Những Thói Quen Thường Ngày Làm Tóc Bạn Khô Gãy Mà Bạn Không Để Ý

Có lẽ nhiều bạn đã quen với các lí do làm tóc khô gãy như: Tác động nhiều hóa chất lên tóc, ủ , nhuộm, uốn tóc thường xuyên hoặc ăn uống thiếu chất,… Đây là các nguyên nhân chính gây hại cho mái tóc. Nhưng ngoài những lí do này thì tóc của bạn cũng bị tổn thương, khô gãy vì những thói quen thường ngày mà bạn không để ý.

GỘI ĐẦU BẰNG NƯỚC NÓNG

Có thể nhiều người còn không biết tới nguyên nhân này. Thực ra, nước có nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới da đầu. Lớp biểu bì ở da đầu sẽ mở rộng và dầu tự nhiên của tóc bị trôi đi. Như bao vùng da khác trên cơ thể thì da đầu cũng không nên tiếp xúc nhiều với nước nóng. Thói quên này chính là nguyên nhân khiến tóc khô, xơ rối.

GỘI ĐẦU QUÁ THƯỜNG XUYÊN

Gội đầu giúp da đầu sạch gầu, tóc mượt và không bết nhưng cũng không có nghĩa là bạn nên gội đầu nhiều. Thực chất thì gội đầu nhiều còn khiến cho mái tóc của bạn trở nên khô hơn và dễ xơ rối. Đặc biệt nếu gội đầu và sử dụng các loại dầu gội, dầu xả quá thường xuyên thì sẽ khiến tóc và da đầu bạn bị khô, trở nên yếu ớt. Vậy nên các bạn chỉ cần gội đầu khi phát hiện mái đầu của mình bắt đầu bẩn thôi nhé!

KHÔNG ĐỂ Ý DƯỠNG ẨM

Mái tóc của bạn rất mỏng manh và cần được quan tâm, bảo vệ. Nếu bạn ở trong môi trường thiếu độ ẩm: Phòng điều hòa, những nơi thời tiết khô hanh,… thì tóc của bạn sẽ bị khô xơ, hư tổn. Thói quen không để ý dưỡng ẩm cho tóc cần được loại bỏ. Chính vì vậy mà bạn không thể bỏ qua việc dưỡng ẩm cho tóc bằng cách: Uống thật nhiều nước, tăng độ ẩm trong phòng, dùng bình xịt hơi nước xịt lên tóc,…

KHÔNG BẢO VỆ TÓC TRƯỚC KHI TÁC DỤNG NHIỆT

Các tác động nhiệt tới tóc như: Ép, uốn, sấy tóc… thường gây nhiều ảnh hướng tiêu cực tới tóc nếu bạn làm thường xuyên.  Việc này khiến cho tóc nhanh chóng bị khô, chẻ ngọn, mất đi vẻ mượt mà tự nhiên. Để khắc phục nguyên nhân này, chúng tôi muốn gợi ý cho bạn một số cách như: Xịt chống nhiệt, bổ xung độ ẩm, làm mặt nạ tóc một vài lần trong tuần hoặc giảm nhiệt độ trong mỗi lần tác dụng nhiệt lên tóc.

BUỘC TÓC QUÁ CHẶT, KẸP CÀNG CUA QUÁ NHIỀU

Tóc khô gãy có thể đến từ những thói quen mà đôi khi bạn không bao giờ để ý đến như: việc buộc tóc hay kẹp càng cua. Tóc bạn nếu bị buộc quá chặt đến mức không thể “thở” được thì rất nguy hiểm. Các sợi tóc lúc nào cũng trong trạng thái “căng cứng” còn da đầu bị siết quá chặt sẽ khiến tóc bạn dễ rụng hoặc dễ khô gãy. Tương tự với việc kẹp càng cua quá nhiều. Phần tóc luôn luôn bị gập vào sẽ bị hư tổn và gẫy thành từng đoạn.

Hãy cải thiện tình trạng khô gãy của mái tóc bằng cách nới lỏng dây buộc hoặc thả tóc thường xuyên. Thả tóc đôi khi vừa tạo ra sự dịu dàng vừa khiến bạn thoải mái hơn rất nhiều. Bên cách đó, nó còn tạo sự tự nhiên và cho mái tóc của bạn được thư giãn, tránh hư tổn.

KHÔNG CHÚ Ý BUỘC GỌN TÓC

Người xưa đã có câu “Hàm răng mái tóc là vóc con người” Mái tóc muốn nói lên một con người thanh lịch, đường hoàng thì trước tiên phải được buộc gọn gẽ. Nhiều người thường có thói quen không chú ý buộc gọn tóc. Điều này dễ gây nguy hiểm, làm tóc bị khô gãy. Tóc tai lòa xòa sẽ khiến bạn không thể kiểm xoát mái tóc của mình và dễ gây ra những tổn thương cho mái tóc

KHÔNG CHE CHẮN TÓC KHI ĐI RA ĐƯỜNG

Ngoài đường phố có rất nhiều khói bụi, chất độc hại có thể ảnh hướng đến tóc. Đặc biệt nếu bạn là người thường xuyên đi xe máy, xe đạp điện thì nên chú ý che chắn cho tóc. Gió sẽ làm tóc nhanh bị xơ rối. Hãy trân trọng và bảo vệ tóc của bạn hơn nhé!

ĐI NGỦ KHI TÓC CÒN ƯỚT

Đi ngủ vào thời điểm tóc còn ướt có thể gây ra nhiều tác hại mà bạn còn chưa biết. Sau một đêm đi ngủ với mái tóc ẩm, ướt thì rất có thể da đầu bạn sẽ bị nấm ngứa. Ngoài ra, mái tóc ướt trước khi đi ngủ cũng sẽ không thể vào nếp mà hơn thế nó còn rối bung lên do chưa được chải gọn gàng. Vì vậy mà tại sao bạn không dành ra 10-15 phút sau khi gội đầu để làm khô luôn mái tóc của mình nhỉ?

Như vậy, có lẽ các bạn đã có được những hiểu biết về các thói quen khiến tóc khô gãy mà nhiều người thường không hay để ý. Mái tóc của bạn có đang sơ rối? Hãy đừng ngại ngần gì mà tham khảo và đi theo các gợi ý chữa tóc khô gãy hiểu quả bên trên.

Nguyễn Tâm

Add Comment