Sau 60 tuổi, đừng làm ba điều “dại dột” này!

Sau 60 tuổi, để sống một cuộc sống ý nghĩa, chúng cần phải biết cách giữ gìn sức khỏe tốt hơn. Do đó, hãy đọc kỹ bài viết sau đây để biết điều gì mình không nên làm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Đừng làm ba điều dại dột này sau khi ăn cơm:

1. Kỵ ăn trái cây sau khi ăn cơm

Sau bữa tối ăn trái cây là một lối sống rất sai lầm.

Sau khi thức ăn vào dạ dày, cần phải mất thời gian 1 – 2h để tiêu hóa. Nếu bạn ăn trái cây ngay sau bữa ăn, trái cây sẽ bị thức ăn trước đó chặn lại không thể tiêu hóa, sẽ gây ra chướng bụng, tiêu chảy hoặc táo bón và các triệu chứng khác.

2. Uống trà đặc sau bữa ăn

Sau bữa ăn uống trà, sẽ làm loãng nước dạ dày, ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn. Trà cũng sẽ cản trở sự hấp thu sắt, một thời gian dài sẽ gây thiếu máu, thiếu sắt.

Sau khi ăn tối ít nhất sau nửa giờ mới uống trà, số lượng cũng không được quá nhiều, cố gắng uống trà nhạt.

3. Kỵ hát hò sau bữa ăn

Ngay sau bữa ăn, máu của cơ thể tập trung nhiều trong dạ dày, não đang ở trạng thái thiếu máu cục bộ. Tại thời điểm này nếu bạn hát, sẽ làm tăng sự phấn khích của bộ não, làm cho máu vốn dĩ sử dụng để giúp tiêu hóa nay lại hỗ trợ não, dẫn đến thiếu máu cung cấp cho dạ dày, ảnh hưởng đến sự tiêu hóa bình thường.

Do đó, bạn bè trung niên vừa ăn cơm xong, tốt nhất nghỉ ngơi một chút, sau đó mới tiến hành các hoạt động giải trí.

Đừng nên làm 3 điều này trước khi đi ngủ

1. Không uống viên canxi, vitamin

Nhiều người sẽ uống canxi, vitamin tổng hợp và các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ khác trước khi ngủ, nhưng những thứ này cũng sẽ tạo gánh nặng không cần thiết lên dạ dày, dẫn đến việc nghỉ ngơi không tốt.

Về nguyên tắc, trừ khi bác sĩ căn dặn uống thuốc trị liệu vào ban đêm, các loại thuốc khác và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất là không nên dùng sau 9 giờ tối.

2. Không dùng điện thoại nhiều

Một cuộc khảo sát của 2.000 người cho thấy, 50% số người mỗi tối trước khi đi ngủ lên mạng ít nhất 1,5 tiếng đồng hồ. Điều này sẽ làm chậm thời gian ngủ, giảm sự trao đổi và giao tiếp giữa gia đình.

Vì vậy, tốt nhất sau 10 giờ mỗi đêm tắt điện thoại, hoặc để điện thoại xa phòng ngủ. Như vậy còn có thể làm giảm bức xạ điện thoại, tốt hơn cho cơ thể.

3. Đừng vận động mạnh

Tập thể dục vừa phải giúp ngủ ngon, nhưng hãy cố gắng kết thúc trước 9 giờ tối. 1 đến 2 giờ trước khi đi ngủ không chạy bộ, chơi đánh cầu, khiêu vũ và các bài tập thể dục nặng khác, nếu không não sẽ ở trong trạng thái phấn khích, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Bạn bè tuổi trung niên có thể thử xoa eo trước khi đi ngủ, đầu tiên xoa 2 lòng ban tay để làm nóng. Sau đó, thoa eo hai bên trái phải, lên xuống cho đến khi nóng lên. Làm như vậy không chỉ thúc đẩy giấc ngủ còn có nhiều ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe.

Đừng làm 3 điều ngu ngốc này khi về già

1. Tuổi già đừng quá cô đơn

Người sống trong thế giới này cần phải nhộn nhịp, cuộc sống sau 60 tuổi phải sống vui vẻ và thú vị hơn. Đi ra ngoài nhiều hơn, đừng để mình ở nhà, đừng để mình cảm thấy quá cô đơn. Hãy nói chuyện với bạn bè, chơi bài, tụ tập đám bạn học cũ để nhớ lại quá khứ, hoặc chơi với các cháu, tất cả những hoạt động này đều rất tốt.

2. Già rồi đừng can thiệp vào cuộc sống của con cháu

Con cháu tự do con cháu sẽ có phúc, con cái lớn rồi phải cho chúng có không gian riêng, phải tin rằng chúng ưu tú, và có khả năng để xử lý tốt cuộc sống của mình.

Đặc biệt là sau khi con cháu kết hôn, càng cần phải ít can thiệp vào công việc của chúng, như vậy có thể làm cho gia đình hài hòa hơn, và mối quan hệ của con cháu sẽ càng thân thiết hơn.

3. Già rồi đừng quá tiết kiệm

Sau 60 tuổi còn không tốt với bản thân một chút, bạn còn có ý định khi nào mới đối tốt với bản thân?

Cơm canh thừa hãy đổ đi, nấu một số rau tươi ăn sẽ tốt cho sức khỏe hơn, quần áo mười năm trước đừng mặc nữa, mua một vài quần áo mới cho bản thân đi. Cũng đừng ở nhà cả ngày, hãy đi du lịch để ngắm nhìn vẻ đẹp thế giới bên ngoài, làm cho cuộc sống thêm phần tươi đẹp hơn

Loading...
share-face-book

Add Comment