Níu kéo tình yêu bằng thủ đoạn có nên không?

Khi tình yêu đã vỡ, cố níu kéo tình yêu bằng thủ đoạn cũng không mang lại kết quả gì tốt đẹp mà đôi khi lại khiến hai người cảm thấy mệt mỏi và nặng nề thêm. Thế nhưng, vẫn có không ít người cố chấp đã dùng mọi thủ đoạn kể cả bạo lực nhằm hi vọng níu giữ tình yêu. Thay vì cố níu kéo tình yêu bằng thủ đoạn, sau chia tay hãy cho nhau khoảng thời gian bình lặng để cả hai có thể cảm nhận mình có thực sự cần nhau nữa hay không?Đừng níu kéo tình yêu theo những cách sau đây chỉ tổ làm tổn thương hoặc làm mất đi những tình cảm tốt đẹp trong lòng nhau và càng khiến chàng thêm xa lánh bạn.

níu kéo tình yêu bằng thủ đoạn

Con gái đừng nên níu kéo tình yêu khi người đàn ông đã hết tình cảm. Ảnh: Internet

1. Đòi chết để giữ người yêu

Khi yêu thì không trân trọng, nâng niu nhau. Đến khi tình yêu chẳng còn thì bắt đầu dùng thủ đoạn để giữ. Đến ngày nay, vẫn chẳng thiếu những cô gái, cậu trai, đòi chết khi người ấy chia tay. Có người thực sự suy sụp, nhưng cũng có kẻ chỉ làm trò để người khác thương hại mà không nỡ dứt.

Nói đến chuyện đòi chết để giữ người yêu thì trên mạng xã hội có vô số những câu chuyện được các bạn trẻ chia sẻ, đáng chú ý nhất là câu chuyện của bạn Thanh Thảo. Khi yêu cô nàng chẳng quan tâm gì đến người yêu, chỉ lo bay nhảy với bạn bè. Đến khi anh ta chịu hết nổi đòi chia tay thì cô nàng lại đòi chết mong níu kéo. Thế là cô nàng bày chiêu trò nhắn tin cho anh chàng nếu không chịu tha thứ cô nàng sẽ ngay lập uống thuốc ngủ tự tử, để anh ta cả đời này phải hối hận. Thế nhưng, Thảo quá xui khi bị chàng bắt gặp đang lê la hàng quán với anh chàng mới quen. Thế là giờ nàng có chết thì chàng cũng mặc kệ.

níu kéo tình yêu bằng mọi cách

Đòi sống chết để níu kéo tình yêu. Ảnh: Internet

2. Gặp ba mẹ người yêu

Nhiều bạn nữ may mắn được gia đình người yêu quý mến nên khi không còn cách nào để cứu vãn được nữa thì dùng đến cách cuối cùng là gặp ba mẹ người yêu dể nhờ họ giúp đỡ, khuyên ngăn chàng suy nghĩ lại. Nhưng các bạn đâu hiểu rằng khi tình yêu đã vỡ thì dù người lớn có can thiệp vào cũng không thể ép buộc tình cảm được.

Thời đại tiến bộ, ít ông bố bà mẹ nào đi nói với con rằng: “Con phải yêu người này, người khác, nếu không thì sẽ thế nọ, thế kia”. Cùng lắm, người lớn chỉ hỏi han, khuyên nhủ chứ không gượng ép.

3. Đổ trách nhiệm cho… “đằng ấy”

Nhiều bạn nữ thường chia tay xong thì khóc lóc và bắt đầu đổ thừa cho “đằng ấy” phải chịu trách nhiệm về bản thân mình. Những tin nhắn đè nặng trách nhiệm cho người khác kiểu: “Anh bỏ em thì em sẽ không ăn, không học hành gì nữa. Tất cả là tại anh ép em”. Đây là cách níu kéo khả thi nhất. Cách này có thể áp dụng và đem lại hiệu quả cao khi bạn cảm nhận được rằng đối phương vẫn còn yêu bạn, anh ta sẽ không đành lòng để bạn phải chịu cực khổ, ngược lại nếu anh tỏ ra không phản ứng gì tất nhiên anh chàng đã không còn tình cảm gì với bạn, níu kéo cũng vô ích.

níu kéo tình yêu bằng thủ đoạn

Con gái thường hay đổ trách nhiệm cho đàn ông để níu kéo tình yêu. Ảnh: Internet

Với những cặp đôi đã lỡ “ăn cơm trước kẻng” rồi thì các nàng thường dùng thủ đoạn tuyên bố “có thai” sau vài ngày chia tay. Nếu có chia tay rồi, nàng cũng tìm cách liên lạc, rồi níu kéo bằng “cái bụng” cũng là thường thấy. Thậm chí nếu có muốn dứt khoát hẳn thì các chàng cũng phải “nộp phạt” cho cái bụng rồi mới yên thân. Nói đi nói lại, làm sao chàng cũng không thể trốn khỏi trách nhiệm và danh hiệu kẻ bạc tình nếu một phát quay ngoắt đi không nhìn lại.

4. Chửi rủa thậm tệ để đằng ấy… thấy được cái sai?

Nhiều cặp trước khi chia tay phân bua chẳng đã, đến khi chia tay thì thi nhau chửi bới và lôi móc những lỗi lầm của nhau, họ cứ nghĩ rằng nếu mình cố gắng nói đi nói lại thì người ta sẽ hiểu và nhận ra cái sai. Nhưng kết quả thì hoàn toàn ngược lại, cứ nhắc đi nhắc lại chỉ làm người khác thêm mệt mỏi. Vậy nên nhau đây là một cách níu kéo sai lầm.

Sau khi chia tay, nhiều bạn còn rất thích đi nói xấu đằng ấy của mình. Nghe thật buồn cười nếu bảo làm vậy cũng là cách níu kéo. Nhưng thật vậy, nhiều bạn cho biết:“Mình nói những sự thật chưa ai biết về người đó. Nếu hắn muốn “bịt miệng” lại thì phải tìm đến mình để nói chuyện và giải thích. Còn nói về nhau ngày nào thì còn liên quan ngày đó. Dù biết đôi khi làm vậy, cũng chỉ khiến tình hình tệ hơn”.

Nhiều bạn trẻ còn có thói quen chê bai người yêu cũ và thích kể lể về quãng thời gian quen nhau cho bạn bè đằng ấy biết. Mục đích là muốn bạn bè khuyên nhủ đằng ấy để cả hai có thể quay lại.

5. Tìm cách phá người mới

Nhiều cặp chia tay chưa lâu thì một trong hai đã cặp kè với người khác. Cũng có những cặp chưa chia tay mà đằng kia đã có người mới rồi. Thế nên, một trong những chiêu níu kéo là tìm cách phá người yêu mới của đằng kia.

thủ đoạn tình yêu

Tìm cách phá người mới để muốn quay trở lại. Ảnh: Internet

Câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình: “Không thể chấp nhận sự thật Vân đã bỏ mình để yêu người khác, Kiên tìm mọi cách để người yêu phải quay lại với mình. Từ một người quen, anh dò hỏi được địa chỉ email người bạn trai mới của Vân. Đều đặn mỗi ngày, anh gửi cho địch thủ những bức ảnh ngày xưa mình và Vân còn bên nhau: những bức ảnh hai người ôm nhau thắm thiết, ánh mắt và nụ cười tình tứ… Cả những bức thư tình Vân gửi cho Kiên trước đây cũng được anh scan ra gửi cả đống cho “người mới” của bạn gái cũ. Cảm thấy không đủ độ, anh viết cho “gã địch thủ” những bức thư nói rằng chính “hắn” là kẻ đã phá hoại tình cảm giữa anh và Vân, rằng Vân không yêu “hắn”, cô chỉ choáng ngợp trước tiền tài, địa vị của gã mà thôi và người Vân yêu thực sự chính là anh… Và khi họ chia tay, anh tưởng rằng tình yêu của mình được hàn gắn đến nơi.” Nhưng hành động trên chỉ khiến người yêu của bạn trở nên căm hận và thù ghét bạn thêm thôi.

Níu kéo tình yêu bằng thủ đoạn với một người không còn yêu bạn, điều đó chỉ làm họ bực mình và khó chịu nếu bạn cứ tiếp tục xuất hiện, và phá rối cuộc sống của người ta. Do đó, thay vì nghĩ ra những quái chiêu để níu kéo tình yêu, hãy trân trọng tình cảm của cả hai khi nó còn nồng thắm.

Diễm My tổng hợp

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *