Phụ nữ hiện đại nhất định sẽ không bỏ qua 4 bí quyết đi chợ tiện lợi này

Phụ nữ hiện đại nhất định sẽ không bỏ qua 4 bí quyết đi chợ tiện lợi này

A.D |
12-07-2018 – 10:51 AM

Giữa bộn bề cuộc sống, nhiều chị em thường hướng đến hình ảnh người phụ nữ hiện đại “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong đó, đi chợ là nhiệm vụ không thể tránh khỏi. Tuy nhiên công việc, con cái, gia đình đã chiếm gần hết quỹ thời gian của chị em. Vậy làm cách nào để đi chợ nhanh và tiện nhất?

1. Chuẩn bị danh sách mua hàng trước khi đi chợ

Để khỏi đau đầu suy nghĩ, mỗi ngày bạn có thể vào mạng tìm những thực đơn mà chồng con có khả năng thích, sau đó in ra một danh sách các món phù hợp và nguyên liệu cần mua. Chuyên mục bếp núc của các trang phụ nữ, gia đình cũng có mục tư vấn đi chợ mua gì, mùa nào thức nấy. Từ đó gợi ý cho người đọc các món ngon và bổ dưỡng giúp cải thiện bữa cơm gia đình. Hàng ngày, chị em cứ theo danh sách tạo sẵn để mua thực phẩm, vừa đỡ mất công suy nghĩ mà gia đình cũng được đổi món liên tục.

2. Gọi điện đến siêu thị để đặt hàng

Hiện nay, nhiều chuỗi siêu thị nổi tiếng đều có dịch vụ giao hàng tận nơi. Chỉ cần nhấc máy gọi điện đặt hàng là nhân viên siêu thị sẽ mang thực phẩm tới tận cửa cho khách. Thậm chí có những siêu thị còn miễn phí vận chuyển với các đơn hàng giá trị cao. Cách này hết sức tiện dụng với những chị em bận rộn, muốn mua thực phẩm nhanh mà vẫn yên tâm về chất lượng. Đi làm về đến nhà là nguyên liệu đã có sẵn. Đi chợ qua điện thoại còn giúp tiết kiệm chi phí vì bạn sẽ không bị hấp dẫn bởi những món đồ không có ý định mua khi “lang thang” trong siêu thị.

3. Đi chợ theo tuần, mua chung cùng bạn bè

Phụ nữ hiện đại nhất định sẽ không bỏ qua 4 bí quyết đi chợ tiện lợi này - Ảnh 2.

Sự tiện lợi khi có sự trợ giúp của người thân chắc chắn không ai có thể phủ nhận. Nhưng không phải ai cũng may mắn ở gần ông bà để nhờ cậy. Thế nên đa phần các chị em đều xác định “tự túc là hạnh phúc”. Để tiết kiệm thời gian, không ít chị đi chợ theo dạng mua một lần tích trữ dùng dần. Vào cuối tuần lên kế hoạch thực đơn trong tuần, sau đó đi chợ theo danh sách rồi chế biến sẵn một số món. Cách này tuy cuối tuần hơi mệt nhưng bù lại hàng ngày đi làm về đỡ mất thời gian.

Một số chị em lại không đi chợ hàng ngày mà đặt riêng đầu mối rau củ, thịt cá từ người quen bởi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm. Chẳng hạn, các chị có thể đặt riêng rau từ các vườn ở ngoại thành cung cấp cố định 1 tuần 1, 2 lần. Về thịt, nhiều gia đình có thói quen chung nhau mua lợn từ một trang trại rồi thuê người mổ, chia ra ăn dần.

4. Mua thực phẩm online

Sự bất tiện trong cách đi chợ truyền thống thường đến từ những yếu tố ngoại cảnh như thời tiết, đường sá, rồi giá cả thay đổi. Mỗi ngày ra chợ các chị lại băn khoăn hôm nay ăn gì vì một chợ cũng chỉ có bấy nhiêu thứ. Để chu toàn chuyện nhà cửa mà vẫn có thời gian chăm sóc bản thân thì chúng ta hoàn toàn có thể mua thực phẩm trực tuyến. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đâu chỉ đem lại những lợi ích đao to búa lớn mà còn giúp phụ nữ hiện đại tìm thấy mẹo đi chợ tiện lợi ngay tại văn phòng, ngay trên điện thoại.

Đón đầu xu hướng mua sắm trực tuyến, các ứng dụng hay trang web đặt thực phẩm sạch online đã ra đời. Ngồi ngay tại cơ quan, chị em có thể mở điện thoại hay trang web để đặt hàng chỉ trong vài phút và nhận hàng đưa đến tận tay. Không còn những buổi chiều đi làm về vội vã đi chợ cho bữa tối hay những lúc xếp hàng dài thanh toán siêu thị. Phụ nữ hiện đại sẽ biết cách tận dụng các tiện ích công nghệ để có thêm thời gian cho mình và đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình.

Phụ nữ hiện đại nhất định sẽ không bỏ qua 4 bí quyết đi chợ tiện lợi này - Ảnh 3.

Bên cạnh dịch vụ giao đồ ăn được yêu thích, ứng dụng Now (tên cũ: DeliveryNow) thuộc Foody Corp. vừa mắt thêm dịch vụ giao thực phẩm sạch Now.vn Grocery nhằm đem lại cách thức đi chợ nhanh chóng kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với nguồn thực phẩm sạch từ những thương hiệu hàng đầu, người dùng có thể dễ dàng đặt hàng trên điện thoại và được giao tận nơi chỉ trong 1 giờ.

Chia sẻ

Loading...
share-face-book

Add Comment