PTT Vũ Đức Đam: Tập trung phát triển bóng đá trẻ chuyên nghiệp | Bóng đá

PTT Vu Duc Dam: Tap trung phat trien bong da tre chuyen nghiep hinh anh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói chuyện thân mật với các học viên trẻ tại Trung tâm thể thao Viettel. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Chiều 30/3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi thăm, làm việc và động viên tập thể cán bộ, công nhân viên, các cầu thủ trẻ của Trung tâm Thể thao Viettel.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng đông đảo các cầu thủ trẻ của trung tâm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn đại biểu đã đi thăm các cơ sở vật chất huấn luyện, thi đấu, sân tập, hệ thống phục hồi, bổ trợ công tác chăm sóc sức khỏe và nơi học tập cho các vận động viên của Trung tâm thể thao Viettel.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội nói chung và Trung tâm Thể thao Viettel nói riêng; đồng thời, cho rằng muốn có một nền tảng bóng đá mạnh, chuyên nghiệp và bền vững cần tập trung huấn luyện, đào tạo một cách toàn diện cả về văn hóa, thể lực, kỹ thuật, chuyên môn… cho lứa các cầu thủ trẻ.

Mặt khác, Phó Thử tướng cũng mong muốn Tập đoàn Viettel cân nhắc việc đổi tên Câu lạc bộ Viettel trở lại Câu lạc bộ Thể Công, bởi hiện tại lượng cổ động viên của đội bóng Viettel chỉ gói gọn trong phạm vị Thủ đô, còn nếu đổi tên thành Thể Công thì sẽ có một lượng lớn người hâm mộ cả nước ủng hộ và cổ vũ cho đội nhà.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho rằng cần trân trọng những thành quả thế hệ đi trước đã để lại, đồng thời tập trung vào đào tạo bóng đá trẻ; xây dựng lối chơi bóng đá sạch và đẹp, nói không với tiêu cực để tạo hình ảnh thân thiện trong công chúng và người hâm mộ bóng đá.

Báo cáo trước Phó Thủ tướng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Hoàng Sơn khẳng định: Cán bộ công nhân viên Viettel cùng các vận động viên tại Trung tâm Thể thao rất tự hào vì sự quan tâm của Chính phủ và cá nhân Phó Thủ tướng đến sự nghiệp đào tạo và phát triển thể thao nước nhà nói chung và thể thao Viettel nói riêng.

Ông Hoàng Sơn cũng ôn lại truyền thống: Tiền thân của Trung tâm Thể thao Viettel là Câu lạc bộ Bóng đá Thể Công trực thuộc Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu. Từ tháng 3/2005, thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Câu lạc bộ Thể Công được điều chuyển nguyên trạng từ Cục Quân huấn về tập đoàn. Ngay sau đó Tập đoàn Viettel đã đặt ra quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ chính: xây dựng bóng đá Viettel chuyên nghiệp, phát triển bền vững, là đại diện tiêu biểu của bóng đá quân đội, là nòng cốt cho đội tuyển quốc gia, xứng đáng với niềm tin yêu của người hâm mộ nước nhà, là hậu duệ của bóng đá Thể Công.

Hiện Trung tâm Thể thao Viettel có các lứa cầu thủ U13, U15, U17, U19, U21 và đội bóng đang tham dự Giải vô địch Bóng đá quốc gia 2019 với tổng số 135 vận động viên. Trung tâm có khu huấn luyện và đào tạo được xây dựng trên diện tích 18,5ha, tổng kinh phí đầu tư khoảng 500 tỷ đồng, được thiết kết theo mô hình các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Đức, với hệ thống sân tập, nhà thi đấu đa năng, công trình phụ trợ phục hồi, nâng cao sức khỏe của vận động viên.

Tập đoàn Viettel hứa với Phó Thủ tướng rằng trong năm 2019 Viettel sẽ đặt mục tiêu kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, cùng việc chú trọng phát triển bóng đá trẻ Viettel chuyên nghiệp, bền vững, trở thành điểm sáng trong công tác đào tạo vận động viên, góp phần nâng tầm thể thao Việt Nam ở đấu trường khu vực và quốc tế.

Ngay sau buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham gia trận giao lưu bóng đá với tập thể cán bộ, công nhân viên và cầu thủ của Trung tâm Thể thao Viettel./.

Quốc Trị (TTXVN/Vietnam+)

Add Comment