 tiếng để lên với con trai,mua thuốc và còn gửi cháo mẹ nấu cho.Lúc đấy hạnh phúc được nhận là quá lớn khiến bất cứ ai dù trưởng thành cũng phải bật khóc

4.Niềm hạnh phúc vượt thời gian

Hôm qua bà tôi gọi, nhờ tôi tìm xem ông tôi đang ở đâu: ông đi mãi mà không thấy về.Tôi vâng lời bà và chạy đi tìm thì thấy ông đang ở xưởng gỗ của tôi, hì hục tạc tượng chân dung bà. Tuần sau hai ông bà kỷ niệm ngày cưới.Hạnh phúc là khi người ta sống với nhau đến cuối đời rồi vẫn không chán chường nhau một tí nào.Mà vẫn luôn nghĩ đến nhau

5. Anh đánh giày khuyết tật cùng chú cho mù

Đâu đó tại nơi Sài Gòn vội vã tấp nập,có một người đàn ông tên là Trần Khắc Ân (SN 1977, quê An Giang). Anh làm nghề đánh giày, sống quanh phố Thái Văn Lung, Lê Thánh Tôn, Thi Sách (Q1, TP.HCM) hơn 9 năm nay.Số phận bất hạnh khiến anh bị câm bẩm sinh nên anh không thể trò chuyện như những người khác,khắp nơi đều gọi anh với tên anh O,gọi như vậy là bởi những âm thanh mà anh phát ra để ra hiệu cho người khác chỉ là những âm thanh đơn giản o,a như một đứa trẻ.Tay chân lại bị dị tật khiến anh mất đi khả năng lao động.Cuộc sống của anh chỉ lặp đi lặp lại xung quanh việc đi đánh giày sáng ,trưa ,chiều, tối thì lại về kiếm tạm cái hiên nhà nào đấy ngủ cho qua giấc.Trong hành trình đơn độc ấy hạnh phúc thay anh lại kiếm được một người bạn.Đó là chú chó nhỏ bị mù luôn theo anh ngày mưa cũng như ngày nắng.Cứ thế 2 số phận bé nhỏ cứ nương tựa vào nhau để sống giữa Sài Gòn rộng lớn.Một câu chuyện cho ta thấy được rằng dù trong mọi hoàn cảnh dù khó khăn nhất.Con người ta vẫn tìm được đâu đó những thứ hạnh phúc có ý nghĩa đối với mình.


6
.Hạnh phúc khi trở về từ nơi tận cùng thế giới

Trong thế giới hiện đại ngày nay,chúng ta vô tư với cuộc sống hàng ngày mà đôi khi quên mất.Một nỗi bất hạnh mang tên UNG THƯ.Một căn bệnh của thế kỉ mà có thể nói nó đã chấm dứt nhiều câu chuyện đẹp của cuộc đời nhiều người.Và sau đây sẽ là câu chuyện xé lòng về trường hợp mắc bệnh của một phụ nữ trẻ.Chị tên là Bùi Thị Thủy, 32 tuổi, một bệnh nhân bị ung thư vú.Cũng như bao người khác, nhận được kết quả bệnh,cũng như là một bản án tử hình đối với người phụ nữ trẻ.Nhưng điều ấy vẫn chưa là phần khổ đau nhất,điều tệ hơn chính là chị sẽ bỏ lại đứa con trai bé bỏng duy nhất của mình ở thế giới này.Nhưng cuộc sống luôn tồn tại những hạnh phúc bất ngờ,chỉ vài tuần tích cực điều trị.Chị nhận được thông tin rằng,ất may mắn khi không phải cắt bỏ toàn bộ ngực mà chỉ tiến hành phẫu thuật lọc ngừa các khối u.Sau 8 đợt hóa trị, mái tóc chị đã không còn, chị thừa nhận cũng có những phút yếu lòng nhưng rồi lại nuốt nước mắt tự nhủ mình đã hạnh phúc hơn rất nhiều bệnh nhân khác.Vì vậy câu chuyện của chị chính là động lực cho bệnh nhân ung thư trên chặng đường tìm đến hạnh phúc.

7.Niềm vui là hạnh phúc với những gì mình có

Tháng 12,tháng của những vội vã những ngày cuối năm đã gần kề.Đâu đó giữa cái se lạnh của mùa giáng sinh.Trên đường phố sài gòn vẫn xuất hiện hình ảnh một chiếc xe chở rác của anh Trần Mạnh Tuấn.Điều đặc biệt ở chiếc xe,đó chính là được trang trí và mang trên mình đầy đủ không khí giáng sinh,bon bon trên đường phố mỗi buổi đêm muộn.Những đồ vật ấy đều được anh tận dụng từ những thứ bỏ đi của mọi người trong thành phố.Nhìn chiếc xe quá đỗi giản dị nhưng ấm áp, mỗi chúng ta ai cũng bất giác phải mỉm cười và thầm yêu mến chàng trai bởi anh đã giúp mọi người nhận ra rằng, chẳng có gì hạnh phúc bằng tìm niềm vui từ những việc giản đơn và tận hưởng tất cả những gì công việc mà mình có…

8. Hạnh phúc bé nhỏ của người cha

Hai cha con ông Tạ Văn Ngọc (51 tuổi, quê ở đội 5, xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình). Ông cho biết, bé Yến – con gái mình cùng 2 người con đã mất đều bị mắc chứng bệnh bại não từ khi mới lọt lòng, gia đình lại khó khăn. Bức ảnh được chụp lại trong một lần hai cha con ông bắt xe từ quê lên Hà Nội để lấy thuốc về cho con gái uống.Em bé khuyết tật đang hôn lên môi cha trong lúc hai bố con ngồi trên ghế đá, trên tay người cha đang cầm que kem giữa dòng người vẫn đang nhộn nhịp qua lại phía sau lưng… chính là khoảnh khắc như thế.Nhưng vượt qua những khó khăn cuộc sống, con người vẫn biết sống thật đẹp, Yến dù không biết nói, nhưng thấy ai cũng vẫy tay chào. Ở đứa bé ấy vẫn là sự hồn nhiên của một đứa trẻ khi được ăn que kem yêu thích và hạnh phúc giản đơn trong vòng tay cha.

Những điều hạnh phúc vô tình nhận được trong cuộc sống

Những tấm gương, dẫn chứng về hạnh phúc

  • Cuối tháng và bạn đang cháy túi.Bất chợt lại tìm lại được một khoản tiền mình không hề hay biết trong túi áo ,quần đã lâu chưa mặc.Hay trong cuốn sách cũ trên kệ,..
  • Sáng sớm trời giông bão bạn thức dậy và phát hiện hôm nay là chủ nhật và bạn được cuộn tròn trong chăn
  • Vừa về đến nhà kịp lúc ,thì trời mưa
  • Thức dậy muộn giờ học,nhưng lại được thông báo cho nghỉ
  • Người bạn thích, vừa hay cũng thích lại bạn
  • Đi ăn quên ví,và đứa bạn thân mạnh dạn tuyên bố’’Hôm nay,tao bao’’^^
  • Trong ví còn tiền, điện thoại còn pin, xăng xe còn đầy
  • Dù khó khăn trong công việc, học tập, cuộc sống.Nhưng về đến nhà vẫn thấy ba,mẹ vẫn ở đó.Ba cười lặng lẽ cảm thông,còn mẹ nhắc nhở ‘’mau rửa tay rồi vào bàn ăn cơm,thôi con’’!

Trên đây là bài viết về Những tấm gương, dẫn chứng về hạnh phúc.Mong rằng sẽ đem đến những câu chuyện thực tế nhất về hạnh phúc dành tặng đến các bạn.Chuc các bạn luôn luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

Xem Thêm:Sưu tầm những tấm gương về an toàn giao thông, giữ gìn trật tự ATGT